Xác định vị trí tiền tài trong nhà và những lưu ý về phong thủy

Vị trí tiền tài hay còn gọi là Tài vị liên quan đến sự thịnh vượng, suy thoái của gia đình, sự thăng tiến trong sự nghiệp, việc làm ăn của con người. Tài vị do đó là vị trí quan trọng nhất trong nhà, khi thiết kế nội thất hay làm bất cứ điều gì ở khu vực này cũng phải vô cùng cẩn trọng.

Theo phong thuỷ, phòng khách là không gian chính của ngôi nhà, thường là khu vực trung tâm của ngôi nhà (được coi là vị trí hoàng cực). Tài vị là nơi tụ khí, thu hút tài khí cho ngôi nhà, mang lại tài vận, may mắn cho gia đình. Tài vị vì thế thường nằm trong phòng khách. Vị trí cụ thể của phòng khách phụ thuộc vào không gian phòng khách, vị trí cửa chính của từng ngôi nhà.

Tài vị là vị trí thiết yếu trong gia đình, chi phối tài vận, vận mệnh, khí số của gia đình.
Tài vị là vị trí thiết yếu trong gia đình, chi phối tài vận, vận mệnh, khí số của gia đình.

Theo phong thuỷ xưa, Tài vị lý tưởng nằm trên đường chéo từ lối vào phòng khách. Nếu cửa nhà ở bên trái thì Tài vị nằm trên vị trí cao nhất của góc nhà bên phải. Cửa nhà bên phải thì Tài vị nằm ở đỉnh góc chéo bên trái. Cửa nhà ở giữa thì Tài vị nằm trên đỉnh góc chéo bên phải hoặc bên trái. Xác định được vị trí của Tài vị, “chăm sóc” vị trí này như thế nào cho đúng? Chăm lo cho Tài vị cũng là chăm lo cho cuộc sống gia đình, Tài vận cát tường thì gia đình bình yên thịnh vượng.

Bố trí Tài vị trong gia đình, cần chú ý:

  • Nếu ở vị trí Tài vận có cửa sổ thì không được mở vì nếu mở tài vận sẽ bị gió thổi.
  • Tài vị luôn phải giữ sạch sẽ, sáng sủa thì gia trạch mới tràn trề sinh khí. Tài vị được ánh sáng mặt trời hoặc ánh đèn chiếu vào sẽ kích thích sinh tài vượng khí. Tài vị tối tăm sẽ làm cho tài vận ngưng trệ, suy thoái.
  • Tài vị là vị trí cát tường, mang lại nhiều may mắn nên nếu ngồi nhiều hoặc ngủ ở vị trí này sẽ khiến cho tài vận của gia chủ trở nên hanh thông, thuận lợi. Có thể kê giường ngủ, sofa/ghế ở vị trí này hoặc bài trí một vài chậu cây cảnh xanh tốt như kim tiền, thiết mộc lan ở đây. Tránh trồng những cây thân leo, hình dáng cong queo hoặc cây có gai.
  • Bàn ăn cũng là một ý tưởng không tồi để đặt ở vị trí quan trọng này, vừa nạp năng lượng cho cơ thể vừa có thể hấp thụ tài khí.
  • Vị trí của Tài vị cũng nên ở thế “tựa  sơn” – phía sau có bức tường kiên cố vững chãi. Tại vị trí này không nên đặt cửa sổ, cửa kính vì sẽ khó để tụ khí, tụ tài, chưa kể tài khí có thể bị thất thoát.
  • Trưng bày các vật phẩm phong thuỷ mang lại may mắn, tiền tài tại vị trí này cũng giúp gia chủ chiêu tài khí một cách tích cực. Có thể trưng bày tượng Tam đa Phúc – Lộc – Thọ, tượng Thần tài, tượng Quan công….
  • Tài vị phải cân bằng, sạch sẽ, gọn gàng và yên tĩnh thì mới giữ được tài chính. Không nên để các thiết bị âm thanh như loa đài, âm ly… ở vào vị trí này.
  • Thiết kế nhà vệ sinh, nhà kho, tủ đồ, tủ quần áo ở Tài vị khiến cho Tài vị bị áp chế, tài vận suy giảm dẫn đến hao tài.
  • Tài vị kỵ nhất là có góc nhọn chiếu vào vì thế chỗ tài vị tuyệt đối không được gồ ghề, có cọc nhọn hoặc xung quanh cao vì như vậy sẽ làm cho tài khí bị thất thoát.
  • Không nên đặt các đồ vật quá lớn ở vị trí tiền tài vì nó sẽ làm cho tài khí không tụ lại được.

Tài vị là vị trí thiết yếu trong gia đình, chi phối tài vận, vận mệnh, khí số của gia đình. Tài vị như trái tim của ngôi nhà, vì vậy nó được “chăm sóc” chu đáo, cẩn thận, thành tâm. Hãy xác định được vị trí tiền tài trong ngôi nhà của mình, bạn hãy và sắp đặt, thiết kế sao cho đúng phong thủy để ngôi nhà có được nhiều vượng khí, gia đình làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc trong năm mới này nhé.

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.