3 nguyên tắc khoa học phong thủy trong việc chọn địa điểm kinh doanh

3 nguyên tắc cơ bản của khoa học phong thủy này đều được áp dụng cho nhà ở và địa điểm kinh doanh nói chung và nhà hàng nói riêng.

Chẳng hạn, điểm giống nhau giữa nhà ở và địa điểm kinh doanh dựa trên 8 cung Bát Quái Dù nhà ở hay địa điểm kinh doanh, 8 cung bát quái này được phân chia thành tám cung đại diện cho tám lĩnh vực của đời sống: Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng và mỗi khu vực lại có những đồ vật phát huy năng lực riêng của nơi ấy.

Kết quả tốt hay xấu cho một căn nhà cũng tương tự với một địa điểm kinh doanh. Chỉ khác là những địa điểm kinh doanh bị chi phối thêm bởi 3 nguyên tắc căn bản sau đây: 

Nguyên tắc thứ nhất: Loại hình kinh doanh

 Khoa học phong thủy dùng một hành của Ngũ Hành để tượng trưng cho đặc tính của loại hình kinh doanh đó bởi mỗi một loại hình kinh doanh có một đặc tính riêng.

Điều đó thể hiện rõ ở các hành và đặc tính của mỗi hành. Quán cà phê hay bán nước giải khát đều thuộc hành Thủy; công ty Địa Ốc mua bán nhà cửa đất đai thuộc hành Thổ; cây xăng hay những cơ sở kỷ nghệ, có liên quan đến lửa thuộc hành Hỏa; tiệm vàng và nữ trang thuộc hành Kim và tiệm bán bàn ghế, tủ giường thuộc hành Mộc.

chon dia diem kinh doanh
Lựa chọn địa điểm, loại hình kinh doanh phải rất cẩn trọng và dựa trên nguyên tắc tương sinh tương khắc của Ngũ Hành

 Nguyên tắc thứ hai: Hình dạng khu thương mại

Hiện nay có rất nhiều khu thương mại và mỗi khu thương mại được xây dựng dựa theo những hình dạng riêng. Mỗi hình dạng của khu thương mại lại được tượng trưng bởi một hành trong Ngũ Hành.

Dễ dàng nhận ra điều này qua các nghiên cứu về phong thủy trước đây. Khu thương mại xây có dạng hình khối vuông, thì thuộc hành Thổ. Khu thương mại có dạng hình khối chữ nhật nằm ngang hay dựng đứng như những tòa nhà chọc trời, thì thuộc hành Mộc. Còn có khu có dạng hình khối bán nguyệt, hay như nhà vòm hoặc hình tròn thì thuộc hành Kim. Khu được xây theo khối hình tháp thì thuộc hành Hỏa và cuối cùng khu có hình dạng như lượn sóng thì thuộc hành Thủy.

Do đó, gia chủ có thể biết rằng khu kinh doanh hay cửa hàng của mình thuộc hành gì và phải chịu chi phối bởi hành của khu thương mại này.

 Nguyên tắc thứ ba: Nguyên tắc sinh – khắc của Ngũ Hành

Trong một khu thương mại, hành của một loại hình kinh doanh sẽ chịu sự tác động tương hỗ với hành của các loại hình kinh doanh chung quanh nó.

Theo nghiên cứu phong thủy về địa điểm kinh doanh trước đây, ta sẽ thấy rõ ràng hơn nguyên tắc sinh khắc của Ngũ Hành ứng dụng trong cơ sở kinh doanh thương mại qua một số nghiên cứu ví dụ sau đây: Một khu thương mại xây theo hình chữ nhật, là mang hành Mộc. Khu phố này tọa lạc trên một lô đất hình chữ nhật, cũng là hành Mộc. Như vậy, khu phố này đã đắc cách “Lưỡng Mộc thành lâm”. Một khu phố khác xây theo hình vuông, nằm trên một miếng đất hình vuông, tức là đắc cách: “Lưỡng Thổ thành Sơn”, đều là những cách tốt. Một trường hợp khác như một khu phố xây theo hình vuông, tọa lạc trên một khu đất hình tam giác. Trong trường hợp này, hành Hỏa của khu đất sẽ sinh cho hành Thổ của khu phố. Như vậy, khu phố này sẽ có triển vọng phồn thịnh.

Nếu trong khu phố này, có một tiệm bán vàng bạc, nữ trang, thì tiệm này sẽ được hưởng sự thuận lợi hơn các dịch vụ thương mãi khác chung quanh. Lý do là hành Hỏa của khu đất sinh cho hành Thổ của khu phố. Và hành Thổ của khu phố sẽ phù trợ cho hành Kim của tiệm vàng này. Nếu cứ theo nguyên tắc tương sinh của Ngũ Hành mà suy luận, thì nếu bên cạnh tiệm vàng, có một văn phòng Địa Ốc, thì hành Thổ càng được tăng lên mạnh hơn, khiến cho hành Kim càng dồi dào.

Và nếu bên cạnh kia của tiệm vàng, là một quán cà phê hay một văn phòng về dịch vụ du lịch, thì hành Kim của tiệm vàng lại sinh cho hành Thủy của quán cà phê hay văn phòng du lịch. Và nếu một người am tường về khoa học phong thủy, mở ngay bên cạnh quán cà phê này một tiệm bán bàn ghế, tủ giường thì thật là đúng cách.

Qua đây ta thấy dễ dàng sự liên quan ràng buộc của các dịch vụ thương mại trong một khu phố dựa trên nguyên tắc sinh – khắc của Ngũ Hành và cũng dễ nhận biết khu kinh doanh hay nhà hàng của mình thuộc hành gì và phụ thuộc như thế nào để phát triển hơn nữa việc kinh doanh và mô hình kinh doanh luôn được mở rộng.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)