Treo tranh phong thủy trong nhà giúp gia chủ làm ăn phát đạt

Tranh hợp phong thủy vừa là vật để trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà, vừa mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu treo tranh không đúng cách sẽ khiến gia đình gặp nhiều bất trắc, xui xẻo. Bên cạnh đó, mỗi loại tranh phong thủy khác nhau, Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor gửi tới các bạn những lưu ý cụ thể.

Nguyên tắc tương sinh, tương hợp

“Tam hợp tương sinh” và “Lục hợp tương hợp” là 2 nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất khi treo tranh phong thủy. Tam hợp tương sinh là gì? Đó là sự kết hợp của 3 trong số 12 con giáp để mang lại may mắn. Có các tam hợp là: Thân – Tý – Thìn, Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu. Theo đó, những gia chủ có tuổi con giáp nào thì chọn tranh con vật thuộc tam hợp của mình để treo. Tuy nhiên, không nên treo tranh chính con giáp của mình vì có thể hình thành tương xung, tương hại. Ví dụ, chủ nhà cầm tinh con Khỉ, nên treo tranh về chuột hoặc rồng.

Nguyên tắc Lục hợp tương hợp, Đây là sáu nhóm “quý nhân”, trong mỗi nhóm có 2 tuổi có tác dụng bổ sung, hỗ trợ cho nhau, đó là Tý-Sửu, Dần-Hợi, Mão-Tuất, Thìn-Dậu, Tỵ-Thân, Ngọ-Mùi.

Đối với từng loại tranh phổ biến, cần nhớ một số chú ý cụ thể như sau:

Treo tranh phong thủy trong nhà giúp gia chủ làm ăn phát đạt

Tranh Mã đáo thành công

Tranh Mã đáo thành công thường được treo trong nhà để cầu công danh, sự nghiệp cho gia chủ. Những người sinh vào mùa thu đông thường thiếu hỏa, hợp với tranh tuấn mã bởi tranh có tính nóng, có thể tương trợ gia chủ làm ăn phát đạt, thăng quan tiến chức.

Tuy nhiên, có một số điều chúng ta cần phải lưu ý khi treo tranh Mã đáo thành công. Thông thường, người ta không treo tranh ngựa ở phía Nam bởi điều đó phạm vào “hỏa thiêu thiên môn”. Khi đó, những thành viên trong gia đình sẽ dễ gặp những điều không may, có thể liên quan đến sức khỏe như hay cảm thấy đau đầu, chóng mặt, dễ ho… Hơn nữa, con cái không hiếu thuận, không nghe lời dễ dẫn đến xảy ra tranh chấp với cha mẹ.

Những người không nên treo tranh tuấn mã trong nhà là người cầm tinh con chuột, trâu.

Tranh Mãnh hổ

Tranh Mãnh hổ cần tránh treo trong phòng khách. Nếu trong phòng khách treo tranh hổ, gia chủ sẽ gặp phải đại họa sát thân. Đặc biệt lưu ý, khi treo tranh không được để đầu hổ treo hướng vào trong nhà. Hình ảnh hổ xuống núi theo quan niệm của một số người nhìn rất uy mãnh. Tuy nhiên, thực tế hổ xuống núi là lúc hổ thấy đói, muốn đi tìm thức ăn và hại người. Vì vậy nó mang ý nghĩa không tốt lành.

Những người sinh vào mùa thu thích hợp treo tranh hổ, những người cầm tinh con rắn và khỉ không thích hợp treo tranh này.

