Những điều cần chú ý khi mượn tuổi làm nhà

Nếu bạn đang có ý định xây nhà nhưng tuổi của mình lại không hợp phong thủy của năm đó, làm nhà sẽ không tốt thì lúc này bạn sẽ phải mượn tuổi làm nhà.

Những điều cần chú ý khi mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi để làm nhà là một việc rất khó và thủ tục khá lằng nhằng.

Việc mượn tuổi của người khác để bạn làm nhà là đang mượn mệnh của người khác để lấy cái sinh khí tốt của người đó, giúp nhà cửa không phạm phải tam tai, hoàng ốc, kim lâu hay các yếu tố phong thủy nhà ở khác, giúp cho thiết kế nhà ở tuân thủ đúng các nguyên tắc thiết kế về mặt phong thủy,  mang tới nhiều may mắn cho gia chủ.

Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà thế nào cho đúng

Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà thế nào cho đúng

Về việc mượn tuổi để làm nhà, người ta thường cho rằng nếu đất không hợp với tuổi của mình thì những giấy tờ liên quan tới mảnh đất đó nên được sang tên cho người mượn tuổi.

Tuy nhiên, đây cũng là một việc không có nghĩa vì các yếu tố về giấy tờ hành chính không ảnh hưởng tới phong thủy của thiết kế nhà ở.Vì vậy bạn không cần sang tên đổi chủ cho mảnh đất đó.

Bạn có thể mượn tuổi của  người thân họ hàng hay bạn bè hợp với tuổi để đứng ra động thổ giúp nếu chưa hợp tuổi để xây nhà. Người mượn tuổi nên là nam, tuổi tác lớn hơn gia chủ sẽ mang nhiều may mắn hơn.

Mượn tuổi làm nhà bạn cần chú ý các vấn đề sau:

Người cho bạn mượn tuổi là người trong năm đó không làm nhà và không được  một lúc cho 2 người cùng mượn tuổi. Do vậy khi mượn tuổi người để làm nhà, các bạn nên hỏi kỹ về vấn đề này.

Nên mượn tuổi của những người thân trong dòng họ, hay bạn bè, người quen gần nhà vì điều này sẽ giúp thuận tiện trong các thủ tục về sau này

Chỉ được mượn tuổi để làm nhà mới chứ không mượn tuổi để sửa chữa nhà ở.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà như thế nào cho đúng?

Thủ tục mượn tuổi làm nhà theo các bước sau:

Đầu tiên gia chủ làm các thủ tục về giấy tờ làm giấy bán nhà “tượng trưng ’’ cho người mượn tuổi

Khi động thổ, người được mượn tuổi làm lễ và động thổ (chỉ cuốc tượng trưng tại hướng đẹp)

Trong thời gian làm lễ, chủ nhà và các thành viên trong gia đình không nên có mặt ở đó

Khi đổ móng, trần và mái cũng đều do người được mượn tuổi cũng  phải làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình nhà chủ cũng nên tránh đi nơi khác như khi động thổ.

Nhập trạch về nhà mới tất cả các thủ tục như: dâng hương , khấn vái… Đều do người được mượn tuổi sẽ làm giúp cho gia chủ

Bàn giao lại cho chủ nhà, chủ nhà làm giấy mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ để bàn giao lại nhà cho gia chủ.

Cuối cùng, chủ gia chủ sẽ làm lễ nhập trạch cho gia định mình.

Trong dân gian vẫn có câu nói “ tậu trâu , lấy vợ, làm nhà”  đó là 3 việc quan trọng nhất của 1 đời người. Viêc mượn tuổi làm nhà khá phức tạp, nó liên quan tới vấn đề tâm linh và yếu tố phong thủy, do vậy bạn cần cẩn thận trong từng bước để mượn tuổi làm nhà thế nào cho đúng.

Với những kinh nghiệm và hướng dẫn ở trên, bạn có thể tham khảo để xây được cho mình một căn nhà đẹp hợp với phong thủy.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Những lưu ý cho phòng tắm hơi hợp phong thủy

Những vị trí tối kỵ tuyệt đối không quên khi mở nhà hàng

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.