Cần có gì trong hợp đồng cho thuê phòng trọ?

Đối với sinh viên, việc có một nơi ở tốt không chỉ yên tâm sinh hoạt mà còn yên tâm học tập. Hợp đồng thuê phòng trọ sinh viên bản chất là nhưng thỏa thuận giữa người chủ cho thuê phòng và người khách thuê phòng. Nhưng nếu không có một bản hợp đồng thuê trọ đúng đắn, hợp pháp, thống nhất thì rất dễ gặp phải những rắc rối khi có tranh chấp, mâu thuẫn xảy ra.

Cần có gì trong hợp đồng cho thuê phòng trọ?

Không thể không có hợp đồng

Căn cứ vào giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà ở, giấy ủy quyền quản lí, giấy phép cho thuê thì một hợp đồng sinh viên mới được thỏa thuận và kí kết. Có nhiều trường hợp thuê phòng không có hợp đồng rồi xảy ra những trường hợp xấu.

Khi không có Hợp đồng thuê phòng trọ mà chỉ thỏa thuận bằng miệng rất dễ mang đến cho cả bên cho thuê và bên thuê những rắc rối như: bị quỵt tiền, bị hư hại hỏng hóc về tài sản mà không được đền bù. Bên sinh viên thuê trọ có thể phải chịu thiệt thòi, không được hưởng những quyền lợi đáng ra được hưởng, bị lừa đảo mất tiền cọc hay giá phòng tăng, đột ngột lấy phòng,…

Để tránh tất cả những rủi ro trên, việc có một mẫu hợp đồng thuê phòng trọ là một điều vô cùng cần thiết, thậm chí bắt buộc phải có. Có nhiều mẫu hợp đồng cho thuê phòng trọ nhưng căn bản là phải đầy đủ, chặt chẽ về mặt nội dung, quyền lợi và trách nhiệm của cả hai bên.

Cần có gì trong hợp đồng cho thuê phòng trọ?

Nội dung trong hợp đồng cho thuê phòng trọ

-Thông tin cá nhân: Đầu tiên, đó phải là thông tin của người khách thuê và người chủ trọ phải được công khai minh bạch. Từ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, giấy tờ lịch chứng minh nhân dân. Đối với bên cho thuê phòng trọ thì cần kèm theo các giấy tờ về chứng minh sở hữu tài sản.

– Thông tin về phòng cho thuê: Đó là những thông tin về diện tích thuê, trang thiết bị,…Cần phải có biên bản về tình trạng của tài sản trong phòng trước khi chuyển đến ở. Những nội quy, quy định về giờ giấc, chi phí điện nước, internet,… và những chi phí khác.

– Giá thuê phòng sẽ do hai bên thỏa thuận. Cần nêu rõ giá thuê phòng đó đã bao gồm những chi phí gì và chưa bao gồm những chi phí gì? Thời hạn thanh toàn tiền thuê phòng trọ là bao lâu một lần. Cũng cần có những cam kết về trường hợp khi tăng giá phòng và điều kiện khi tăng giá được cả hai bên thống nhất.

Cần có gì trong hợp đồng cho thuê phòng trọ?

– Tiền đặt cọc: Tiền đặt cọc là số tiền bên phía sinh viên thuê phòng trả cho chủ nhà để đảm bảo thực hiện những điều khoản trong hợp đồng. Bên thuê phòng sẽ bị mất tiền cọc khi tự ý chấm dứt hợp đồng trước thời hạn hoặc có vi phạm những điều khoản đặt ra trong hợp đồng. Thường thì bên thuê phòng sẽ được nhận lại tiền cọc khi tuân thủ, làm đúng theo những quy định trong hợp đồng.

– Quyền và nghĩa vụ của hai bên: Điều không thể thiếu được trong hợp đồng là quyền và nghĩa vụ của bên cho thuê phòng trọ và bên sinh viên đi thuê phòng. Bên thuê phòng có quyền được ở, sinh hoạt kèm theo nghĩa vụ phải thanh toán đầy đủ các chi phí đúng kì hạn, bảo quản tài sản, không tự ý sửa chữa khi chưa có sự cho phép của chủ phòng trọ.

Những điều khoản về việc giữ gìn vệ sinh, an ninh và chấp hành đúng theo mọi quy định của Nhà nước và địa phương. Bên cho thuê phòng có nghĩa vụ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thuê phòng sinh sống và được hưởng các dịch vụ điện, nước, internet,… như trong hợp đồng. Khi một trong hai bên vi phạm hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng sẽ phải bồi thường.

Cần có gì trong hợp đồng cho thuê phòng trọ?

Liên hệ tư vấn luật:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

  • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
  • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
  • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
  • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: lienhe@luatduonggia.vn

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Bí quyết chọn mua nội thất văn phòng

Những mẫu kệ gỗ tinh tế cho không gian phòng khách

5/5 - (1 bình chọn)
         Tin tức
5/5 - (1 bình chọn)
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.