Những điều cần biết khi nuôi cá cảnh với mục đích phong thủy

Từ lâu, nuôi cá cảnh đã được biết đền là một thú vui tao nhã giúp không gian sống gần gũi với thiên nhiên hơn. Bên cạnh đó, theo thuật phong thủy nuôi cá cảnh đúng cách còn là đem đến rất nhiều điều thuận lợi. Đó là sự thịnh vượng, an lành và may mắn cho gia đình.

Theo Phong Thuỷ, hướng Bắc và Đông Nam là hai hướng thích hợp nhất để đặt bể cá cảnh hoặc xây dựng hồ cá. Có thể lý giải như sau, hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, nhắc tới cung Quan Lộc là nhắc đến sự may mắn, lộc lá còn hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý.

Nước trong bể cá cảnh là yếu tố thủy trong thuật phong thủy. Vì thế việc đặt bể cá trong nhà có tác dụng hỗ trợ, điều hòa âm dương trong không gian sống của bạn. Đồng thời, giúp tăng cường sinh khí cho căn nhà. Bể cá cảnh với các loại cá khác nhau nếu được đặt hợp lý sẽ đem lại sức khỏe, hạnh phúc và may mắn cho gia đình.

Hướng đặt bể cá

Bể cá mang đến những điều tốt lành trong phong thủy, do đó việc đặt bể cá ở hướng hợp lý và thích hợp với gia đình bạn là điều vô cùng quan trọng. Thường thì, bể cá cảnh nên đặt tại phòng khách, không nên đặt ở phòng ngủ và tránh xa phòng bếp. Hướng Đông Nam là hướng hay được lựa chọn nhất, nếu bạn làm các công việc liên quan đến kinh doanh, buôn bán thì đây là lựa chọn rất tuyệt khi bể cả cảnh mang lại nhiều tài lộc và thuận lợi.

Những điều cần biết khi nuôi cá cảnh với mục đích phong thủy
Bể cá cảnh đem đến những điều tốt lành mà bạn không ngờ tới.

Loại và số lượng cá

Những loài cá được ưa chuộng nhất trong thuật phong thủy là cá Long thổ châu, cá vàng, cá hắc ma lợi, cá 7 màu… Theo nguyên tắc cơ bản của thuật phong thủy, số lượng cá phù hợp là 8 con. Số 8 trong tiềm thức của người Á Đông luôn mang ý nghĩa về sự may mắn và phát đạt.

Tùy thuộc vào kích cỡ bể và cá cảnh bạn chọn thì số lượng cá có thể thay đổi một cách linh hoạt nhưng có lưu ý rằng số lượng cá không nên quá lớn. Ngoài ra, hướng đặt bể cá cũng là yếu tố quyết định đến loại cá mà bạn nuôi. Mỗi hướng sẽ phù hợp với một vài loại cá khác nhau. Hướng Bắc thì bạn nên chọn các loại cá có vẻ ngoài lộng lẫy và có màu ánh kim, các loại cá có màu sắc rực rỡ như đỏ, cam, hồng sẽ phù hợp với bể cá đặt hướng Đông Nam…

Màu cá

Đen và vàng là hai màu cá phổ biến nhất hiện nay. Các giống cá cảnh phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường chủ yếu là hai màu sắc này. Lý do bởi màu vàng tượng trưng cho sự phóng khoáng, hạn phúc và sung túc. Nhiều người không thường sử dụng màu đen nhưng bạn cũng nên biết cá cảnh màu đen mang lại cảm giác trung thành và vẻ đẹp vững bền theo thời gian hay người ta còn bảo nó mang lại sự an lành. Một chậu, bể cá với sự kết hợp của hai chú cá vàng và một chú cá đen đặt ở bên trái cửa ra vào là lựa chọn hoàn hảo để mang lại tài lộc cho chủ nhà.

Một lưu ý mà nhiều người không hay để tâm là ngoài màu sắc của cá bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ màu sắc của bể cá, màu sắc của bể cá cũng phải được lựa chọn để hợp với mệnh của chủ nhà.

Rõ ràng, nuôi cá cảnh trong nhà là một thú vui rất quen thuộc nhưng nếu bạn biết cách và có sự đầu tư, nghiên cứu thì bể cá cảnh không chỉ giúp không gian sống của bạn được cải thiện về mặt thẩm mỹ mà còn đem đến những điều tốt lành mà bạn không ngờ tới.

Rate this post
Rate this post