Hướng dẫn chọn nội thất, chọn tầng chung cư theo phong thủy

Phong thủy quan niệm rằng ở mỗi tầng chung cư đều có ngôi nhà tốt nhất, phù hợp với bản mệnh gia chủ.

Trong thời buổi kinh tế phát triển thì việc mua một căn hộ chung cư để ăn ở, sinh hoạt hằng ngày là nhu cầu tối thiểu với mỗi người. Khi xem nhà chung cư, cần nắm rõ bản mệnh tốt, xấu để mua căn hộ chưng cư phù hợp. Yếu tố vị trí, vật lý và phong thủy căn hộ cũng vô cùng quan trọng. Quan niệm cơ bản cho rằng với những căn hộ ở tầng trên sẽ hấp thụ nhiều ánh sáng, tài lộc. Tuy vậy, những tầng quá cao được cho là không thuận lợi để gia chủ đi lại. Nó khiến mọi người mất quá nhiều thời gian.

Nội thất căn hộ chung cư theo phong thủy

Sự giao hòa theo thuyết ngũ hành được xem là yếu tố tốt hàng đầu với mỗi tòa nhà cao tầng. Gia chủ có mệnh Thổ thường có bản mệnh hợp với các tòa nhà cao tầng. Bởi lẽ, căn hộ chung cư thường cách xa mặt đất nên thiếu yếu tố Thổ trong ngũ hành.

can ho chung cu
Lựa chọn tầng chung cư hợp phong thủy với bản mệnh của gia chủ

Về phương pháp trang trí căn phòng cần trang trí theo phương pháp bổ trợ lẫn nhau hoặc lưu ý để tránh một số điều cấm kỵ tốt cho gia chủ. Trong mỗi căn hộ chung cư thì gia chủ nên bố trí phòng khách ở chính giữa căn phòng để tạo nên sự thông thoáng cho cả căn hộ cũng như đảm bảo giải thoát âm vận, hướng dương vận vào nhà.

Bố trí lan can trong phong thủy nhà cao tầng cần hết sức chú ý. Người mệnh Kim cần chú ý bài trí căn phòng một cách sáng sủa để gia chủ làm ăn khấm khá. Cửa ra vào nên tránh thiết kế đối diện với lan can vì cách bài trí này thường khiến gia chủ dễ mang rắc rối đến với người nhà. Trong phong thủy, đây là kiểu thiết kế gây phiền toái, gây hao tốn tiền của và không được chuộng.

Phòng bếp trong tòa nhà chung cư thường tương sinh với mệnh Hỏa trong ngũ hành và khắc với mệnh Thủy. Vậy nên, trong quá trình thiết kế, bài trí căn phòng cần phải chú ý đến bếp và không được đặt phòng bếp đối diện lan can, cửa bếp hoặc cửa chính. Kiểu thiết kế hỏa khí tựa này như rước lửa vào nhà, gây hao tổn sức khỏe, thất thoát tài sản, tiền của. Nếu gia chủ vô tình thiết kế theo kiểu này thì nên chọn cách hóa giải bằng việc chọn rèm cửa bằng vải hơi sáng màu để che cửa.

Tầng chung cư hợp thích hợp để ở theo phong thủy và địa lý:

Đối với những tòa nhà từ 10 – 15 tầng thì tầng tốt nhất có thể là tầng 5 đến tầng 7.

Đối với tòa nhà từ 20 – 30 tầng thì có thể chọn từ tầng 5 đến tầng 7 và từ tầng 14 đến tầng 24 sẽ là tốt nhất.

Đối với tòa nhà 25 tầng thì tầng 6 – 7 và 15 – 20 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 30 – 40 tầng  nên chọn từ tầng 15 đến tầng 24, 34.

Rate this post
Rate this post