Làm bể cá Koi và cây xanh cảnh quan trước nhà

Trong thiết kế cảnh quan thì phía trước ngôi nhà luôn là phần cảnh quan quan trọng nhất. Mặt tiền của ngôi nhà chính là nơi để các kiến trúc sư triển khai những ý tưởng thiết kế của mình, đó cũng là nơi tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Việc tạo điểm nhấn cho ngôi nhà có thể đến từ: cấu trúc đặc biệt của ngôi nhà, những đồ trang trí cầu kì, hay những thiết kế tiểu cảnh độc đáo. Một thiết kế cảnh quan độc đáo dành cho người mạng Thủy, mạng Mộc đó là bể cá ở trước nhà. Bể cá phía trước nhà được ưa chuộng hiện nay đó là bể cá Koi.

Hình: Bể các coi tiểu cảnh trước nhà.

Bể cá Koi: được xây dựng để làm tiểu cảnh phong thủy cho các gia đình có không gian rộng lớn. Bể cá Koi thích hợp cho người mạng Thủy, mạng Mộc theo ngũ hành tương sinh. Bên cạnh đó nó cũng được những người mạng khác ưa thích bởi vẻ đẹp tự nhiên.

Bể cá Koi ngày nay đa phần được dựng bằng đá. Những phiến đá nhỏ có kích thước dưới 1m đường kính được lựa chọn tỉ mỉ. Các khối đã này có màu sắc đa dạng từ xanh xám, vàng, trắng…là những khối đá có tính ổn định, chịu nước tốt, không bị nước ăn mòn. Cần kiêng kị đặc biệt với những khối đá vôi vì khi sử dụng đá vôi để làm bể cá sẽ khiến cho độ Ph của nước bị tăng lên làm cho cá bị chết. Các khối đã được ghép với nhau tạo nên hình dạng của bể cá.

Đá nền của bể cá đa phần chọn đá cuội xanh, vàng loại nhỏ kích thước trong lòng bàn tay. Thành bể chọn những phiến đá lớn để tạo sự cứng cáp cho bể cá. Mặt trên bể ta sử dụng những viên đá trung bình kết hợp với việc tạo hình cho đá để tạo nên thẩm mỹ cho bể cá.

Hình: Tiểu cảnh bể cá Koi ấn tượng.

Bên cạnh việc ghép đá tạo bể thì không thể không nói tới kiến trúc xoay quanh bể đó là nơi các kiến trúc sư đưa các thiết kế theo các phong cách khác nhau.

Theo phong cách của người Việt: Đó sẽ là nơi uống trà thưởng thức sự an nhiên ngắm nhìn những chú cá Koi tung tăng bơi lội. Một ngôi chòi với thiết kế 4 mái truyền thuống Việt Nam hay một ngồi lầu với kế cấu tròn kiểu thời phong kiến của Việt Nam là những thiết kế hay được lựa chọn.

Bên cạnh đó việc trải cỏ nên trên bể cá Koi làm cho bể cá trở nên tự nhiên và đẹp mắt. Cỏ Nhật luôn luôn là lựa chọn hàng đầu cho việc trải thảm cỏ trang trí bể cá Koi ở Việt Nam.

Công ty Cây Đô thị chuyên cung cấp cỏ nhung nhật số lượng lớn.

Xem thêm:

Trồng cây cỏ lạc cho các công trình đô thị

Ứng dụng của cây hoa hòe.

Rate this post
Rate this post