Cách vẽ môi phun xăm cho người mới bắt đầu học

Cách vẽ môi phun xăm cho người mới bắt đầu học

Học phun môi có khó không? Tất nhiên là không khó, nhưng bạn phải trải qua khóa đào tạo chuyên nghiệp mới có thể thực hành và ra nghề được. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về cách vẽ môi phun xăm – bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng khi phun xăm môi nhé! 

Vai trò của vẽ môi phun xăm

Cũng tương tự như phun xăm chân mày, trước khi phun, xăm môi thì cần phải vẽ dáng môi. Đây là một trong những bước quan trọng đầu tiên trước khi bắt tay vào quá trình phun xăm. Thậm chí, thời gian để vẽ môi phun xăm, tạo khuôn môi còn nhiều hơn cả thời gian xăm. Thợ vẽ môi phun xăm phải tốn nhiều thời gian để tạo khuôn môi phù hợp cho khách hàng. Mà điều này không phải ai cũng làm được đâu nhé!

Tại sao nhất định phải vẽ môi phun xăm trước khi phun?

– Đầu tiên, vẽ môi phun xăm sẽ giúp định hình viền môi. Các kỹ thuật viên phun xăm sẽ bắt đầu quá trình phun xăm dựa theo dáng môi đã được định hình trước, đảm bảo độ chính xác.
– Thứ 2, vẽ môi trước sẽ tạo được khuôn môi hoàn hảo theo ý của khách hàng. Nó giống như hình ảnh môi sau khi phun xăm xong vậy, nên phải đảm bảo khách hàng ưng ý với dáng môi trước.
– Thứ 3, vẽ môi phun xăm giúp khắc phục các khuyết điểm của môi, tạo khuôn môi hài hoàn, dày và quyến rũ hơn.

Cách vẽ môi phun xăm cho người mới

Khi tham gia khóa học phun xăm thẩm mỹ, bài học đầu tiên mà các học viên được học chính là vẽ môi trên da giả. Trước khi thực hành trên da giả thì cần thực hành trên giấy. Sau khi đã nắm được các bước thành thạo thì sẽ học vẽ môi và phun môi trên da giả. Chỉ khi nào đã thành thạo thực hành trên da nhiều lần thì mới có thể thực hành trên môi thật.

– Các bước vẽ môi phun xăm:
+ Bước 1: Vẽ một hình chữ nhật, chiều dài 5cm và chiều rộng 2.5cm
+ Bước 2: Chia chiều dài của 2 bên thành 2.5cm cho mỗi bên, sau đó nối điểm chính giữa lại với nhau. Còn chiều rộng cũng chia 2, nửa trên 1cm, nửa dưới 1.5cm. Nối 2 điểm của nửa 1cm lại với nhau.
+ Bước 3: Từ điểm chính giữa của chiều dài phần trên, chia ra mỗi bên 0.5cm để tạo chóp môi. Còn ở dưới thì chia ra mỗi bên 1cm để tạo viền môi dưới.
+ Bước 4: Nối các điểm 0.5cm ở trên với điểm 1cm ở chiều rộng. Từ điểm 1cm chiều rộng nối tiếp với điểm 1cm chiều dài ở dưới. Lúc này hình dáng đôi môi đã được hiện ra.
+ Bước 5: Tạo 1 điểm ở giữa hình chữ nhật, bằng ⅓ chiều cao của đường giữa. Sau đó nối điểm này với điểm 0.5cm ở môi trên là có ngay tim môi.
Bước 6: Bây giờ thì chỉ cần dùng sự khéo léo của đôi tay và bo lại các đường viền để tạo thành khuôn môi hoàn hảo.

Một số kiểu khuôn môi đẹp

Sau khi đã nắm được cách vẽ môi phun xăm đẹp thì bạn cần phải thực hành thật nhiều, từ giấy đến da và trên môi thật. Bên cạnh đó, phải học cách vẽ nhiều dáng môi khác nhau, cập nhật các dáng môi mới được yêu thích để “bắt trend” làm đẹp của khách. Sau đây là một số dáng môi đang hot hiện nay:
– Môi trái tim: Môi trái tim quyến rũ, dày dặn và có chút cong ở viền nhìn rất đẹp và cuốn hút. Đây là khuôn môi thịnh hành, môi trên mỏng, môi dưới dày.
– Môi mỏng: Môi mỏng phù hợp với những người có gương mặt nhỏ nhắn và thanh tú. Rãnh môi không hiện rõ rệt, môi đều và mỏng ở 2 bên nhìn hài hòa, tươi trẻ.
– Môi chẻ: Dáng môi này trông dày dặn, căng mọng và khỏe khoắn. Môi bên dưới chia làm hai nửa rõ rệt nhờ một nếp gấp.
– Môi cười: Dáng môi này đang rất hot vì người có môi cười trông vui vẻ và lúc nào cũng trông giống như đang cười vậy. Hai khóe miệng hơi nhếch lên. Tỉ lệ 2 môi cân đối, môi trên lớn hơn 1 chút.


Dựa vào từng kiểu môi để vẽ môi phun xăm phù hợp tạo nên thành quả hoàn hảo và làm hài lòng khách hàng. Vậy nên nếu có ý định học phun xăm thẩm mỹ thì nhất định không được bỏ qua cách vẽ môi phun xăm đâu nhé. Để trở thành thợ phun xăm thành thạo, bạn có thể tham gia các lớp học phun xăm cơ bản đến nâng cao tại Dr. Ánh Academy. Chi tiết liên hệ theo thông tin dưới đây:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR.ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://dongtaydecor.com/danh-gia-3-mau-noi-lau-dien-locklock-noi-bat-nhat/

https://dongtaydecor.com/giay-dan-kinh-mot-chieu-cho-van-phong/

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)