Phong cách Scandinavian trong thiết kế nội thất là gì?

Có thể khi nhắc đến Scandinavian nghe có vẻ giống như một nơi nào đó hay đại loại gì đó tương tự như thế. Đúng như vậy Scandinavia là khái niệm chỉ một phần hay toàn bộ vùng Bắc Âu. Có thể ở bài viết trước các bạn đã được thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor giới thiệu về Phong cách Retro trong thiết kế nội thất. Tại bài viết này chúng tôi tiếp tục giới thiệu cho bạn về phong cách Scandinavian trong thiết kế nội thất.

phong cách nội thất scandinavian
Phong cách nội thất scandinavian

Phong cách Scandinavian là gì?

Scandinavian là một thuật ngữ nói đến thiết kế đặc trưng bởi sự đơn giản. Phong cách Scandinavian ra đời trong những năm 1930 và thiên về sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, da và sợi gai dầu,..

Phong cách Scandinavian sử dụng những tông màu như trắng, ánh sáng thiên nhiên và chất liệu từ gỗ tạo nên một không gian thoải mái và mộc mạc hướng ta đến với cuộc sống dễ chịu và bình thản hơn.

Thời kỳ hoàng kim đầu tiên của thiết kế Scandinavian kéo dài từ năm 1930 đến năm 1970,  những người tiên phong trong phong cách Scandinavian là Alvar Aalto, Arne Jacobsen, Borge Mogensen, Hans J. Wegner, Verner Panton, Poul Henningsen, Maija Isola,..

phong cách nội thất scandinavia
Phong cách nội thất scandinavia

Màu sắc chủ đạo của phong cách Scandinavian

Phong cách Scandinavian dựa trên màu sắc cơ bản: trắng,  sáng trắng, beiges, tông màu gỗ sáng tự nhiên, ánh sáng và màu xanh. Các trường hợp ngoại lệ với màu sắc hoà nhã có sự bổ sung của màu đỏ tươi. Màu đỏ tương phản mạnh với nội thất chủ yếu là để thêm sự thú vị.

Phong cách thiết kế scandinavia trong nội thất như thế nào

Phong cách Scandinavia trong đồ nội thất là sự thể hiện với đường thẳng với nhẹ nhàng cong chi tiết, phần chân thường mỏng và thon lại. Ghế dài và ghế sofa ghế giống như là một yếu tố của phong cách Scandinavian. Các nguyên liệu từ gỗ là những thứ được áp dụng nhiều trong phong cách này.

Kiến trúc trong phong cách Scandinavian

Chi tiết kiến ​​trúc thường thấy trong phong cách Scandinavian bao gồm các cửa sổ kính, trần nhà cao, sàn gỗ cứng, và các đường gờ tường.Ánh sáng được bổ sung thêm đèn chùm sắt và bảng đèn đơn giản. Sàn gỗ cứng nên gỗ sáng màu, sàn nhà được sơn màu trắng hoặc màu nhạt cũng rất phổ biến.

Scandinavian là phong cách nội thất có thể áp dụng cho rất nhiều loại không gian khác nhau, phong cách này tạo lên sự đơn giản, tự nhiên và chắc chắn nó cũng không tiếu tiện nghi cho một phòng khách.

3 Mẫu thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách Scandinavian nổi bật:

Mẫu phòng khách tầng áp mái theo phong cách Scandinavian

Mẫu phòng khách tầng áp mai theo phong cách Scandinavian được thiết kế với giếng trời từ trên cao. Khi ánh sáng mặt trời suối từ giếng trời trên cao sẽ tạo ra cảm giác ánh sáng tự nhiên giúp chúng ta thoải mái hơn.

Kết hợp từ việc xắp xếp các đồ dùng hợp lý để đón ánh sáng từ thiên nhiên cùng với cây xanh trong nhà ta sẽ có một phòng khách tràn ngập ánh sáng thiên nhiên và không khí thoải mái. Sẽ thật tuyệt với nếu sáng sớm bạn có thể nhâm nhi một ly cafe và đón ánh sáng ban mai tại ngay căn phòng của mình. Một cảm giác yên tĩnh và thoải mái.

Mẫu phòng khách tầng áp mái theo phong cách Scandinavian
Nhà phong cách scandinavia

Mẫu phòng khách với thiết kế nhiều cửa sổ đón ánh sáng thiên nhiên

Ở mẫu phòng khách thứ hai này chúng ta có thể thấy được phòng khách có rất nhiều cửa sổ lớn và cây cảnh. Với thiết kế như thế này sẽ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái khi trong nhà tràn ngập không khí từ thiên nhiên cũng như đón nắng vào mỗi buổi sáng.

Tấm thảm màu tím đáng yêu mang lại sự nổi bật về màu sắc cũng như sự độc đáo khi kết hợp với tông màu trắng chủ đạo của căn phòng. Diện tích phòng khá rộng rãi cũng như nhiều cây và ánh sáng thiên nhiên rất nhiều đem lại một cảm giác thoải mái cho người dùng.

Mẫu phòng khách với thiết kế cửa sổ lớn và thảm tím tạo nên sự nổi bật
Nhà phong cách scandinavia

Mẫu phòng khách với sàn gỗ theo phong cách Scandinavian

Mẫu thiết kế phòng khách cuối cùng trong bài viết này mà Đông Tây Decor giới thiệu với độc giả là mẫu phòng khách được thiết kế chủ đạo là màu trắng và nâu. Màu trắng từ trần nhà cũng như các bức tường kết hợp sàn gỗ cùng tấm thảo nâu trắng giúp căn phòng hài hòa hơn.

Căn phòng được thiết kế 3 cửa sổ vừa phải để đón ánh sáng từ thiên nhiên cùng một số cây cảnh được bố trí tại các cửa sổ giúp chúng ta có cảm giác gần thiên nhiên hơn.

Mẫu phòng khách thiết kế theo phong cách Scandinavian với thiết kế sàn gỗ
Mẫu thiết kế phòng khách theo phong cách Scandinavian với sàn gỗ

Qua bài viết này Đông Tây Decor đã chia sẻ đến bạn đọc về phong cách Scandinavian trong thiết kế nội thất. Hi vọng bạn có sẽ có thêm những ý tưởng độc đáo cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.