Những sai lầm trong xây dựng móng nhà và cách xử lý

Nhà ở là một tài sản đối với mỗi người. Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều muốn có được một căn nhà đẹp, bền bỉ, chắc chắn theo năm tháng mà không hề bị ảnh hưởng chút nào. Để làm được điều đó thì khâu xây dựng và thiết kế nền móng cho căn nhà là bước vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn còn mắc những sai lầm khá phổ biến. Cũng theo dõi bài viết sau đây để biết được những sai lầm đó là gì nhé!

Sai lầm khi xây dựng nền móng

– Không chú trọng khảo sát địa chất

Đây là một bước quan trọng đòi hỏi cần phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng. Nhưng dường như rất nhiều hộ gia đình đã xem nhẹ điều này và bỏ qua nó, không tiến hành các bước đo đạc, kiểm soát địa chất cẩn trọng mà chỉ nhìn sơ qua, qua loa, sơ sài. 

Khi khảo sát địa chất, bạn sẽ biết được tình trạng đất nơi mà mình dự định xây nhà, từ đó biết được đất này có phù hợp để xây nhà không hay là chúng ta sẽ có những biện pháp gì đối với loại đất này để có thể xây dựng nhà cửa được.

Hai loại đất bạn có thể gặp phải chính là đất sét và đất xốp. Trong đó, đất sét khá cứng và không hút nước nên nhà xây dựng ở đây có thể bị tồn đọng nước, sinh ruồi muỗi. Đất xốp thì lại khá mềm, yếu, lỏng lẻo làm cho căn nhà dễ bị sập lún trong trời mưa lũ. Chính vì vậy, bạn cần có biện pháp nào đó phù hợp để giải quyết tình trạng này.

– Thiết kế móng nhà không đảm bảo

Móng là phần nền tảng của căn nhà, giúp nó có thể đứng vững được qua thời gian. Nhưng nếu bạn không thiết kế móng đúng cách? Móng quá sâu thường được sử dụng ở những công trình lớn đòi hỏi sức chịu tải lớn và không nên xây dựng ở mạch nước ngầm, dễ dẫn đến tình trạng sụp lún trời mưa.

– Chọn chất liệu rẻ tiền

Đây là sai lầm mà đa số các hộ gia đình thường gặp phải. Đừng vì ham rẻ tiền, quá chú trọng đến chi phí mà chọn lựa những loại vật liệu chất lượng kém, không có độ bền theo thời gian, vô cùng nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Một số cách xử lý khi làm móng nhà

– Sử dụng nguyên liệu làm móng phù hợp: Như đã nói ở trên, mỗi loại đất xây dựng có một đặc điểm riêng của nó. Chính vì vậy bạn cần chọn làm móng bằng một loại nguyên vật liệu phù hợp. Có như vậy thì căn nhà mới chắc chắn và vững vàng được.

Những sai lầm trong xây dựng móng nhà và cách xử lý

Nếu như đó là loại đất bình thường thì bạn có thể xây dựng nền móng bằng bê tông. Nhưng nếu đó là đất xốp, sức chịu lực kém thì nên làm như thế nào? Cừ tràm chính là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp cho bạn. Từ lâu cừ tràm đã được biết đến như một giải pháp vô cùng hiệu quả đối với các loại đất yếu. Giá cừ tràm cũng khá rẻ so với những loại khác.

Những sai lầm trong xây dựng móng nhà và cách xử lý

– Khảo sát địa chất một cách kỹ lưỡng để có thể hiểu rõ được loại đất mà mình sắp xây dựng nhà cửa là gì

– Thuê đội ngũ xây dựng có kinh nghiệm: Bởi lẽ những người công nhân xây dựng có kinh nghiệm sẽ biết được phải xây như thế nào để căn nhà có thể vững chắc theo thời gian. Đồng thời có thể giải quyết nhanh chóng các trường hợp, tình huống phát sinh bất ngờ. Xây nhà cần đảm bảo theo quy trình các bước từ làm móng, cho đến xây từng viên gạch, làm mái, quét vôi…

Những sai lầm trong xây dựng móng nhà và cách xử lý

Với những thông tin trên, tin rằng bạn đã có thể tránh được những sai lầm căn bản khi tiến hành xây dựng nhà cửa. Chúc bạn có một căn nhà siêu vững chãi và có thể đứng vững trước những tác động của môi trường.

Liên hệ:

  • Địa chỉ: 14/3 Đường số 7, Khu phố 1, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức , TPHCM
  • Hotline0961735081
  • Website: http://cutram.org/

Xem thêm:

>>> NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP TRONG LỰA CHỌN NỘI THẤT CĂN HỘ

>>> Xây nhà “thần tốc” chỉ trong 4 ngày với phương pháp Pop-Up House

 

Rate this post
Rate this post