Những không gian trồng cây bưởi?

Cây bưởi là loại cây trồng được các gia đình lựa chọn trồng tại trước nhà hoặc khu vực sân vườn nhà của mình.

Một số nơi thích hợp trồng cây bưởi:

– Không gian biệt thự, khách sạn: Là những nơi có không gian rộng lớn, cần một loại cây trồng cho bóng mát, yêu cầu tán lá rộng và ít bị rụng lá để có thể là chỗ đỗ xe tự nhiên hay làm không gian thêm tươi mát. Những không gian lớn như vậy cần một cây trồng có thân lớn, kích thước thân với đường kính từ 25cm tới 40cm sẽ là lựa chọn phù hợp. Cây bưởi là lựa chọn hợp lí vì nó có độ cao thoát thân lớn từ 4-5m thích hợp cho việc người đi lại không bị vướng bởi cành cây, những cây bưởi lớn có thoát thân cao sẽ tạo được không gian quan sát tốt để tiếp khách ra vào những nơi như Khách sạn.

cây bưởi cổ thụ

Hình: Những cây bưởi được chuẩn bị sẵn trước khi chuyển đi trồng.

– Không gian gia đình: Với những căn nhà cao 3-5 tầng thì cây bưởi luôn là lựa chọn hợp lý. Cây bưởi có chiều cao tương đối 4-8m, có thể xòe lên tới ban công tầng 2 hoặc tầng 3 một cách dễ ràng. Cây bưởi mỗi khi tới mùa hoa sẽ tạo cho không gian tại các gia đình tràn ngập mùi thơm. Mùi thơm của hoa bưởi, mùi thơm từ những trái bưởi chính sẽ đọng lại và vương vấn trong mỗi gian phòng khách, phòng ngủ cả tháng trời. Mùi hương boa bưởi, vỏ bưởi là một trong những mùi hương giúp cho con người cảm thấy cực kì thư thái – Đó là lý do nó lược lựa chọn cho không gian gia đình ấm cúng.

cây bưởi cổ thụ

Hình: Cây bưởi cổ thụ

– Trồng tại các công ty: Cây bưởi được một số nhà thiết kế ngoại thất lựa chọn cho không gian tại các công ty để trang trí một số khu vực: Đại sảnh, 2 bên lối đi vào khu văn phòng chính…Lựa chọn cây bưởi sẽ mang lại cho thiết kế một nét thuần Việt đặc trưng. Đặc trưng là bởi, đã từ rất lâu rồi hình ảnh cây bưởi luôn gắn liền với cuộc sống của các thế hệ đi trước. Được biết đến với hình ảnh: : chiếc khăn tay gửi nhành hoa bưởi, những cô gái dùng vỏ bưởi để đun nước gội đầu. Cây bưởi ngày xưa là loài cây thân thuộc bậc nhất với cuộc sống. Ngày nay, khi xã hội dần phát triển hội nhập, cây bưởi cùng một số loại cây xanh khác dần chuyển hóa mình để có thể thích nghi với các thiết kế mới, đa công dụng, đa sắc màu hơn.

– Bên cạnh đó cây Bưởi được biến hóa trong các thiết kế khác nhau, tạo đa dạng cho không gian xanh: Cây bưởi trồng trường học, trồng tại khu vui chơi giải trí, trồng tại công viên….

Công ty Cây Đô Thị chuyên cung cấp cây bưởi cổ thụ tại miền Bắc. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

Cách trồng cây trắc bách diệp cho công trình

Phân biệt cây ngọc lan và cây hoàng lan

 

 

 

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.