Thắt chặt nguồn cung bất động sản trên thị trường

Sau khi hàng loạt dự án bất động sản lớn nhỏ được tung ra trên thị trường đã dẫn đến tình trạng ” loãng đầu tư” vì không tập trung được nhiều vào dự án chất lượng vì vậy mới đây Bộ xây dựng  đã ra các quy định để thắt chặt nguồn cung bất động sản trên thị trường.

>> Xem thêm: Mẫu nhà ống cấp 4 đẹp có gác lửng chỉ với 300 triệu

Tại sao cần thắt chặt nguồn cung bất động sản ?

Thắt chặt nguồn cung bất động sản trên thị trường

Thời gian vừa qua, với sự đầu tư ồ ạt của các chủ đầu tư có hàng loạt dự án bất động sản lớn nhỏ được ra mắt trên thị trường đã gây khó khắn lớn của các nhà quản lý trong việc kiểm soát hoạt động của các dự án bất động sản.

Nhiều dự án ra đời nhưng không tuân thủ các quy định về nguyên tắc hoạt động cũng như các Pháp lý đầu tư khiến cho thị trường khá rối loạn

Đây là một trong những lý do cần thắt chặt việc quản lý các dự án bất động sản trên thị trường để đảm bảo một môi trường kinh doanh lành mạnh.

Các dự án bất động sản với quy mô và loại hình khác nhau đang bùng nổ trên thị trường cả nước khiến cho bất động sản Việt Nam có những tăng trưởng bất ngờ trong những năm vừa qua.

>> Bài viết liên quan: Top 10 mẫu nhà đẹp 2 tầng đơn giản, thiết kế hiện đại

Quản lý chặt chẽ các dự án bất động sản

Thắt chặt nguồn cung bất động sản trên thị trường

Theo như quy định của Bộ, các chủ đầu tư muốn triển khai dự án bất động sản phải được sự cho phép cũng như nằm trong sự quản lý cật chẽ theo các quy định của Bộ xây dựng để hạn chế việc đầu tư tràn lan, kém chất lượng.

Nếu như trước đây, mô hình bất động sản cao cấp như biệt thự, nghỉ dưỡng khá thoải mái trong việc đầu tư và thiết kế theo ý muốn của chủ đầu tư thì hiện nay theo cơ chế mới điều này đã không còn đúng.

Mọi hoạt động của các dự án bất động sản kể cả khi triển khai trên kế hoạch đến khi được hoàn thiện đều phải được kiểm soát chặt chẽ tránh tình trạng chạy đua.

Các chủ đầu tư bất động sản phải tuân thủ hoàn toàn những yêu cầu về Pháp luật cũng như Pháp lý đối với các dự án bất động sản của mình.

Trao đổi với chủ đầu tư dự án cho thuê nhà Vinhomes Riverside, một trong những dự án bất động sản đang gây được  nhiều chú ý tai thị trường bất động sản Hà Nội cho rằng việc thắt chặt quản lý này là rất cần thiết cho các nhà quản lý cũng như chủ đầu tư bất động sản.

Điều này giúp cho các dự án bất động sản có chất lượng có cơ hội đầu tư và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả hơn.

Mặt khác, các chủ đầu tư không phải lo lắng vì phải để các dự án nằm trong kho cũng như đau đầu trong việc chọn thời điểm ra mắt cho các dự án vì với một không gian quản lý bất động sản khoa học, các dự án bất động sản sẽ được cạnh tranh công bằng.

Việc đưa ra các quy định nhằm thắt chặt nguồn cung bất động sản trên thị trường là một quyết định đúng đắn của Bộ xây dựng nhằm giảm tải sự lãng phí cho những dự án kém chất lượng, tập trung vào các dự án chất lượng cao.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các dự án bất động sản trên website https://vinhomesriversidehanoi.com

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.