NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP TRONG LỰA CHỌN NỘI THẤT CĂN HỘ

Việc sở hữu một căn hộ chung cư hiện đại, tiện nghi đã trở thành xu hướng được không ít người lựa chọn trong quá trình tìm kiếm không gian sống mới. Để có được căn hộ chung cư tiện nghi, hài hòa với mức chi phí phù hợp nhất, mỗi gia đình cần có kế hoạch và sự tính toán chi tiết trước khi đầu quá trình mua sắm, trang bị nội thất cho căn hộ của mình.

Đừng để những sai lầm thường gặp sau đây phá hỏng kế hoạch lựa chọn nội thất hoàn hảo cho căn hộ của bạn nhé!

1. Không xác định rõ mục tiêu trước khi mua sắm nội thất căn hộ:

Không xác định rõ mục tiêu trước khi thiết kế, mua sắm là sai lầm thường gặp phải trong quá trình lựa chọn nội thất của các gia đình không chuyên. “Năm người mười ý”, việc thích gì mua nấy và sắp xếp nội thất một cách ngẫu hứng vào bất kỳ vị trí nào mà không quan tâm tới chức năng chính hay bố cục không gian sẽ ngay lập tức biến căn hộ của bạn trở thành một nhà kho chứa nội thất mới. Chưa kể việc không tính toán trong khi trang bị nội thất sẽ dễ dàng thu hẹp không gian sinh hoạt, diện tích sử dụng, đồng thời cũng khiến ngân sách của gia đình hao hụt trông thấy.

Giải pháp cho vấn đề này là vạch ra một kế hoạch chi tiết nhất về nội thất của từng khu vực trong căn hộ. Hãy lưu ý tới diện tích không gian, cân nhắc các chức năng chính của từng khu vực, lên danh sách các thiết bị cần thiết và cả các thiết bị nội thất có thể trang bị thêm…

2. Không tạo sự liên kết liền mạch giữa các khu vực, các phòng:

Bí kíp lựa chọn nội thất hoàn hảo cho một căn hộ là những sản phẩm nội thất mang tính đồng bộ và tạo được sự liên kết hài hòa giữa các khu vực. Mỗi phòng có chức năng riêng biệt trong quá trình sử dụng nhưng hãy cố gắng tạo ra một điểm nối, tạo sự hài hòa trong tổng thể không gian sống. Sự hài hòa có thể tìm thấy trong phong cách thiết kế, trong màu sắc hoặc ngay trong bố cục sắp xếp các thiết bị nội thất. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, việc lặp lại các đặc điểm nội thất một cách thiếu khoa học cũng dễ khiến không gian sống trở nên nhàm chán.

3. Chạy theo xu hướng mới:

Việc sở hữu những thiết bị nội thất hiện đại, tân tiến nhất theo xu hướng mới là mong muốn hoàn toàn chính đáng của mọi hộ gia đình. Tuy nhiên bạn luôn cần cân nhắc tính hợp lý của các sản phẩm nội thất so với không gian hiện có. Với cách tính toán, sắp xếp hợp lý bạn có thể tạo ra xu hướng mới trong chính gia đình mình.

 

 

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.