Chọn ngày giờ, hướng tốt trong ngày đầu năm Bính Thân để đón tài lộc

Xuất hành đầu năm là việc làm quan trọng sau xông nhà, chọn được hướng, ngày, giờ tốt xuất hành đầu năm sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn trong cả năm. Vậy năm Bính Thân, ngày giờ nào thì tốt cho việc xuất hành?

Về xuất hành, xuất phát từ nhà, đi theo hướng tương sinh với bản mệnh là tốt nhất, mọi chuyện sẽ thuận lợi, may mắn nhất. Tuyệt đối không đi về hướng khắc với ngũ hành bản mệnh. Đầu năm chọn được hướng ngũ hàng tương sinh với mệnh gia và mệnh của năm thì sẽ đạt được những điều tốt đẹp trong cả năm.

Bính Thân 2016, xuất hành hướng Tây Nam gặp Tài Thần, hướng Tây Bắc gặp Hỷ Thần
Bính Thân 2016, xuất hành hướng Tây Nam gặp Tài Thần, hướng Tây Bắc gặp Hỷ Thần

Có thể xét các hướng tương sinh với bản mệnh thông qua các tính ngũ hành theo các hướng. Trong phong thủy, có 8 hướng: Hướng Đông mang hành Mộc, hướng Tây mang hành Kim, hướng Nam mang hành Hỏa, hướng Bắc mang hành Thủy, hướng Đông Nam mang hành Mộc, hướng Tây Nam mang hành Thổ, hướng Đông Bắc mang hành Thổ, hướng Tây Bắc mang hành Kim.

Người xưa quan niệm, ngày mùng 1 Tết là ngày đầu tiên của năm, mọi việc làm trong này mùng 1 có ảnh hưởng chi phối đến các hoạt động trong cả năm. Vì thế, các gia đình thường xem ngày giờ xuất hành trong ngày mùng 1 Tết để xuất hành được hanh thông, đạt được nhiều tài lộc, may mắn.

Hướng xuất hành thường có hai hướng là Tài Thần (mang lại may mắn về tài lộc) và Hỷ Thần (may mắn và niềm vui). Mỗi người có thể lựa chọn vào mong muốn trong năm của mình mà chọn một trong hai hướng trên để xuất hành. Hướng xuất hành được tính từ hướng của ngôi nhà đang ở.

Tết Bính Thân 2016, ngày mùng 1 Tết là ngày Canh Thân, thuộc hành Mộc, sao Tất nên nếu xuất hành theo hướng Tây Nam sẽ gặp Tài Thần, xuất hành theo hướng Tây Bắc sẽ gặp Hỷ Thần. Xuất hành là lần bước chân ra khỏi nhà đầu tiên trong năm. Người ta thường xuất hành đến chùa, đền, nhà thờ, nhà người thân, bạn bè…

Trong năm nay, nếu muốn cầu tài lộc cho cả năm để xuất hành thì nên đi về hướng Tây Nam khi ra khỏi nhà, sau đó có thể đi theo hướng mà gia chủ muốn tới. Muốn cầu niềm vui, may mắn thì đi về hướng Tây Bắc trước rồi đi về hướng mà mình muốn đến sau.

Nếu hướng xuất hành ngược chiều với hướng nhà, thì lúc ra khỏi nhà nên rẽ phải (chiều thuận) để mọi việc được thuận lợi. (Tuy nhiên, quan niệm này hiện chưa có công trình khoa học hay nghiên cứu nào chứng minh).

Về thời gian xuất hành. Trong ngày mùng 1 Tết, các giờ hoàng đạo để xuất hành là giờ Tý (11h-1h), Sửu (1h-3h), Thìn (7h – 9h), Tỵ (9h – 11h), Mùi (13h – 15h), Tuất (19h – 21h). Trong đó, giờ Tý là giờ đẹp nhất để xuất hành cũng như xông đất chào năm mới, cầu bình an và tài lộc.

Nếu mùng 1 bạn chưa kịp xuất hành thì mùng 2 cũng rất có lợi cho việc này. Các giờ hoàng đạo, tốt cho xuất hành là giờ Sửu (1h-3h), Dần (3h-5h), Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Thân (15h-17h).

Trong những ngày đầu năm, chỉ cần chú ý một chút trong các hoạt động quan trọng bạn sẽ có một năm đầy hứng khởi, ngập tràn niềm vui và cơ hội về tiền bạc. Trên đây là một số lưu ý khi xuất hành đầu năm nhân dịp Tết Bính Thân 2016 để gia chủ đạt được may mắn, hạnh phúc, tài lộc trong cả năm. Chúc quý vị năm mới ai cũng gặp được Tài Thần và Hỷ Thần.

Qua bài viết này Thiết kế nội thất cung cấp Đông Tây Decor đã chia sẻ đến độc giả những thông tin về cách chọn hướng cũng như ngày giờ tốt để xuất hành đầu năm để mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc và may mắn. Các bạn có thể tham khảo một số mẫu nhà đẹp hoặc thiết kế nội thất chung cư khác tại website.

 

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.