Những lỗi phong thủy nhà cửa phạm “đại sát” cần tuyệt đối tránh

Khi mua đất, mua nhà hoặc xây nhà, gia chủ nên đặc biệt lưu ý đến vấn đề phong thủy để tránh phạm phải những “đại sát” gây tổn hại về cuộc sống như tiền tài, sức khỏe, thậm chí là tính mạng của các thành viên trong gia đình.

Có rất nhiều những “lỗi” về vị trí, hướng, bài trí… nhà cửa gây phạm phong thủy, trong đó có các lỗi phạm dưới đây:

1. Cửa chính ngôi nhà hoặc cổng chính khi mở ra đối diện với đỉnh núi là phạm vào xuyên sát. Đỉnh núi chĩa vào cạnh nhà, càng lớn, càng gần thì sát khí càng nặng. Đây là điều đại kỵ trong phong thủy (Gọi là Đối sơn sát/xuyên sát).

2. Xuyên tâm sát (hạ xuyên tim): Đây là thế mà khi mở cửa nhà, nếu bên ngoài có đường đi hướng đâm thẳng vào giữa nhà thì đây là điều vô cùng nguy hiểm. Đường càng dài lực xuyên càng lớn.

Trước nhà bị rường nhà, xà nhà, mái nhà chĩa vào cũng phạm Xuyên tâm sát.

Những lỗi phong thủy nhà cửa phạm “đại sát” cần tuyệt đối tránh
Những lỗi phong thủy nhà cửa phạm “đại sát” cần tuyệt đối tránh

3. Trước cửa nhà có bãi đá lởm chởm là phạm vào “lỗi lục sát” – họa trắc trở. Còn trước cửa nhà là khu rừng rậm thì phạm phải thế quái vật nhập môn.

4. Cổng chính hoặc cửa nhà đối diện với nhau cổng chính/cửa nhà khác là phạm thế Đối khẩu sát. Đây là thế chủ về bất hòa, gia chủ dễ cãi nhau với người nhà hoặc người ngoài.

5. Phía trước nhà, bên trái, bên phải nhà có rãnh nước hoặc ao hồ nhỏ, nhất là khi bên bờ có trồng cây liễu lớn, gia chủ dễ gặp bất lợi trong cuộc sống, dễ ứng vào tự sát, buồn phiền.

6. Nếu nhà nằm ở giữa 2 ngôi nhà khác mà tầng một của nhà ở phía trước và nhà phía sau đều có mái hiên đưa ra thì gia chủ dễ bất hòa với anh em, vợ chồng.

7. Nếu giữa dãy nhà phía trước và dãy nhà phía sau có một dãy nhà ngang nối liền hai đầu của hai dãy nhà thì nhà bạn phạm vào “vong tự sát”. Nếu các dãy nhà này nối liền nhau, tạo sân giữa thành hình vuông, bốn góc chái nhà chiếu vào nhau là phạm thế “mai nhi sát” – họa chôn con.

8. Phía sau nhà có một ngôi nhà khác nằm dọc – phạm họa “xạ sát”- họa bị bắn.

Phía sau gian nhà chính, tại hướng đông/tây/nam/bắc hay chính giữa có một – hai gian phòng nhô lên là phạm vào thế “mai nhi sát” (họa chôn con).

9. Ở phía sau nhà, phía bên phải (Bạch Hổ) có một gian nhà ngang, ngôi nhà bị phạm vào thế “tự ải sát” – họa treo cổ. Nếu gian nhà ngang ở phía bên trái (Thanh Long) thì ngôi nhà phạm phải thế “đầu hà sát” – họa nhảy sông. Còn sau nhà có hình như mũi tên lao vào thì đã phạm phải thế “ám tiễn sát” – họa tên ngầm.

10. Cửa nhà phía trước hoặc phía sau bị trụ cổng, trụ tường hoặc chái nhà chiếu thẳng vào là phạm “cô độc sát” – họa cô độc.

11. Nếu ở xung quanh nhà có nhiều phòng ốc, không có cổng/cửa ra vào là phạm vào “giang thi sát” – họa gánh xác.

12. Trước cửa phòng ngủ nếu đắp hòn giả sơn sẽ phạm vào thế “trụy thai sát” – họa sảy thai. Phía trên giường ngủ có xà ngang vắt qua thì phạm vào “huyền châm sát” (sát do cây kim treo lơ lửng), gây tổn hại cho trẻ nhỏ trong gia đình.

13. Phía trước hoặc sau nhà có chùa miếu hoặc nền nhà trước đó là đất chùa miếu thì gia đạo bát lợi, phạm vào thế Miếu Tự Bát Phương Sát.

14. Nếu nhà ở có kết cấu trước cao sau thấp thì vợ chồng dễ xung khắc, chết chồng hoặc chết vợ…

15. Nếu trước cổng chính có nhiều ô cửa chiếu vào, gia chủ cũng gặp nhiều bất lợi về gia đạo, tài chính.

Trên đây là các thế nhà cửa phạm vào các phương sát theo phong thủy, các gia chủ khi mua nhà, xây nhà nên chú ý để tránh phạm vào các thế này, tránh gây tổn hại cho gia đình, gia chủ.

 

Rate this post
Rate this post