Bồn rửa bát thông minh – giải pháp cho nhà bếp chật hẹp

Phòng bếp là nơi nấu ăn, cũng là nơi cất giữ nhiều đồ dùng phục vụ cho tích trữ lương thực, nấu nướng. Tiêu chí hàng đầu cho phòng bếp không phải là diện tích rộng lớn mà là gọn gàng, sạch sẽ.

Để phòng bếp tiện lợi và gọn gàng, việc lựa chọn và sắp xếp các đồ nội thất rất quan trọng. Đối với những phòng bếp chật hẹp, gia chủ có rất nhiều cách để “hô biến” cho diện tích căn phòng tăng lên: có thể lựa chọn các món đồ nội thất đa năng, nhỏ gọn, sử dụng bức tường lỗ để treo vật dụng nhà bếp, tủ bếp kiêm bàn ăn… để tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng bồn rửa bát thông minh để làm cho căn phòng thêm rộng mà vẫn tiện lợi khi nấu nướng.

Bồn rửa bát là đồ nội thất không thể thiếu đối với các gian bếp hiện đại. Đây là nơi cung cấp nước để nấu ăn, là nơi để rửa bát, rửa hoa quả… nên ngoài chức năng rửa, bồn cũng là nơi để rau củ, hoa quả cho khô nước, tránh vương vãi ra nhà bếp.

Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor xin gửi tới độc giả những mẫu bồn rửa thông minh vừa đáp ứng được những tiêu chí trên vừa tiết kiệm diện tích cho phòng bếp:

Bồn rửa bát đa năng

Bồn rửa đa năng hình tròn chia các ngăn rửa - để đồ chuyên dụng và cả chỗ để đặt thớt.
Bồn rửa đa năng hình tròn chia các ngăn rửa – để đồ chuyên dụng và cả chỗ để đặt thớt.
Bồn rửa đă năng với lớp trên cùng là thớt bằng kính, ở giữa là hai chiếc bát rửa mini có thể tháo lắp dễ dàng. Dưới cùng là bồn rửa lớn và hệ thống thoát nước.
Bồn rửa đă năng với lớp trên cùng là thớt bằng kính, ở giữa là hai chiếc bát rửa mini có thể tháo lắp dễ dàng. Dưới cùng là bồn rửa lớn và hệ thống thoát nước.

Bồn rửa bát đa năng vừa làm công việc rửa bát đơn thuần, vừa có thể tích hợp rất nhiều các chức năng tiện ích, nhằm giảm thiểu việc sử dụng không gian bếp của bạn một cách tối đa. Đó là: ngăn thủng để thực phẩm chờ ráo nước, có mặt rửa là một chiếc thớt bằng kính, gờ bồn rửa làm giá để đặt thớt. Hai bồn rửa của thiết kế này cũng được thiết kế cơ động có thể tháo lắp dễ dàng khi càn thiết.

Bồn rửa kết hợp bếp nấu

Bồn rửa kết hợp bếp nấu là một thiết kế siêu thông minh và tiện lợi.

Thiết kế này được bố trí một chiếc bồn rửa ở trên, hai bếp đun ở bên cạnh, một lò vi sóng, tủ lạnh được đặt ở phía dưới như những ngăn kéo, khi cần chỉ việc mở cửa và sử dụng.

Thiết kế này vô cùng tiện lợi cho người sử dụng và là giải pháp hoàn hảo đối với những căn bếp nhỏ hẹp. Ngoài ra, trên chiếc tủ bếp bồn rửa này còn có diện tích làm giá, ngăn kéo để để các đồ dùng, gia vị nhà bếp.

Bồn rửa bát vát cạnh

bon rua vat canh
Bồn rửa vát cạnh tận dụng triệt để không gian góc bàn bếp. Trên bồn có chỗ để rửa đồ, chỗ để hoa quả, rau củ cho ráo nước.

Bồn rửa bát vát cạnh được coi là giải pháp thông minh để tận dụng khoảng không gian thuộc khu vực chữ L của dãy bàn bếp – trong nhiều thiết kế, đây là phần diện tích thường bị bỏ không. Trong những căn bếp nhỏ, phần diện tích khiêm tốn này vẫn đủ để lắp đặt một chiếc bồn rửa bát mà không làm hỏng kết cấu của bàn bếp cũng như tính thẩm mỹ của căn phòng.

Một chiếc bồn rửa bát hình chữ nhật sẽ đựng được rất nhiều đồ nhưng lại chiếm khá nhiều diện tích cho bàn bếp. Chưa kể, diện tích rộng của nó cũng tiêu tốn nhiều nước hơn khi rửa đồ. Một chiếc bồn rửa thiết kế vát cạnh sẽ có thêm diện tích để để thớt, có ngăn để rau quả chờ ráo nước với những lỗ thoát nước phía dưới, bạn hoàn toàn tránh được việc nước bị vung vãi ra ngoài.

Thiết kế vát cạnh vừa sử dụng được triệt để phần không gian chữ L vừa hiệu quả khi sử dụng, lại tiết kiệm được tối đa diện tích. Độc giả có thể tham khảo thêm một số mẫu nhà đẹp hoặc thiết kế nội thất chung cư khác mà Đông Tây Decor đã giới thiệu tại đây:

 

 

 

 

Rate this post
Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp

Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.