Những lưu ý về phong thủy khi chọn hướng cửa chính căn hộ chung cư

Khi xây hay mua nhà, ngoài giá cả, kiến trúc ngôi nhà, có một điều vô cùng quan trọng mà gia chủ nào cũng phải xem xét kỹ càng chính là hướng cửa chính của ngôi nhà. Theo phong thủy thì “khai môn lập hướng”, tức là xây nhà phải chọn hướng, mà hướng của ngôi nhà chính là hướng cửa ra vào chính của ngôi nhà đó.

Hiện nay, một bộ phận lớn người dân mua nhà ở chung cư hay các khu tập thể, do đó, không thể điều chỉnh hướng nhà chính xác như ý muốn được. Tuy nhiên, để không phạm phong thủy, các gia chủ cũng cố gắng lựa chọn sao cho hướng cửa chính căn hộ hợp với mệnh quái của bản thân nhất để mang lại cuộc sống an lành, thịnh vượng cho gia đình.

Những lưu ý về phong thủy khi chọn hướng cửa chính căn hộ chung cư
Các gia chủ cần đặc biệt chú ý chọn hướng nhà sao cho phù hợp với bản mệnh để ngôi nhà tích tụ được nhiều vận khí tốt, đem lại may mắn tài lộc cho gia đình.

Khi chọn hướng cửa cho căn hộ chung cư cần chú ý một số vấn đề về phong thủy như sau:

  • Không chọn căn hộ có cửa chính hướng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào nhà. Điều này theo phong thủy  hoàn toàn không tốt vì như vậy chủ nhà sẽ phải chịu nhiều áp lực, dễ gặp các chuyện thị phi. Trong trường hợp này, cách để hóa giải chính là treo một chiếc chuông gió/gương hoặc đặt một quả cầu thủy tinh trước cửa.
  • Cửa chính và cửa sau của căn hộ không được đối diện nhau. Nếu hai cửa này đặt đối diện nhau, sinh khí sẽ vào cửa trước ra cửa sau, tàu vận của gia chủ vì vậy mà thất thoát. Theo phong thủy, cửa trước và sau đặt so le, việc khí thoát ra khỏi nhà càng lâu tức là thời gian “tụ khí” (khí tốt, vận may) ở trong nhà lâu thì càng tốt, như vậy, tài vận, may mắn sẽ đến và ở lại với gia chủ lâu hơn.
  • Cửa chính không được đối diện với cửa nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi xú uế, âm khí nặng nề nên nếu cửa chính hướng vào đây sẽ khiến cho cuộc sống, sự nghiệp của gia chủ bị đình trệ, ít gặp may mắn.
  • Cửa chính không đối diện với cửa phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn của các thành viên trong gia đình. Cửa chính là nơi quan khách, bạn bè thường xuyên ra vào. Nếu 2 cửa này đối diện nhau sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy bất an, bất tiện, đôi khi khó chịu. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý mà lâu dần cũng ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.
  • Cửa chính không đối diện với cửa phòng bếp. Phòng bếp được coi là kho của cải của gia đình. Cửa chính đối diện với phòng bếp hay cửa bếp có nghĩa là người ngoài có thể nhìn thấy tình hình tài chính, “gia sản” của gia đình, tài khí cửa gia đình đó cũng vì thế mà bị lọt hết ra ngoài.

Khi mua nhà chung cư, ngoài chú ý tới hướng chính của căn hộ, cũng cần chú ý tới hướng chính của cả tòa nhà. Xét về tổng thể, hướng của tòa nhà cũng ảnh hưởng ít nhiều đến vận khí của các căn hộ con trong nó. Mặt tiền hay còn gọi là Minh Đường của tòa nhà nếu có không gian rộng rãi, thoáng mát, có hồ nước thì càng tốt vì sẽ dung nạp vận khí tốt. Hướng chính tòa nhà nên tránh đoạn đường có các điểm giao cắt, xe cộ qua lại nhiều, tránh gần chợ hay những nơi xú uế, có nhiều rác thải.

Các gia chủ cần đặc biệt chú ý chọn hướng nhà sao cho phù hợp với bản mệnh để ngôi nhà tích tụ được nhiều vận khí tốt, đem lại may mắn tài lộc cho gia đình.

Độc giả có thể tham khảo thêm một số bài viết khác về phong thủy mà Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor đã chia sẻ tại đây:

 

Rate this post
Rate this post