Giải pháp phong thủy đối với khu đất, nhà ở thuộc hành Hỏa

Nhà đất hợp phong thủy giúp gia chủ ăn nên làm ra, gia đình thịnh vượng. Cần nắm được các đặc tính của khu đất, nhà ở của mình để có giải pháp giải trừ điểm xấu, phát huy điều tốt, mang lại bình yên cho gia đình. Hôm nay Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor gửi tới độc giả giải pháp phong thủy đối với khu đất, nhà ở thuộc hành Hỏa.

Hỏa là lửa, tượng trưng cho tính nóng, màu đỏ. Hành Hỏa có hình thế là hình nhọn (tam giác, hình chóp, góc nhọn…). Trong Ngũ Hành, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Hỏa khắc Kim và bị khắc bởi Thủy. Theo đó, những thế đất có hình tam giác thì Hỏa vượng (tức là có nhiều góc nhọn làm nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó sử dụng hiệu quả) nên không phù hợp cho việc xây cất nhà ở. Còn thế đất rộng có nhiều lô nhỏ vuông vức thì tạo thành vượng địa – Hỏa sinh Thổ (Thổ hình vuông). Để giảm bớt góc nhọn, có thể xử lý sân trong làm hồ nước, trồng cây… tạo không gian thông thoáng. Các khu đất, nhà ở, công trình kiến trúc hành Hỏa – có mái nhọn, có chóp đỉnh… – thường nổi bật, thu hút, tạo được dấu ấn nhờ tính nhấn mạnh.

nha chop nhon
Các công trình, nhà ở hành Hỏa thường ấn tượng, nổi bật và thu hút. Trong ảnh: Nhà thờ cổ ở thành phố Prague (CH Séc).

Nếu nhà ở hoặc khu đất sở hữu của bạn rơi vào thế hành Hỏa, có thể khắc chế bớt Hỏa bằng cách bo tròn các góc nhọn, dùng tủ kệ, chậu cây. Không nên mở cửa hay thiết kế không gian sinh hoạt chung – tại các mũi nhọn này.  Có thể dùng các đường cong (mang tính Thủy – Thủy khắc Hỏa) hoặc góc vuông (Hỏa sinh Thổ) để khắc chế bớt Hỏa, làm cân bằng và giảm xung sát.

Trong nhà nên tránh sử dụng những vị trí thuộc thế Hỏa – các góc chéo nhọn. Nếu muốn sử dụng những diện tích này, cần phải tiết chế các góc nhọn bằng cách đóng trần phẳng hoặc làm vòm cong hoặc trồng cây vào vị trí góc nhọn này. Không nằm ngủ ở khoảng chéo nhọn. Không nên chọn tầng áp mái hay gầm cầu thang có hình chéo nhọn làm chỗ ngủ. Những vị trí này thường cũng không tốt cho sức khỏe vì không hợp với khí hậu Việt Nam.

Hỏa sinh Thổ nên nếu tận dụng và áp dụng được phong thủy vào các khu đất, nhà ở thuộc hành Hỏa một cách khoa học, hợp lý thì sẽ rất tốt cho gia chủ. Cần tuyệt đối tránh sử dụng những yếu tố khắc – thuộc Thủy, Kim – để tránh những rủi ro, hung khí do phạm phong thủy ngũ hành mang lại.

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.