Lựa chọn cột đèn chiếu sáng sân vườn phù hợp với phong thủy căn nhà của bạn.

Để có một khoảng sân vườn hiện đại- thoáng mát -phù hợp với phong thủy thì cùng với cột đèn chiếu sáng sân vườn ra thì khu sân vườn nhà bạn cần có thêm những vật phẩm như núi và nước, hàng rào, chuông gió,… đây là những điều kiện cơ bản để giúp cho nhà bạn có phong thủy tốt hòa hợp được âm dương ngũ hành. 

Có một không gian sân vườn đẹp là điều mà nhiều người mong ước, nhưng phải thiết kế không gian đó như thế nào khiến ngôi nhà của bạn đẹp hơn, âm dương hòa hợp, tốt cho sức khỏe thì lại là một
câu hỏi lớn mà nhiều chủ nhà đang thắc mắc và cần đươc giải đáp. Vậy nên ở bài viết này Công ty chiếu sáng TK Lighting sẽ chia sẻ cho bạn một số tips về vật phẩm để sân vườn nhà bạn được hoàn hảo hơn.

1. Núi và nước

Không phải ngẫu nhiên mà ngày xưa cha ông ta chúc nhau câu chúc ” tiền vô như nước” vào ngày tết. Trong phong thủy thì nước có nghĩa là tài lộc rất lớn, bởi vậy người ta rất ưa chuộng yếu tố để thiết kế sân vườn với mong muốn đem lại nhiều may mắn và tài lộc hơn. Vậy chọn thác nước như nào là đúng?

Để tránh tình trạng sự tĩnh lặng, tù động ẩm thấp, thì bạn nên chọn kiểu thác nước hoặc mặt nước động dạng vòi phun, suối. Đi cùng với nước luôn là sự xuất hiện của núi hay còn gọi là giả sơn, hòn non bộ, tượng trưng cho sự thiền định, yên tĩnh
Một bên nước động một bên là núi trầm lặng yên tính kết hợp với nhau tạo nên một mối quan hệ âm dương dung hòa rõ rệt.  

 

2. Cây và hoa

Với sân vườn thì tất nhiên phải có cây cối và hoa rồi. Ngoài việc chọn những loại cây và hoa mà bạn yêu thích thì bạn nên chú ý chọn những loại cây có phù hợp âm dương ngũ hành, tốt cho sức khỏe của bạn.

Để giúp cho không gian vườn thêm rực rỡ và đẹp hơn thì bạn có thể chọn đa dạng những loại cây và hoa mang màu sắc của các hành khác nhau. Ví dụ như nếu như muốn kích thích vận tài thì bạn có thể chọn những loại câu dây leo tượng trưng cho hành thủy hoặc chọn bạn có thể chọn những khóm cây có hoa màu đỏ.

 

3. Vật dụng trang trí sân vườn

Cột đènn sân vườn : Ánh sáng là nguồn sinh khí tích cực dù có có trang trí nội hay ngoại thất thì chúng ta đều phải để ý đến yếu tố ánh sáng. Với khu vườn nhà bạn, ban ngày đã có ánh sáng tự nhiên để cân bằng hào hợp không gian nhưng khi vào ban đêm khi bóng tối bao phủ, thuần âm thì việc sử dụng cột đèn hoặc đèn chiếu trang trí và cung cấp ánh sáng cho khu vườn là thực sự cần thiết. Khi đó chính ánh sáng của đèn đã giúp cho khu vườn của bạn hài hào âm và dương, tạo sinh khí và tăng tính thẩm mỹ.

Bạn có thể xem một số gợi ý mẫu cột đèn chiếu sáng sân vườn TK Lighting dùng cho sân vườn nhà bạn.
 
Ngoài cột đèn sân vườn ra thì vật trang trí sân vườn còn có thể là gạch ốp lối đi, tượng đá, ghế ngồi nhiều loại. Những vật dụng này nên được bố trí thích hợp để sao cho khu vườn nhà bạn có đầy đủ ánh sáng, thoáng mát, tránh tính trạng tập trung có nhiều vật dụng một nơi và để trống một khoảng lớn ở vườn.

Bạn có thể đặt vật trang trí theo hướng. Với  hướng Tây thì nên thay thế bằng vật trang trí kim loại còn hướng Đông khu vườn, tương ứng hành Mộc. 

4. Hàng rào 

Đối với hàng rào thì bạn nên để hàng rào ở vị trí thích hợp để có thể đón nhận luồng sinh khí lớn vào vườn. hiện nay có một số hàng rào nổi trội được làm từ các chất liệu khác nhau như: gỗ, gạch, bô tông, kim loại bạn tùy chọn phù hợp với mệnh của mình.

Bài viết được đăng tải:  dongtaydecor

Xem thêm bài viêt tiếp theo: https://dongtaydecor.com/kinh-nghiem-phong-thuy-cho-xe-hoi-mang-nhieu-may-man/

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.