Chọn nhà chung cư hợp phong thủy với tuổi và bản mệnh của gia chủ

Khi chọn mua căn hộ chung cư, ngoài những yếu tố về vị trí, địa hình, giá cả, chủ nhà cũng nên chọn ngôi nhà hợp với tuổi của mình. Ngôi nhà hợp phong thủy với tuổi của gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, cơ hội làm ăn… cho gia chủ.

Về hướng

Phong thủy có câu “nhất vị nhì hướng”. Khi chọn được vị trí tòa nhà chung cư định mua, gia chủ cần chú ý đến hướng của căn hộ chung cư trong đó.  Bởi, hướng của căn hộ chung cư thường rất khó để có thể phù hợp với các tuổi khác nhau.

Nguyên tắc cơ bản của phong thủy là trạch mệnh tương phối, có nghĩa là người Đông tứ mệnh nên ở nhà Đông tứ trạch, người Tây tứ mệnh nên ở nhà Tây tứ trạch. Có thể giải thích là: nhà hướng Đông ứng với các hành Mộc, Thủy, Hỏa, mà Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc – là mối quan hệ tương sinh, còn nhà hướng Tây ứng với mệnh Thổ và mệnh Kim, Kim sinh Thổ – quan hệ tương sinh nên phù hợp.

Đồ hình tương quan bản mệnh và bát quái
Đồ hình tương quan bản mệnh và bát quái

Cách tính mệnh quái bằng năm sinh và giới tính: Giới tính nam: Nếu sinh trước năm 2000 thì mệnh quái được tính bằng công thức: (100 – ab (trừ đi hai số cuối năm sinh)) : 9 . Kết quả nếu dư 1 là quái Khảm, nếu dư 2 là quái Khôn, nếu dư 3 là quái Chấn, dư 4 là quái Tốn, dư 5 là quái Khôn, dư 6 là quái Càn, nếu dư 7 là quái Đoài, dư 8 là quái Cấn, và dư 9 là quái Ly. Nếu sinh từ năm 2000 trở đi, thì thay số 100 trong công thức trên bằng số 99, kết quả tương tự.

Đối với nữ: nếu sinh trước năm 2000, mệnh quái được tính bằng cách: (ab (hai số cuối năm sinh) +5) : 9). Kết quả, nếu du1 là quái Khảm, nếu dư 2 là quái Khôn, nếu dư 3 là quái Chấn, dư 4 là quái Tốn, dư 5 là quái Cấn, dư 6 là quái Càn, nếu dư 7 là quái Đoài, dư 8 là quái Cấn, và dư 9 là quái Ly. Mệnh quái này tương ứng với mệnh quái của nam trừ trường hợp dư 5. Nếu người nữ sinh từ năm 2000 trở đi, thì mệnh quái được tính bằng công thức: (ab (hai số cuối năm sinh) +5) : 9). Kết quả tính theo số dư là mệnh quái tương ứng với trường hợp trên.

Sau khi tính được mệnh quái của gia chủ, gia chủ chọn hướng nhà hợp mệnh quái theo căn cứ: Hướng tốt cho người mệnh Đông tứ bao gồm Khảm (Bắc), Ly (Nam), Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam); Hướng tốt cho với người mệnh Tây tứ là Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây). Lưu ý, khi bố trí và thiết kế nội thất nhà cũng cần tuân theo quy tắc về mệnh quái này để đạt được những điều tốt nhất về phong thủy.

Về bản mệnh

Hướng nhà phù hợp với bản mệnh và tuổi gia chủ mang đến vận sự may mắn, như ý.
Hướng nhà phù hợp với bản mệnh và tuổi gia chủ mang đến vận sự may mắn, như ý.

Để tìm ngôi nhà phù hợp phong thủy với bản mệnh, cần dựa vào tuổi (địa chi) để lựa chọn. Địa chi theo ngũ hành được xác định: Tuổi Tý hành Thuỷ, tuổi Sửu mang hành Thổ, tuổi Dần mang hành Mộc, tuổi Mão mang hành Mộc, tuổi Thìn mang hành Thổ, tuổi Tỵ mang hành Hoả, tuổi Ngọ thuộc hành Hoả, tuổi Mùi thuộc hành Thổ, tuổi Thân thuộc hành Kim, tươi Dậu hành Kim, tuổi Tuất hành Thổ và tuổi Hợi thuộc hành Thuỷ. Cụ thể đối vỡi 1 số tuổi:

Tuổi Tý: 

Đối với người tuổi Tý, hướng Bắc là hướng tốt nhất, mang lại nhiều may mắn nhất. Tuổi Tý mang hành Thủy nhưng nếu quá ẩm ướt, hoặc ô nhiễm sẽ mang lại những tác động xấu cho gia chủ. Hướng Đông Nam và Tây Nam cũng có ảnh hưởng lớn đối với người tuổi Tý, giúp tăng cường vượng khí cho gia chủ. Vì thế, luôn giữ gìn vệ sinh, tạo không gian thoáng mát cho ngôi nhà, nhất là 3 hướng này.

Tuổi Sửu, tuổi Dần

Hướng Tây và hướng Đông Bắc là 3 hướng có ảnh hưởng lớn đến vận khí của gia chủ tuổi Sửu và tuổi Dần, đặc biệt là hướng Đông Bắc – hướng được coi là hướng quỷ môn. Cần giữ gìn sạch sẽ, thoáng đãng các không gian bài trí về hướng này, không để bụi bẩn hay uế khí phát ra ngoài gây ra những ảnh hưởng bất lợi cho gia chủ, làm hai tài tán lộc của gia chủ. Nhớ là không đặt nhà bếp hoặc phòng tắm ở vị trí này.

Riêng đối với tuổi Dần cần chú ý thêm hướng Tây Nam, tuổi Sửu chú ý thêm hướng Đông.

Tuổi Mão: 

Với những người sinh năm Mão, hướng Đông là hướng vô cùng quan trọng đối. Cần giữ cho các không gian chức năng ở đây luôn sạch sẽ, thoáng đãng, đảm bảo sự cân bằng của hướng này. Hướng Tây Nam và Tây Bắc cũng khá quan trọng, vì nó hỗ trợ, bổ sung những khiếm khuyết của hướng Đông giúp chống lại những yếu tố không thuận lợi mà hướng này đem lại.
Đối với gia chủ tuổi Thìn, Tỵ
Hướng có ảnh hưởng lớn nhất đối với gia chủ tuổi này là hướng Đông Nam. Hướng này được kích hoạt tốt sẽ đem lại cho gia chủ may mắn, vạn sự như ý. Ngược lại, nếu không được xử lý tốt thì mọi việc đều không thuận lợi, vượng khí sa sút, dễ rước họa vào thân. Vì thế, tuyệt đối không để các không gian nằm tại hướng này bị ô nhiễm, xây nhà vệ sinh, phòng tắm…

Bên cạnh đó Tây Nam và Bắc cũng là hai hướng quan trọng, có ảnh hưởng nhất định đối với người tuổi Thìn. Còn hướng Tây, Đông Bắc có tác dụng bổ khuyết cho hướng Đông Nam khi có điểm dữ không thể khắc phục.

Rate this post
Rate this post