Ứng dụng của vải địa kỹ thuật trong đời sống là gì?

Vải địa kỹ thuật có tính thấm hút cực kỳ tốt và thường được lót trong đất với công dụng lọc, gia cường, phân cách, thoát nước. Polypropylene hay polyester là những chất liệu chủ yếu tạo nên sản phẩm đặc biệt này. Hiện nay, người ta chia loại vải này thành kỹ thuật dệt và không dệt. Mỗi một vải đều có ưu nhược điểm riêng và được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Trong bài viết bên dưới, Ngọc Phát sẽ bật mí với các bạn những ứng dụng phổ biến nhất của loại vải này.

Vải địa kỹ thuật được ứng dụng trong các công trình cầu đường

Vải địa kỹ thuật được ứng dụng trong các công trình cầu đường

Đây là một trong các chủng loại vật tư quan trọng nhất trong những công trình đường bộ. Một số sản phẩm được sử dụng trong các công trình đường là ART 15, ART 12 và ART 20.

Bên cạnh đó, tất cả những đầu cầu mà các bạn hay đi qua đều phải trải một lớp vải địa kỹ thuật dệt ở bên dưới nhằm giúp nền đường gia cố. Bởi vì loại vải này có khả năng gia cường giống như thép xây dựng, kháng thủng CBR, phân cách nền và cường độ chịu rách cực cao. 

Tuy nhiên, cần phải lưu ý một điều rằng, vải địa kỹ thuật ở vị trí đầu sẽ phải chịu lực tác động theo phương chiều dọc. Do đó, các bạn nên sử dụng loại vải một phương.

Được dùng trong hệ thống ống nước, cây cảnh và hồ cảnh quan

Được dùng trong hệ thống ống nước, cây cảnh và hồ cảnh quan

Đối với những vùng nước dân sinh có địa chất yếu, người ta thường trải một lớp vải địa không dệt để cố định lại hệ thống ống nước. Công dụng của phương pháp này là tiết kiệm chi phí và thực hiện dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, vải địa kỹ thuật không dệt nổi bật với khả năng lọc nước, giữ cát và đất đá tốt nên thường được ứng dụng để tạo hình hòn non bộ. Không chỉ vậy, chúng còn được dùng để bọc cây giúp giữ đất và thoát nước tốt hơn vì có đặc tính kháng UV cao. Với lĩnh vực này, loại vải địa kỹ thuật không dệt được sử dụng phổ biến nhất là ART 9 và TS 20.

Vải địa kỹ thuật được sử dụng trong đê kè

Vải địa kỹ thuật có tác dụng giúp gia cường và giữ đất cát, cũng như bảo vệ cốt kè cực tốt mỗi khi có sự xâm nhập của nước. Do đó, tại những công trình đê kè lớn, chắc chắn không thể thiếu vải địa kỹ thuật mỗi khi thi công.

Với những thông tin đầy đủ về các vải địa kỹ thuật trên đây, chắc chắn các bạn đã phần nào hiểu về loại vật tư cầu đường này. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, quý khách hàng hãy liên hệ với Ngọc Phát – nhà cung cấp uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay. Ngoài vải địa, Ngọc Phát còn cung cấp rất nhiều loại vật tư cầu đường khác, chẳng như lưới địa kỹ thuật, màng chống thấm HDPE, bọc thấm, giấy dầu,… Ngọc Phát đảm bảo tất cả sản phẩm do công ty cung cấp đều đạt chất lượng quốc tế.

Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát

Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 098 968 66 61

Website: https://vaidiangocphat.com/

Email: [email protected]

Xem thêm:

>> Phong thủy

>> Mẫu nhà đẹp

 

Rate this post
         Tin tức
Rate this post