Hướng dẫn cách đặt bếp theo phong thủy mang lại tài lộc sức khỏe

Trong quan niệm của người dân Việt Nam thì việc đặt bếp theo phong thủy luôn là điều quan trọng trong việc bố trí không gian ngôi nhà nhằm mang đến tài lộc, sức khỏe cho cả gia đình. Vậy cách đặt bếp theo phong thủy thế nào cho phù hợp hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của việc đặt bếp theo phong thủy bạn nên biết

Không gian bếp cũng là một trong những điều rất cần quan tâm trong việc bố trí, sắp xếp trang trí trong ngôi nhà bạn, bởi lẽ bếp không chỉ là nơi dành cho nấu nướng mà còn là nơi tập trung nhiều lửa nhất trong nhà. Thế nên, việc đặt bếp theo phong thủy là điều rất quan trọng và vô cùng cần thiết mà chủ nhân ngôi nhà cần quan tâm.

Việc xem hướng bếp là cực kỳ quan trọng và cần thực hiện ngay từ công đoạn thiết kế

Lửa giữ ấm, lửa giữ gìn hạnh phúc gia đình và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ cũng như mọi thành viên khác nên đặt bếp theo phong thủy rất quan trọng

Xuất phát từ quan niệm của ông cha ta lửa giúp giữ ấm, gắn kết hạnh phúc gia đình và góp phần mang đến tài lộc, may mắn, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Nên khi xây nhà việc bố trí sắp xếp hướng đặt bếp đến việc chọn đặt, bày trí các món đồ nội thất liên quan đến bếp là điều rất cần thiết và phải được xem xét tính toán kỹ lưỡng.

Cùng với sự phát triển của xã hội bếp nấu cũng dần được cải tiến và thay thế với nhiều loại khác nhau, tuy nhiên, trong quá trình bố trì thì để có thể mang lại may mắn và phù hợp với phong thủy, không gian chung của cả ngôi nhà hướng nhà bếp được dựng lên như thế nào thì bạn cũng nên đặt dụng cụ bếp thuận theo hướng đó.

Cách đặt bếp trong nhà – bếp không được nằm giữa trung tâm

Để có thể đặt bếp theo phong thủy và bài trí một cách hợp lý cho không gian sống ngôi nhà bạn thì bạn cần lưu ý không nên bố trí đặt bếp ngay trung tâm của ngôi nhà. Điều này được lý giải logic hợp lý với các lý do như sau:

Xuất phát từ quan niệm xa xưa, trung tâm của ngôi nhà được xem có chức năng như trái tim của con người và bếp là nơi chứa rất nhiều lửa. Chính vì thế, khi đặt bếp ở trung tâm thì lửa sẽ đốt cháy trái tim và mang đến cho gia đình bạn những điều không được tốt lành, dễ gây bất hòa trong gia đình.

Bên cạnh đó, nếu đặt bếp ngay giữa trung tâm thì trong quá trình chế biến thức ăn sẽ có dầu mỡ gây làm cho không gian ngôi nhà sẽ bị ám mùi, làm bẩn ngôi nhà và không khí chung của gia đình sẽ bị ô nhiễm bởi khí nấu từ các nhiên liệu và qua các hoạt động nấu nướng.

Hướng bếp theo phong thủy

Cùng xuất phát từ những quan niệm xưa, việc đặt bếp theo phong thủy thì không nên đặt trước ngôi nhà. Theo lý giải, bếp sẽ là nơi cất chứa cũng như tạo ra thực phẩm, và nhà bếp được xem như tài chính của ngôi nhà bạn nếu đặt bếp trước nhà thì sẽ để lộ sự giàu có và theo đó tài sản, tài lộc của bạn sẽ bị rò rỉ ra ngoài.

Chính vì những  điều đó mà việc chọn hướng đặt bếp không bao giờ bếp được đặt trước nhà mà thường đặt phía sau ngôi nhà của gia đình bạn.

 Nếu nhà bếp ở phía trước của ngôi nhà, có một tiềm năng mà sự giàu có bị rò rỉ.

Một số lưu ý khi đặt bếp nướng theo đúng phong thủy

  1. Đặt lò nướng[1] ở hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc là tốt nhất vì hướng Tây Nam và Tây Bắc là hướng đón được ánh sáng mặt trời vào buổi chiều sẽ mang lại sự ấm áp và năng lượng tích cực cho ngôi nhà.
  2. Tránh đặt lò nướng ở hướng Đông Nam, Bắc và Đông Bắc vì hướng này thường mang lại năng lượng tiêu cực và không tốt cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ.
  3. Đặt lò nướng ở vị trí gần bếp và giống như đã đề cập ở trên; không đặt ở trung tâm nhà.
  4. Đặt lò nướng ở nơi thoáng mát[2] và không có tường, cột, hoặc bức tường ngăn cách. Điều này giúp cho khí chất trong nhà được lưu thông tốt hơn và mang lại sự thoải mái cho cả gia đình.
  5. Nếu có thể, hãy đặt lò nướng trên một bộ bàn được đặt ở nơi cao hơn so với mặt đất[3]. Điều này giúp cho lò nướng được đặt ở vị trí an toàn và dễ dàng sử dụng.

Trên đây là một số thông tin cung cấp thêm về cách đặt bếp theo phong thủy mà bài viết này muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp ích cho những ai đang có ý định xây nhà và bài trí không gian bếp thì cần lưu ý ngay.

Source:

  1. Lò nướng – Best Budget Grills Of 2023
  2. Địa điểm đặt lò nướng – Kitchen tips: where you put your microwave matters
  3. Lò nướng nhỏ gọn đặt trên bàn – Portable Grill
5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)