Những điều kiêng kị khi thiết kế cầu thang trong nhà và cách hóa giải

Cầu thang được coi là xương sống, dẫn khí cho ngôi nhà, cầu thang được thiết kế hợp lý vừa làm đẹp cho ngôi nhà vừa mang vượng khí đến cho gia đình. Dưới đây là một số kiêng kị khi thiết kế cầu thang trong nhà và cách hóa giải.

Cầu thang đối diện với cửa chính

Cầu thang đối diện của chính khiến vượng khí dễ thoát ra ngoài
Cầu thang đối diện của chính khiến vượng khí dễ thoát ra ngoài

 

Cửa nhà là nơi dòng khí đi vào trong nhà. Cầu thang là nơi có tính lưu động, không khí đi vào nhà gặp cầu thang sẽ khiến cho dòng khí nhanh chóng thoát ra ngoài.

Theo phong thủy, cầu thang hướng thẳng ra cửa là một đại kỵ. Bởi, khi cửa mở ra trông sẽ giống như cái miệng đang há ra. Sắp đặt như thế này sẽ khiến cho gia đình bị hao tán tiền của, tiền bạc thất thoát. Ngoài ra, điều này cũng khiến cho những người trong gia đình thường thích ở ngoài hơn ở nhà.

Nên đặt cầu thanh vuông góc với cửa chính, điều này sẽ làm cho dòng khí tốt trong lưu lại trong nhà lâu nhất.

Trường hợp cầu thang đối diện với cửa chính, có thể hóa giải bằng cách gắn lên tường cầu thang (vị trí trực diện với cửa chính) một tấm gương cầu lồi hoặc dùng bình phong để hoãn khí.

Đặt cầu thang xoắn ốc giữa nhà

Cầu thang xoắn ốc là thiết kế tối kỵ trong phong thủy
Cầu thang xoắn ốc là thiết kế tối kỵ trong phong thủy

Hiện nay, nhiều nhà thiết kế cầu thang hình xoắn ốc ngay trung tâm ngôi nhà. Trong phong thủy, không nên thiết kế cầu thang ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, nhất là cầu thang kiểu xoắn ốc.

Cầu thang hình xoắn ốc được coi là một điềm gở vì nó sẽ tạo một khí xoắn quanh cột khiến dương khí bị xoắn, gây tổn hại cho gia chủ (nhất là những người nam giới trong nhà) về công việc, dễ mắc các bệnh tim mạch.

Cầu thang xoắn ốc là biểu tượng của sự mất mát, thiệt hại, nếu được đặt giữa nhà sẽ mang đến những chuyện tai tiếng, hoạn nạn bất ngờ.

Cách khắc phục: Đặt một cây nhỏ màu xanh trên tay vịn và lắp một đèn trần chiếu cuống cầu thang để dẫn khí.

Cầu thang có lỗ ở giữa bậc

Cầu thang có lỗ giữa các bậc dễ khiến gia chủ hao tài tốn của
Cầu thang có lỗ giữa các bậc dễ khiến gia chủ hao tài tốn của

Cầu thang có lỗ ở giữa bậc là thiết kế được nhiều người lựa chọn cho ngôi nhà để tăng tính thẩm mỹ. Cầu thang có lỗ hổng sẽ khiến cho tài chính gia đình bị thất thoát.

Khắc phục: Nên dùng ván gỗ bịt kín lại hoặc trải thảm cầu thang. Như vậy vừa đảm bảo được tính phong thủy lại không mất đi tính thẩm mỹ trong ngôi nhà.

Đặt cầu thang ở nơi thiếu sáng

Luồng khí ở cầu thang là luồng khí động. Cầu thang đặt ở sát vách hoặc ở nơi tối và thấp làm cho các luồng khí di chuyển trong nhà bị chặn lại.

Cách khắc phục: Treo một tấm gương lên trần/lên tường để chiếu sáng xuống toàn bộ cầu thang. Việc này sẽ làm tăng nguồn khí, việc dẫn khí được lưu thông

Đặt cầu thang trên cửa chính

Cầu thang đặt trên cửa chính cản trở sự phát triển công danh sự nghiệp của gia chủ
Cầu thang đặt trên cửa chính cản trở sự phát triển công danh sự nghiệp của gia chủ

Cầu thang là nơi dòng khí tụ lại và vận động. Khi đặt cầu thang ở trên cửa chính hoặc cửa phòng ngủ, phòng bếp – những nơi mang tính chất tĩnh lặng – sẽ mang lại những ảnh hưởng bất lợi. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đường công danh sự nghiệp của gia chủ, cản trở sự thành công của con cháu.

Đặt cầu thang tại các vị trí không thích hợp trong nhà có thể sẽ mang lại những điều rủi ro, mất mát cho gia chủ về sức khỏe, tài chính… Sắp xếp cầu thang hợp phong thủy sẽ giúp duy trì năng lượng tốt trong nhà, mang đến nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ.

Trên đây là một số điều kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang và cách hóa giải, tham khảo thêm các bài viết khác về thiết kế nội thất chung cư hoặc mẫu nhà đẹp mà Thiết kế nội thât cao cấp Đông Tây Decor đã giới thiệu dưới đây:

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.