Phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng đêm tân hôn tuyệt vời

Không khí mùa cưới đang rạo rực trên khắp phố phường, làng quê, các đồ dùng chuẩn bị cho lễ cưới được cô dâu chú rể lựa chọn kỹ càng, tỉ mỉ. Trong đó, nội thất cho phòng cưới được các đôi đặc biệt chú ý. Phòng cưới cho đêm tân hôn là sự khởi đầu cho cuộc sống vợ chồng, hứa hẹn một cuộc sống viên mãn về sau.

Phong thủy phòng ngủ được coi là một phần quan trọng trong phong thủy của căn nhà, ngoài ra trang trí phòng ngủ cho vợ chồng đêm tân hôn hợp phong thủy không chỉ mang lại sự khởi đầu tuyệt vời mà còn mang lại cuộc sống hạnh phúc, hòa hợp cho vợ chồng sau này.  Dưới đây là một số điều mà thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor chia sẻ cho các cặp vợ chồng cần lưu ý khi trang trí phòng cưới.

Phong thủy giường ngủ

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng đêm tân hôn có ý nghĩa không nhỏ về cuộc sống hôn nhân về sau
Phong thủy phòng ngủ vợ chồng đêm tân hôn có ý nghĩa không nhỏ về cuộc sống hôn nhân về sau

Giường tân hôn cần được đặt hợp phong thủy vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến sự hòa hợp của vợ chồng sau này. Giường không nên chọn loại có nhiều kim loại nặng vì ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Giường ngủ không kê đối diện với của ra vào, không đặt theo hướng bàn chân chĩa ra cửa. Không đặt gương hay bàn tranh điểm đối diện với giường ngủ.

Bên trái giường là hướng Thanh Long, nếu kê bên trái sát tường hoặc gần tường sẽ thuận lợi cho việc sinh con trai. Bên phải giường ngủ là hướng Bạch Hổ, nếu kê kê đồ quá chật chội sẽ khiến vợ chồng dễ bất hòa, mâu thuẫn. Đặc biệt, không kê thiết bị âm thanh ở phía bên này để tránh chuyện hiểu nhầm, to tiếng giữa vợ chồng.

Theo phong thủy phòng ngủ vợ chồng đêm tân hôn, không nên treo tranh, ảnh có kích thước lớn trên đầu giường, tránh cảm giác bị vật nặng đè lên khi ngủ. Không đặt thiết bị như máy tính, ti vi trước phòng cưới để tránh bị thần kinh suy nhược do ảnh hưởng của sóng, từ.

Chăn ga gối trong đêm tân hôn phải chọn màu sắc phù hợp với không gian và màu sắc của phòng cưới.
Chăn ga gối trong đêm tân hôn phải chọn màu sắc phù hợp với không gian và màu sắc của phòng cưới.

Chăn, gối, khăn trải giường

Những vật dụng này cũng có tác động không nhỏ đến việc tạo nên một đêm tân hôn tuyệt vời cho cặp vợ chồng trẻ.

Chăn, ga, gối nên chọn tông màu tươi sáng, trẻ trung, đồng màu với sơn tường hay rèm của thì càng đẹp. Tránh sử dụng các gam màu tối như màu đỏ sẫm, màu xanh lá cây đạm….

Theo quan niệm, chăn ga trải giường tân hôn màu đỏ thì dễ sinh con gái.

Khăn trải giường nên chọn các loại khăn có màu sắc và kích thước phù hợp với màu sắc của chăn, gối. Chọn các loại khăn có chất liệu mềm mại, màu sắc, hoa văn đơn giản, đẹp mắt và phù hợp với các đồ vật trang trí trong phòng khác.

Gối tân hôn trước kia thường dùng gối liền, có thêu hoa văn trái tim, uyên ương, đôi chim câu… ngụ ý vợ chồng bên nhau mãi mãi. Tuy nhiên, ngày nay, gối liền không được chuộng như xưa nữa mà thay vào đó là gối đôi.

Đồ trang trí khác

Các đồ trang trí trong phòng cưới phải có sự tương đồng với màu sắc của phòng cưới, giường cưới. Không sử dụng các gam màu tối, đỏ sẫm, đen xám để không ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của cô dâu chú rể trong đêm tân hôn.

Hạn chế tối đa màu đen ở tất cả các vật dụng, đồ nội thất… trong phòng cưới để không ảnh hưởng đến tài vận cũng như tâm trạng của đôi uyên ương.

Hoa trong phòng cưới nên dùng hoa hồng đỏ tượng trung cho tình yêu nồng cháy, sâu đậm hoặc một lọ hoa bách hợp. Hoa bách hợp không chỉ đẹp mà cái tên của nó cũng rất ý nghĩa – vợ chồng gắn bó, trăm năm hòa hợp, hạnh phúc.

Có thể trang trí thêm một ít nến, bóng bay hoặc thú bông nhỏ để căn phòng thêm ấm cúng, tạo cảm giác hưng phấn cho đôi vợ chồng trẻ.

Phong thủy phòng cưới cho vợ chồng đêm tân hôn rất quan trọng. Cô dâu chú rể nên chú ý những kiêng kỵ về phong thủy như trên để có một đêm tân hôn tuyệt vời cũng như cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Qua bài viết này mong rằng Đông Tây Decor có thể giúp các bạn trẻ trước khi cưới hiểu rõ hơn về phong thuỷ phòng ngủ vợ chồng.

Rate this post
Rate this post