Ý nghĩa của các con số trong Âm Dương, Ngũ Hành

Không chỉ cung mệnh, màu sắc, các con số cũng tuân theo quy luật Âm Dương, Ngũ Hành. Trong cuộc sống, con số được sử dụng thường xuyên và có vai trò quan trọng. Điều này đã tạo nên một ngoại lực vô hình tác động vào bản mệnh của mỗi người.

Để tăng cường những yếu tố tích cực cho bản mệnh thông qua các con số, cần xác định được Ngũ Hành của bản mệnh. Theo Ngũ Hành, con số được phân chia như sau: Số 1, 2 thuộc hành Mộc; số 3, 4 thuộc hành Hoả; số 5, 6 thuộc hành Thổ; số 7, 8 thuộc hành Kim; số 9, 0 thuộc hành Thủy.

Ý nghĩa cụ thể của các con số được xét như sau:

Ý nghĩa của các con số trong Âm Dương, Ngũ Hành

Số Một: Số 1 tượng trưng cho đỉnh tối thượng, độc nhất vô nhị. Là con số của các vị thần thánh, được hiểu như là Thiên Tử.  Chỉ có thần thánh mới có thể nắm giữ vị trí này mãi mãi, vì nó còn có thể là sự đơn độc và hiểm nghèo, mà con người thì không thể đứng mãi ở vị trí này.

Số Hai: Số 2 là một cặp, một đôi, tượng trưng cho hạnh phúc – song hỷ, sự cân bằng âm dương kết hợp tạo nên nguồn gốc của vạn vật. Số 2 còn mang ý nghĩa dễ dàng, thuận lợi.

Số Ba: Số 3 được xem là con số bền chắc, biểu tượng hy vọng trường thọ. Trong phong thủy số 3 là con số đặc biệt được sử dụng khi muốn thể hiện sự vững chắc, hài hòa của một môi trường, nhất là trong kinh doanh.

Số Bốn: Số 4 được coi là con số không may mắn vì theo cách phát âm tiếng Hồng Kông, số 4 – tứ – nghe giống như chữ “tử” (chết). Do đó trong phong thủy phương Đông, số 4 thường tránh được sử dụng. Tuy nhiên, đối với một số người số 4 lại mang lại may mắn vì nó thể hiện sự cân đối, vững chãi.

Số Năm: Số 5 tượng trưng cho quyền uy, danh dự, sự trường thọ và bất diệt. Số 5 trong phong thủy là con số tuyệt vời trong việc bài trí. Nó là sự kết hợp với căn nhà bằng vàng, nắm giữ sự thịnh vượng và hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Số Sáu: Số 6 được coi là con số rất may mắn. 6= 2×3 cũng có nghĩa là điềm lành, thuận lợi được nhân đôi. Trong bài trí phong thủy, đồ vật có 6 món rất tốt cho việc hóa giải hướng xấu hoặc khu vực xấu.

Số Bảy: Số 7 là con số đặc biệt, có sức mạnh kỳ diệu với những nguồn gốc truyền thuyết huyền bí: 7 sao và cây gươm 7 sao dùng trong nghi lễ đạo Lão, tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ. Khi bài trí đồ vật có 7 món cũng sẽ mang lại một sức mạnh kỳ bí và một cảm giác kỳ diệu. Từ năm 2003 trở về trước, số 7 được xem là con số may mắn nhất do đó nó được sử dụng nhiều: 7 kỳ quan thế giới, 7 môn nghệ thuật…

Số Tám: Số 8 được coi là con số vô cùng may mắn. Số 8 – là một bát quái ngăn chặn những điều xấu xa, là cửa sổ hình bát giác, là tám điều bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo. Mọi người thường muốn con số 8 xuất hiện cuối cùng trong số điện thoại, tài khoản… để mang lại may mắn về tài chính. Trước số 8 là các số 6, 7, 8, 9 thì càng tốt. Từ năm 2004 -2023, số 8 được coi là con số may mắn nhất vì nó tượng trưng cho sự thịnh vượng ở hiện tại và tương lai.

Số Chín: Số 9 là con số cực kỳ may mắn, tượng trưng cho hạnh phúc, an lành, sự toàn vẹn của trời đất. Trong tiếng Hồng Kông, số 9 đồng âm với từ “trường thọ và may mắn”. Trong số học, số 9  nhân với bất cứ số nào thì kết quả của nó cũng có tổng là 9 (ví dụ 9 x 6 = 54 và 5 + 4 = 9).

Theo phong thủy, mỗi con số đều hàm chứa một ý nghĩa nào đó. Mỗi người lại có những con số may mắn và số không may mắn tùy theo bản mệnh của người đó. Khi bài trí nhà cửa, sử dụng các đồ trang trí cũng nên áp dụng ý nghĩa của các con số để đạt được những điều tốt đẹp. Đối với những người kinh doanh, con số may mắn mang ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển, thịnh vượng của doanh nghiệp. Nếu bạn hoặc doanh nghiệp của mình tìm được con số may mắn, nên trưng bày con số đó thật nổi bật để có thể thu hút tài lộc.

Rate this post
Rate this post