Bếp hồng ngoại là gì? Những lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại

Trên thị trường hiện nay sản phẩm bếp hồng ngoại được rất nhiều gia đình lựa chọn cho căn bếp của gia đình mình. Vậy bếp hồng ngoại là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu về loại bếp này và những lưu ý khi sử dụng.

1. Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại là một loại bếp được nhiều gia đình tin dùng, có nguyên lí hoạt động dựa vào bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại.

Dòng điện ở bên trong bếp sẽ đốt nóng các lõi điện để tạo ra một lượng nhiệt nhất định rồi truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi giúp bạn nấu chín thức ăn một cách nhanh chóng. Loại bếp này thích hợp cho nhiều loại nồi, nó còn có thể dùng để nướng thức ăn.

Đặc điểm của loại bếp này là sinh nhiệt bằng những bóng đèn halogen được đặt trên một tấm kính chịu nhiệt. Khi bạn bắt đầu bật bếp, những bóng đèn halogen sẽ phát nhiệt bắt đầu làm nóng mặt kính, nhiệt sẽ truyền đến nồi và làm chín thức ăn.

Hiện nay loại bếp này được rất nhiều gia đình sử dụng nhằm thay thế những thiết bị nấu nướng cũ kĩ. Với những ưu điểm vượt trội của mình như không sinh ra khói bụi, khí độc trong quá trình nấu. Ngoài ra, còn giải quyết được vấn đề không gây ra các bức xạ có hại cho người sử dụng.

Bếp hồng ngoại giúp bạn không lo bị hết nhiên liệu giữa chừng như bếp ga, cùng với đó bếp còn được trang bị những tính năng hiện đại như hẹn thời gian, cảnh báo nhiệt, tự ngắt khi có các vấn đề xảy ra.

2. Những lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại

– Bếp hồng ngoại sử dụng nguồn điện để đun nấu với công suất bếp khác nhau tùy loại. Bạn cần lưu ý đến nguồn điện của gia đình khi đun nấu để tránh chập, nổ thiết bị khác trong gia đình để đảm bảo an toàn. Nên lắp kèm một thiết bị tự ngắt cho bếp khi có vấn đề xảy ra.

– Không chạm tay vào bếp sau khi đun nấu xong, vì lúc này bề mặt bếp còn rất nóng sẽ làm bạn bị bỏng. Bạn chỉ nên lau chùi bếp khi bếp đã thực sự hết nóng để tránh hậu quả đáng tiếc.

– Không được kéo lê xoong nồi trên mặt bếp mặc dù mặt bếp được làm từ kính siêu bền và chống xước. Đó là một thói quen không tốt và theo thời gian nó sẽ làm mòn xước hay mờ bề mặt bếp.

– Tránh để những đồ kim loại hoặc đồ vật bằng nhựa trên mặt bếp

– Không nên bật bếp khi không có nồi trên bếp hoặc không có gì trong nồi.

– Không nên ngắt nguồn điện của bếp khi vừa mới đun nấu xong vì lúc này quạt tản nhiệt vẫn còn hoạt động.

– Bếp hồng ngoại trong khi đun nấu hoặc tắt bếp chúng đều phải kị với môi trường nước. Bạn cũng không nên dùng những khăn quá ướt để lau bề mặt bếp cũng như không làm bắn nước vào bếp trong lúc đun nấu, để tránh các nguy cơ giật điện, bỏng và hỏng bếp.

Trên đây là những chia sẻ về bếp hồng ngoại và những lưu ý khi sử dụng chúng cho các gia đình. Chúc bạn sử dụng loại bếp này đúng cách và an toàn cho gia đình.

Xem thêm: https://howleraudio.com/best-asian-rice-cookers/

Rate this post
Rate this post