Cỏ lá tre trồng công trình

Trong các dự án xanh thì việc chọn cây trồng nền viền phù hợp là rất quan trọng. Cây trồng nền viền quuyết định tới không gian xanh, tạo không gian gần nhất tới mọi người sử dụng. Bởi lẽ đó việc chọn được cây trồng nền viền luôn quan trọng với người thiết kế và thi công. Hôm nay chúng tôi giới thiệu tới quý vị: cỏ lá tre – Cây trồng nền viền phổ biến.

Hình: Cỏ lá tre công trình.

Cỏ lá tre được trồng nhiều tại các công trình: Trải thảm, tạo thảm cỏ xanh tại các công viên, làm sân bóng đá tại các công ty, xí nghiệp. Trồng tại các bồn cây tại các cơ quan, trường học, bệnh viện.

Lý do cỏ lá tre được trồng phố biến là: Do cỏ lá tre có sức sống mạnh mẽ. Cỏ lá tre có thể chịu được nhiệt độ cao, chịu khô hạn tốt. Vào những ngày hè nóng nực ở miền Bắc, cái nóng có thể lên tới 50 độ C khi ở ngoài trời nhưng cỏ lá tre vẫn có thể sinh trưởng phát triển tốt, không bị cháy lá hay táp là, giữ được màu xanh cho không gian. Cỏ lá tre có thể chịu hạn tốt, không yêu cầu tưới nước quá khắt khe như một số loại cỏ khác.

Cỏ lá tre sinh trưởng phát triển mạnh vào mùa xuân, mùa hè, mùa thu. Tới mùa đông khi những đợt không khí lạnh ùa về, những đợt lạnh chỉ vài độ C khiến cho cỏ lá tre gần như ngừng sinh sôi phát triển. Vào mùa đông ở miền Bắc, cỏ lá tre gần nhưng giữ nguyên hình dạng của nó qua những ngày đông giá rét.

Hình: Trồng cỏ lá tre

Trồng cỏ lá tre thời gian tốt nhất là những tháng mùa xuân hoặc mùa thu, khi thời tiết khá dịu mát và không quá nắng nóng. Với thời tiết đó tạo điều kiện cho cỏ lá tre có thể phát triển rễ, này mầm. Thời tiết nhiệt độ không quá cao, ánh nắng mạnh vừa đủ là điều kiện lý tưởng cho cỏ lá tre quang hợp. Việc tới nước cho cỏ lá tre cần được lưu tâm. Khi mới trồng, cỏ cần được cung cấp nước thường xuyên nhằm tạo điều kiện kích ứng giúp cỏ mọc rễ. Việc tưới nước đòi hòi phải tưới nhẹ nhành tránh là cỏ bị bật lên khi vừa mới trồng xong. Nếu trồng cỏ trên diện tích rộng lớn nên sử dụng hệ thống tới phun tự động. Hệ thống tưới phun tự động sẽ giúp cho cỏ được giữ ẩm thường xuyên, tiết kiệm nước tưới, tiết kiệm nhân công chăm sóc, sử dụng lâu dài cho các công trình.

Khi trồng cỏ lá tre cần độ dày mặt lớp đất từ 5-10cm là tối thiết đảm bảo cỏ phát triển, tiếp đó là độ dốc của mặt bằng trồng cỏ cần đảm bảo 3-6 độ giúp cỏ thoát nước tốt mỗi khi có mưa.

Công ty Cây Đô Thị chuyên cung cấp cỏ lá tre công trình. Liên Hệ: 0919280392.

Xem Thêm:

Những không gian trồng cây bưởi?

Cách trồng cây trắc bách diệp cho công trình.

Máy cắt cỏ chuyên dụng: The 14 Best Battery Lawn Mowers For 2023

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.