Đâu là khu vực vận may trong nhà theo phong thuỷ nhà ở?

Trong mỗi ngôi nhà đều tồn tại “khu vực vận may”. Vậy đâu là khu vực vận may trong nhà theo phong thuỷ nhà ở? Theo phong thuỷ, khu vực vận may còn được gọi là “cát vận” hoặc Tài vận. Cát vận là nơi được chọn để phát huy vận may trong gia đình, và đó thường là phòng ngủ.

Chắc hẳn nhiều người sẽ bất ngờ vì sao phòng phủ là không gian riêng tư của gia đình lại là khu vực vận may của ngôi nhà. Theo lý thuyết phong thủy cổ đại, nếu gia chủ hấp thu được “Hạnh vận chi khí” (khí vận may) trong không trung thì có thể rước về vận may. Khí vận may thường vào nhà từ cửa chính, đi thẳng vào trong nhà, chạm tường rồi quẩn lại giữa nhà và lan ra các ngõ ngách trong nhà. “Hạnh vận khu vực” (khu vực vận may) là nơi có luồng khí mạnh nhất, đậm đặc nhất trong nhà. Luồng khí này là yếu tố chính tạo nên sức mạnh phong thủy trong ngôi nhà.

Phòng ngủ được chọn làm khu vực vận may của ngôi nhà
Phòng ngủ được chọn làm khu vực vận may của ngôi nhà

Mỗi ngôi nhà đều có “Khu vực vận may”. Diện tích của khu vực này được tính bằng 1/3 tường một bên cửa trước. Đối với ngôi nhà có cửa trước ở phạm vi 30°, thì khu vực vận may ngắn hơn, nó không thể chạm tới mặt tường phía đối diện, mà dừng lại gần trung tâm của ngôi nhà. Tuy nhiên, đáng lưu ý rằng, độ rộng của khu vực vận may không có tác dụng làm thay đổi “lượng vận may” vào nhà.

Phòng ngủ được chọn làm khu vực vận may vì 1/3 cuộc đời con người trải qua tại phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, tái tạo sức lao động, nơi gắn kết tình cảm gia đình, đôi khi còn là nơi làm việc… Vì thế, theo phong thủy ứng dụng, phòng ngủ phải được đặt tại khu vực vận may, một phòng ngủ lớn, dành cho chủ nhà.

Phòng ngủ của chủ nhà đặt tại vị trí vượng nhất, có vận khí tốt nhất thể hiện vị trí chủ chốt, chí tôn của chủ nhà trong gia đình. Điều này cũng giúp cho vượng vận của chủ nhà và của ngôi nhà tăng lên một cách tự nhiên.

Khu vực vận may có vai trò quan trọng trong sự phát triển, thịnh vượng của gia đình, vì thế gia chủ cần chú ý để không bị các yếu tố phong thuỷ không tốt xâm hại vào khu vực này, làm tổn hại tới khí vận may.

Khu vực vận may với chức năng là phòng ngủ thì không nên biến chúng thành nơi thực hiện các chức năng khác như tiếp khách, nấu ăn, vệ sinh, kho chứa đồ… để tránh cản trở các dòng khí lưu thông, làm suy giảm vượng khí.

Khu vực vận may phải luôn được sắp xếp gọn gàng sạch sẽ, lau dọn cẩn thận để các dòng năng lượng trong đó có dòng khí vận may lưu thông thuận lợi, tích tụ lại trong nhà nhiều nhất.

Từ xưa đến nay, căn phòng lớn nhất trong nhà thường được chọn làm phòng ngủ của chủ nhà để thể hiện địa vị và sự tôn quý của chủ nhà, đồng thời để gia chủ có thể hấp thu được nhiều vận may nhất, mang lại may mắn, vượng vận cho cả gia đình.

Read More: best gaming laptops under 2000

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.