Bí kíp buôn may bán đắt nhờ mẹo phong thuỷ

Nếu muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh, khi mở một cửa hàng bạn nên đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy bao gồm các khâu: chọn vị trí, bài trí cửa hàng, màu sắc trang trí. Chỉ với một vài mẹo phong thuỷ dưới đây, bạn sẽ kiếm được một khối lượng doanh số trong kinh doanh vô cùng hữu ích.

Vị trí cửa hàng

Người làm kinh doanh cần tìm hiểu rõ xem địa điểm nhà hàng có phù hợp cho mình kinh doanh mặt hàng đó hay không. Nếu vị trí cửa hàng sát đường, bi vây quanh bởi những cột điện và các toà nhà quá lớn bên cạnh. Hay thẳng cửa hàng bị con đường đâm thẳng như “nuốt chửng” căn nhà, không sớm thì muộn việc doanh cũng sẽ lụi bại. Đây là vị trí tối kỵ nhất trong phong thuỷ cần được lưu ý.

Thế “tọa sơn nghênh thủy” được coi là thế đẹp và ưa chuộng nhất trong  phong thuỷ. Thế này có thể được hiểu là có một con đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau. Điểm tựa ở đây có thể là nhà cao ở phía sau nhà mình hoặc nếu không có thì ta có thể tự tạo hòn non bộ tại đây.

buon may ban dat

Không gian của cửa hàng

Bố trí gian hàng sao cho phù hợp là rất quan trọng. Nó quyết định toàn bộ sự vượng suy của cửa hàng. Nên có một khoảng trống rộng rãi trước cửa hàng, phải cao rộng và không bị che chắn mới dễ dàng tiếp nhận được luồng sinh khí ở bốn phương tám hướng.

Không nên quá tiết kiệm diện tích vì luồng sinh khí không thể thu nạp được, ảnh hưởng xấu đến tài khí thậm chí còn “mời gọi” vận khí xấu. Phía trước cửa hàng phải luôn sạch sẽ, thoáng mát để cát khí được vận hành liên tục, tài lộc mới gõ cửa. Lưu ý, nếu cửa hàng của bạn ngay sát đường nên lùi lại tạo thế lõm để thu hút quý nhân và khách hàng.

Sử dụng các góc may mắn

Các góc đối diện và đường chéo về phía cửa là “góc may mắn” có thể được sử dụng để tạo ra một góc đặc biệt với các dịch vụ đặc biệt hoặc các sản phẩm độc đáo. Các góc là những khu vực hoàn hảo để trưng bày chi tiết bắt mắt. Thêm ánh sáng và các cây cảnh ở các góc may mắn để thêm tăng trưởng và năng lượng tốt cũng kích thích doanh số bán hàng. Đây là những phong thủy góc may mắn sẽ mang đến nguồn tài lộc cho gia chủ.

mua may ban dat

Giữ năng lượng tốt gần cửa

Lối dẫn của cửa hàng với cách bài trí và thiêt kế bắt mắt không những đem lại phong thuỷ mà còn mang tính thẩm mỹ cao. Hãy thiết kế làm sao cho khách hàng lần đầu tiên nhìn thấy họ sẽ phải tò mò muốn vào khám phá bên trong. Vì vậy, việc định hướng phong thuỷ ở chính cửa là rất cần thiết. Cửa trước chính là “miệng của chi”, là điểm mà năng lượng đi qua vào trong cửa hàng bạn, là điểm rất quan trọng trong phong thuỷ. Cửa chính tạo ra nguồn năng lượng đi thẳng đến quẩy thu ngân nhằm thích dòng tiền của khách chảy vào cửa hàng

Màu sắc tủ bày hàng hóa

Tủ hàng cần đặt bên trái cửa hàng (cung Thanh Long), sắp xếp một cách ngăn nắp đặt phương sinh khí, sử dụng màu sắc và ánh sáng phù hợp vừa tạo cảm giác bắt mắt cho khách hàng vừa phù hợp với chủ cửa hàng. Việc này giúp hấp dẫn sinh khí, thúc đẩy tài lộc cho cửa hàng. Việc bố trí màu sắc cửa hàng với những gam màu kích thích như đỏ, cam, xanh lá cây, xanh nõn chuối trên trần tường, biển hiệu và hàng hoá là rất quan trọng tạo sự thu hút, hấp dẫn khách hàng… tạo nên cảm giác “mời gọi” sinh khí. Việc bố trí màu sắc trang trí nên sắp đặt dựa trên những yếu tố thuộc tính ngũ hành của sản phẩm; hướng ngôi nhà; ngày sinh của chủ cửa hàng.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)