Cửa chính không thuận hóa giải thế nào để không ảnh hưởng đến gia đình?

Cửa chính của căn hộ chưng cư nằm ở hướng không thuận có thể ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống gia đình. Vậy, dưới đây là một số cách hóa giải khi cửa chính không thuận.

Phong thủy một căn hộ tốt hay xấu không thuộc vào một yếu tố. Tuy vậy, gia chủ có thể đón vận hạn nếu để một trong số yếu tố đó theo hướng xấu mà không được giải vận. Tâm lý người mua nhà để sinh sống, làm ăn thường bị ám ảnh, không yên tâm nếu để căn nhà theo hướng xấu. Vì những nguyên tắc trong khoa học phong thủy nên cửa chính cần được thay đổi theo hướng tốt lành.

Bạn sẽ hóa giải thế nào khi cửa chính không thuận? Theo khoa học phong thủy thì cửa gia chủ nên sử dụng thảm có màu sắc phù hợp theo mệnh gia chủ và thêm cửa trong nhà khi cửa chính không thuận. Bạn có thể đặt một tấm thảm trước cửa để xua tan những vận hạn mà người ngoài hay chính gia chủ đem về. Tấm thảm sẽ giúp bạn thanh lọc những cái xấu và bổ sung vận may đến với mình. Bên cạnh đó, việc xây dựng thêm một cánh cổng ở phái trong nhà hoặc xây thêm đổi hướng cửa cũng là một cách để xua tan vận hạn trong trường hợp này.

Dùng thảm trải sàn hợp phong thủy
Dùng thảm trải sàn hợp phong thủy để tránh vận hạn do hướng nhà xấu mang lại

Với thiết kế chung cư hiện đại như hiện nay thì thêm một cánh cửa phạm vi không ảnh hưởng gì đối với nội thất bên trong. Nó cũng không gây ra khó khăn gì với gia đình ngoài việc bổ sung thêm chút tài chính. Với không gian bên trong nhà khi bạn thay đổi hướng cửa cũng có nghĩa là nội thất phía trong nhà cũng cần thay đổi đôi chút. Tuy vậy, việc thay đổi nội thất sẽ giúp gia chủ yên tâm, chú trọng vào công việc, cuộc sống gia đình yên ổn hơn.

Xin nói thêm đôi chút về trường hợp dùng thảm với màu sắc tương ứng để hóa giải cũng là cách hay và được nhiều người sử dụng. Gia chủ cần chú ý rằng thảm phải được trải ở phía trong cửa chính và đặt ở trước cửa ngôi nhà để mọi người ra vào chạm lên nó. Việc lựa chọn thảm rất quan trọng. Bởi lẽ nó cần đảm bảo để đáp ứng yêu cầu tương sinh, tương khắc trong quy luật ngũ hành và khoa học phong thủy hiện đại.

Với trường hợp người Đông tứ mệnh nên thuận cửa Tây tư, người ngũ hành Mộc, Thủy, Hỏa là mệnh Đông tứ. Nếu người chủ này không mở hướng cửa mới hoặc theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc rất dễ gặp phải khí khắc. “Tài – May bay đi – lộc chẳng đến. Rủi tìm đến ngay, hạn thấy liền”. Cửa hướng Tây, Tây Bắc gặp khí tà vói người mệnh Kim. Hướng Tây Nam và Đông Bắc thì khắc với người mệnh Thổ. Cửa hướng Tây và Tây Bắc khắc với mệnh Kim. Do vậy, người theo mệnh Thủy, Mộc cần trải thảm màu lam hoặc màu xám để hóa giải âm vận, đón lộc tài.

Như vậy, chỉ với một tấm thảm bạn đã có thể giúp gia đình mình tránh được những điều không may mắn do hướng nhà xấu mang lại. Thêm một lớp cửa ở cửa chính cũng là cách đơn giản có thể thực hiện được để hóa giải vận hạn này. Tất nhiên , khi chọn và sử dụng thảm hay cửa thì bạn cũng phải xem xét các yếu tố phong thủy , ngũ hành tương sinh để ứng dụng chính xác và hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)