Bố trí phong thủy phòng khách chung cư mang tài lộc đến cho gia chủ

Khi  mua căn hộ chung cư, điều bạn quan tâm đầu tiên là cửa chính của căn hộ, mua xong rồi bạn lại phải quan tâm xem bài trí, sắp đặt nội thất, đồ đạc nội thất sao cho cân đối và hợp phong thủy. Bố trí đồ đạc hợp phong thủy vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng vừa đem lại tài lộc cho gia chủ. Khi sắp xếp, bài trí phòng khách trong căn hộ chung cư cần chú ý tới những điểm sau đây:

– Phòng khách liền kề với cửa chính sẽ tiếp nhận được những luồng năng lượng tốt nhất. Vì thế nên sắp xếp sao cho cửa chính nối liền với phòng khách, đương nhiên, phải chọn hướng cửa sao cho hợp với bản mệnh của gia chủ nhất.

– Xác định “Minh tài vị” – chỗ đối 45 độ với cửa chính cuả phòng khách. Đây là vị trí mang tài lộc về cho gia chủ. Vị trí này luôn phải giữ sạch sẽ, thoáng mát thì mới có thể hút tiền bạc, tăng thịnh vượng về cho gia chủ. Tại vị trí này có thể đặt vào các vật chiêu tài như tỳ hưu, túi gấm đỏ, chậu tụ bảo,….

Phòng khách được bài trí theo phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ
Phòng khách được bài trí theo phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

– Treo đồng hồ trong phòng khách cần đặc biệt chú ý: Không treo đồng hồ hướng vào trong nhà mà phải hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ hay ban công. Treo đồng hồ đúng phong  có thể hóa giải sát khí, xua đuổi những điều không may mắn, giúp tăng tài vận cho gia chủ.

– Trong phòng khách có thể đặt thêm các chiêu tài khí, quý nhân để gia tăng sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ. Có thể đặt tiền xu, vàng thỏi, tượng Phật ở nơi trang trọng trong phòng khách…

– Trang trí phòng sao cho tạo cảm giác thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình là điều quan trọng nhất. Phòng khách phải luôn sáng sủa, thoáng mát, không kê quá nhiều đồ đạc.

Những điều cấm kỵ khi bài trí phòng khách

Để thông phòng khách và phòng bếp: Đa số nhà chung cư có phòng khách và phòng bếp nối liền để tiết kiệm không gian, từ bên ngoài đi vào ai cũng có thể quan sát được cả phòng khách và phòng bếp. Theo phong thủy, điều này sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ. Nên sử dụng tủ gỗ, vách lửng, bình phong họa tiết thoáng để phân biệt 2 không gian này.

Để bừa bộn, lộn xộn: Phòng khách bừa bộn sẽ khiến cho dòng năng lượng trong nhà không lưu thông dẫn đến tiền bạc mất mát, công danh đình trệ. Chưa kể, sống trong ngôi nhà có phòng khách bừa bộn cũng làm cho gia chủ cảm thấy bí bách, khó chịu trong lòng.

Trang trí vật sắc nhọn: Những vật sắc nhọn thu hút rủi ro, làm tăng nguy cơ gặp những điều không may mắn, những tai nạn hi hữu đến với gia chủ.

Trang trí bằng hoa khô, da – đầu – sừng động vật: Những món đồ này đều không có sức sống sẽ khiến cho công danh sự nghiệp cũng như việc làm ăn buôn bán đi xuống. Chưa kể, chúng được chế tác từ những vật thể đã chết, nguy cơ vi khuẩn và khí độc từ đây sẽ phát tán, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của những người tiếp xúc thường xuyên.

Bên trên là những thông tin về cách bố trí phong thủy phòng khách chung cư mang tài lộc đến cho gia chủ mà Thiết kế nội thất Đông Tây Decor đã chia sẻ. Độc giả có thê tham khảo thêm một số mẫu thiết kế nội thất chung cư tại website.

Rate this post
Rate this post