Những yếu tố phong thủy nên tránh khi thuê cửa hàng kinh doanh

Địa điểm kinh doanh hợp phong thủy giúp việc làm ăn phát đạt, chủ hàng thu được nhiều tài lộc. Ngược lại, địa điểm không thuận lợi sẽ khiến việc kinh doanh trì trệ, có thể hao tài tốn của, nguy hiểm hơn có thể vạ đến thân.

Trong kinh doanh, địa điểm là yếu tố tiên quyết quyết định sự thành bại của việc làm ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn địa điểm mở cửa hàng. Trong cùng một dãy phố hay dãy cửa hàng kinh doanh, mỗi gian hàng khác cũng có phong thủy khác nhau. Vì thế khi lựa chọn địa điểm làm cửa hàng kinh doanh, chủ cửa hàng nên tránh những vị trí như sau:

Gần đường hầm, đường cao tốc

Đường hầm, đường cao tốc có nhiều xe cộ đi lại tạo thành sát khí bay vào nhà cửa hai bên đường. Khí động và sát khí quá nhiều khiến vượng khí không tụ lại được trong nhà dẫn đến cuộc sống cũng như kinh doanh trì trệ, tài chính thất thoát, lâu dần khiến việc làm ăn thất bát.

Vì thế, không nên chọn những địa điểm ở gần đường hầm, đường cao tốc để mở cửa hàng kinh doanh.

Dải đất hình vòng cung

Của hàng trên dải đất hình vòng cung thường kinh doanh khó khăn, tài - vượng khí dễ bị tiêu tán.
Của hàng trên dải đất hình vòng cung thường kinh doanh khó khăn, tài – vượng khí dễ bị tiêu tán.

Trong phong thủy, mảnh đất hình vòng cung thường gây ra sát khí lớn. Con đường cánh cung bắn sát khí từ con đường vào thẳng cửa hàng hoặc dát khí từ đằng sau mảnh đất hất ngược ra. Cả hai loại sát khí này đều tấn công trực diện vào cửa hàng nên có “tính sát thương” cao, khiến tài lộc của cửa hàng bị tiêu tán, vượng khí bị phá.

Cửa hàng trên đường dốc

Việc đặt cửa hàng tại lối lên, xuống dốc, bằng cảm nhận của mắt thường chúng ta cũng thấy đây là địa điểm không đẹp vì nó gây khó khăn cho khách hàng khi đi xe vào cửa hàng, cả chiều lên và xuống dốc.

Còn về phong thủy, các loại khí từ trên cao tràn xuống cũng như người đi xe từ trên dốc xuống, rất khó để dừng lại. Cửa hàng xây lưng chừng dốc, các dòng khí đi qua và khó tụ lại lâu được. Do đó, tài khí, vượng khí sẽ không tụ lại được trong cửa hàng, dẫn đến việc kinh doanh bị cản trở, gặp nhiều khó khăn.

Gần vòng xuyến trên đường

Vòng xuyến giúp điều tiết giao thông tại những điểm có dông xe qua lại. Nhiều người cho rằng những địa điểm như thế này có đông xe qua lại, nhiều người nhìn thấy cửa hàng thì buôn bán sẽ thuận lợi.

Tuy nhiên, đông người qua lại không có nghĩa là đông khách hàng. Thực tế, những cửa hàng ở gần, đối diện vòng xuyến thường có rất ít khách hàng, thường xuyên thay đổi loại hình kinh doanh. Người đi trên vòng xuyến thường đi theo chiều của vòng xuyến theo các luồng xe, ít người tách ra khỏi vòng xuyến để rẽ vào cửa hàng của bạn.

Hơn nữa, cửa hàng ở vị trí này là nằm trên đường vòng của đường tròn – sự biến động nhiều – do đó nhân viên hay biến động, vượng khí bị xáo trộn gây bất lợi cho việc làm ăn.

Mảnh đất “Thiên trảm sát”

phong thuy cua hang
Cửa hàng phạm “thiên trảm sát”, việc kinh doanh vô cùng bất lợi, sức khỏe tinh thần gia chủ cũng bị giảm sút

“Thiên trảm sát” chỉ khoảng trống giữa hai tòa nhà cao tầng song song nhau, khi nhìn từ trên cao, khoảng trống này giống như một thanh đao đang chém xuống.

Nếu cửa hàng của bạn nằm ở vị trí này tức là đã phạm “thiên trảm sát”, rất nguy hiểm. Khe hở của hai tòa nhà sẽ tạo dòng khí mạnh, đẩy vượng khí ra ngoài, khiến ngôi nhà chịu nhiều “sát thương”. Những người sống trong nhà thuộc vị trí “thiên trảm sát” thường bất hòa, nóng tính, sức khỏe và thần kinh suy giảm.  Việc kinh doanh vì thế gặp nhiều khó khăn, hay bị cản trở, quấy nhiễu, dễ bị bỏ dở, tiền tài tiêu tán. Cần tuyệt đối tránh thuê cửa hàng khi cửa hàng ở vào vị trí này.

Mảnh đất “ngô công sát”

Theo phong thủy, những mảnh đất có đường ống nước nổi lên trên mặt đất hoặc vây quanh nhà bị coi là “ngô công sát” – sát khí con rết – vì trông giống con rết đang chuyển động.

Cửa hàng có cửa chính hoặc cửa sổ hướng ra, nhìn thấy mảnh đất “ngô công sát” đều không tốt. Điều này sẽ khiến những người sống trong ngôi nhà dễ mắc tật ách, thường xuyên đau ốm, mắc cách bệnh đường tiêu hóa, truyền nhiễm. Việc kinh doanh cũng vì thế mà không được hanh thông, hay gặp phải khó khăn, cản trở, tai họa bất ngờ.

Trên đây là những vị trí, địa điểm xấu theo phong thủy mà người làm ăn kinh doanh không nên thuê để làm cửa hàng, Thiết kế Nội thất cao cấp Đông Tây Decor hi vọng có thể giúp cho quý độc giả đang có ý định kinh doanh có thể tránh được những vị trí khiên bạn hao tài tốn của, tìm được địa thế kinh doanh lý tưởng, thuận lợi kinh doanh.

Độc giả có thể tham khảo một số bài viết khác về mẫu nhà đẹp hoặc thiết kế nội thất chung cư dưới đây:

 

Rate this post
Rate this post