Ban công giúp cân bằng âm dương, lưu giữ năng lượng cho ngôi nhà

Ban công là phần diện tích nhô ra khỏi mặt bằng ngôi nhà, là không gian thư giãn mà ở ở đó gia chủ có thể nhìn được ra bên ngoài theo nhiều hướng. Trong phong thủy, ban công là phần không gian tĩnh, giúp cân bằng âm dương cho toàn bộ căn nhà.

Trong bài viết này thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor sẽ chia sẻ đến độc giả những thông tin cũng như cách bô trí ban công giúp cân bằng âm dương, lưu giữ năng lượng cho ngôi nhà.

Cuộc sống hiện đại ngày càng trở nên ngột ngạt với những ngôi nhà cao tầng kín bưng, với điều hòa và máy lạnh. Để có thể tận hưởng không gian tự nhiên với nắng, gió, trăng sao, hiện nay, nhà ở thường được thiết kế thêm ban công tại các tầng. Ban công là chi tiết dễ thiết kế nhưng lại có tác dụng rất lớn đối với ngôi nhà không chỉ bởi tính thẩm mỹ, tăng diện tích mà còn bởi tính phong thủy. Ban công có tác dụng cân bằng âm dương, lưu giữ và duy trì dòng năng lượng tốt trong căn hộ.

Ban công giúp cân bằng âm dương, lưu giữ năng lượng cho ngôi nhà
Ban công giúp cân bằng âm dương, lưu giữ năng lượng cho ngôi nhà

Thông thường, các dòng khí vào nhà bằng cửa chính, điều tiết và giải phóng năng lượng là “nhiệm vụ” của cửa sổ, ban công – phong thủy gọi là giải quyết bế khí. Vì thế, vị trí ban công đặt ở đâu cần xét trên tổng quan của cả ngôi nhà, nhất là hướng cửa chính.

Lưu giữ dòng năng lượng tốt được lưu giữ trong nhà càng lâu càng tốt, giúp cân bằng năng lượng cho ngôi nhà. Vì thế, ban công không để đối diện với cửa chính ra vào, tránh để các dòng khí tốt vào từ của chính “xông” thẳng ra ngoài.

Khi thiết kế cấu trúc ban công không nên thiết kế các hình dạng quá cầu kỳ, phức tạp, tránh tạo nên các dòng năng lượng tạp loạn không tốt. Không nên sử dụng các thanh trang trí ban công hình chữ X – biểu tượng không may mắn của phong thủy. Hình dáng phức tạp dễ tạo thành năng lượng xấu ảnh hưởng đến gia chủ.

Có thể tham khảo các mẫu thiết kế ban công kín đáo hoặc hình vòng – mẫu thiết kế này vừa đẹp vừa giúp lưu trữ dòng năng lượng tốt lại trong nhà lâu nhất.

Ban công giúp cân bằng âm dương, lưu giữ năng lượng cho ngôi nhà
Ban công có hình thù kỳ dị, hình dấu X… không tốt cho việc lưu giữ năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Kích thước ban công phải phù hợp với cấu trúc, thẩm mỹ của ngôi nhà. Ban công nên có gờ bao quanh để lưu trữ dòng năng lượng lâu dài, duy trì sự thịnh vượng, bền vững cho căn nhà.

Như vậy ngoài việc chú trọng về cân đối kích thước, sự nhất quán về cấu trúc, thẩm mỹ, chất liệu sẽ dễ tạo môi trường tốt, phát sinh những dòng năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Các ban công có hình thù kỳ dị, hình thức phô trương kết cấu thiếu sự khéo léo sẽ tạo nên hình tượng xấu trong phong thủy gây các tác động tiêu cực đến gia chủ. Có thể trang trí ban công bằng các đồ nội thất nhỏ xinh hoặc các chậu tiểu cảnh xinh xắn, hài hòa với thiên nhiên.

Độc giả có thể tham khảo thêm các bài viết về thiết kế nội thất chung cư hoặc mẫu nhà đẹp mà Đông Tây Decor đã giới thiệu dưới đây:

Rate this post
Rate this post