Cách bố trí bếp ăn nhà hàng khách sạn hợp phong thuỷ để đón tài lộc

Bếp ăn, nơi ăn uống duy trì sự sống và tụ họp quây quần trò chuyện của nhà. Là khu vực may mắn của ngôi nhà, mang đến những vận may về tiền tài, có ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và hạnh phúc của cả gia đình. Còn đối với các gian bếp công nghiệp, khu vực bếp cũng rất được chú trọng, phong thuỷ tốt sẽ thuận lợi hơn trong việc kinh doanh. Vì vậy, để công việc kinh doanh của nhà hàng khách sạn luôn đắt khách, mời các bạn tham khảo những kinh nghiệm phong thủy sau đây:

Lựa chọn hướng bếp phù hợp

Việc chọn lựa hướng bếp là cực kì quan trọng. Có thể thực hiện phép tăng hướng khí theo “phép khí bát trạch” hoặc bổ trợ hướng khí cho nhà hàng theo thuật phong thủy, trong trường hợp nhà hàng không có hướng khí phù hợp, do thửa đất. Như vậy, việc xoay hướng đặt bếp theo hướng hợp lý thuyết phong thủy mang lại nguồn lợi cho gia chủ là một việc cần lưu ý. Nên đặt bếp theo hướng hợp lý như nhìn về phía Đông hay phía Nam của nhà hàng hoặc đặt bếp ở hướng Thiên y nếu bạn muốn thức ăn nấu ra luôn ngon.

Lưu ý về vị trí đặt bếp

Vị trí tối kỵ trong phong thuỷ đặt bếp là phòng bếp được đặt phía có gió thổi vào hoặc những nơi có đường đi, việc này sẽ gây ra bất lợi về tài lộc cho gia chủ, không sớm thì muộn việc kinh doanh sẽ lụn bại. Khu bếp cần được đặt phía sau các phòng, cửa vào bếp phải phù hợp với nơi đặt bếp, nguồn tài lộc của gia chủ sẽ ngày càng thuận lợi.

bep nau nha hang
Bếp nấu là khu vực quan trọng nhất của nhà hàng, khách sạn

Giữ phòng bếp đủ ánh sáng, sạch sẽ

Nên đảm bảo ánh sáng hài hoà khu vực bếp, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông. Có thể sử dụng một tấm gương phản chiếu để tăng cường ánh sáng cho phòng bếp trong trường hợp phòng bếp không đủ ánh sáng. Khói và các mùi chính là nguồn sát khí có hại cho việc làm ăn của cửa hàng, bởi vậy bếp buộc phải có thiết bị hút khói và đẩy các mùi ra ngoài.

Cách bố trí trong bếp rất quan trọng

Buồng vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống bởi vậy cửa bếp tuyệt đối không được đối diện với buồng vệ sinh và phòng tắm. Nên đặt bếp một phía, vòi nước một phía, không nên đặt bếp kẹp giữa hai vòi nước, hoặc cạnh vòi nước. Không nên đặt đèn bếp trên trần cao hoặc phía sau lưng người đứng nấu ăn, nên đặt đèn trước một người đứng nấu. Đặc biệt, trong khu bếp không cần trang trí bất kì thứ gì.

Trên thực tế không nhiều nhà bếp nào có thể thoả mã được đủ hết tất cả những nguyên tắc phong thuỷ trên, do mỗi khu bếp có một không gian và cách bài trí khác nhau. Tuy nhiên, hãy cân nhắc nguyên tắc nào phù hợp nhất với mình để sử dụng cho gian bếp, phong thuỷ sẽ giúp đem lại nguồn lộc và may mắn trong việc kinh doanh của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.