Tranh Rồng xanh bay lượn

Đối với tranh rồng, gia chủ cần phải chú ý đặt đầu rồng hướng vào trong nhà mới có thể đem lại may mắn cho gia đình. Tranh rồng nên treo ở phía trên của những nơi có nước trong nhà là tốt nhất. Ví dụ là ở phía trên bể cá cảnh, bên trên chỗ đặt bình nước khoáng hoặc bên trên chỗ đặt bình nước tưới cây…

Đặc biệt là tranh con rồng chỉ thích hợp treo trong phòng khách (phía bên trái), bởi vì rồng là một loài động vật may mắn, để đầu rồng hướng vào trong sẽ mang theo may mắn vào nhà. Ngược lại, nếu như đầu rồng hướng ra ngoài, rồng bay ra khỏi nhà, có nghĩa là may mắn cũng bay đi mất. Lúc đó bức tranh treo lên có đẹp đến mấy cũng không còn ý nghĩa.

Trong phong thủy, chó, mèo cũng kỵ rồng, do đó những người cầm tinh 2 con vật này không nên treo tranh rồng trong nhà..

Tranh con gà

Gà trống là một trong những biểu tượng được sử dụng khá phổ biến trong tranh phong thủy. Nhiều người cho rằng, nếu trong nhà treo một bức tranh gà trống sẽ giải trừ các thế sát hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho gia chủ. Ngoài ra, nó còn mang lại may mắn, hạnh phúc và sự bình yên ngôi nhà.

Đối với tranh gà trống, khi treo tranh, mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc ngoài cửa sổ, hàm ý gà ra ngoài kiếm ăn, đem lại tiền tài, may mắn. Hơn nữa tranh con gà cũng có tác dụng ngăn trừ hung thần, tà khí, vì vậy rất thích hợp đặt ở phòng khách hoặc cửa chính. Ngược lại, khi treo tranh mà đầu gà lại hướng vào trong sẽ gây ra mâu thuẫn, xích mích giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nếu đặt tranh hoặc tượng điêu khắc hình gà ở vị trí phía trên ghế ngồi ở bàn học hoặc là sau ghế sô-pha, gia chủ sẽ vướng vào rắc rối từ lời nói thị phi.

Tranh Phượng hoàng song phi

Phượng hoàng song phi là bức tranh thường được sử dụng trong phòng ngủ của nhiều cặp vợ chồng. Trong tranh có con trống (Phượng) và một con mái (Hoàng) – là loài chim hết sức may mắn, tượng trưng cho sự thủy chung, hòa hợp của vợ chồng. Tranh Phượng Hoàng hợp với gia chủ sinh vào mùa hạ, mùa thu. Tranh Phượng hoàng không thích hợp treo ở những nhà mà gia chủ cầm tinh con mèo hoặc chó.

Tranh Cửu ngư quần hội

Tranh vẽ hình 9 chú cá đang bơi lội thể hiện cho một cuộc sống đủ đầy, vạn sự như ý, cầu được ước thấy. Do đó, các gia đình thường treo tranh này để mang lại may mắn, cuộc sống sung túc. Trong Ngũ hành, ngư thuộc bộ Thủy, cho nên tranh Cửu ngư quần hội thích hợp với gia chủ sinh vào mùa thu và hạ.

Tranh Tam dương khai thái

Là bức tượng điêu khắc hình 3 chú dê, tượng trưng cho tiền tài, may mắn. Người xưa thường đặt điêu khắc tượng Tam dương khai thác vào đầu năm mới với ngụ ý: Tháng Giêng (tam dương) mở đầu (khai) cho sự hanh thông (thái) cả năm. Những gia chủ cầm tinh con chó, trâu, dê, chuột kị với dê nên tránh treo tranh này trong nhà.

Treo một bức tranh không chỉ mang lại sự cuốn hút cho ngôi nhà mà còn giúp gia chủ thu hút thêm may mắn tài lộc, xua đuổi điều không may mắn. Tuy nhiên, mọi vật trang trí trong nhà đều có ý nghĩa tâm linh về mặt nào đó. Vì thế, khi treo tranh cũng cần chú ý các yếu tố phong thủy như đã nêu để đặt được mong muốn và hiệu quả tốt nhất.

Rate this post
Rate this post