Những nguyên tắc không thể thay đổi khi bài trí phòng khách

Phòng khách là không gian vô cùng quan trọng trong nhà – ảnh hưởng trực tiếp đến sự giàu có, hạnh phúc, vui vẻ của gia đình. Phòng khách thiết kế hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn cho cả gia đình. Khi thiết kế phòng khách có những nguyên tắc phải tuân thủ nghiêm ngặt để không phạm phong thủy, ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia đình.

Vị trí phòng khách

Phòng khách là không gian quan trọng nhất trong nhà nên khi thiết kế, phòng khách của ngôi nhà được ưu tiên sắp đặt đầu tiên. Phòng khách là căn phòng được bố trí ở gần cổng ra vào nhất, khi có khách, họ sẽ đi thẳng tới phòng khách đầu tiên mà không phải đi qua những căn phòng khác trước. Khách đi từ ngoài vào nhìn thấy phòng ngủ, phòng bếp hay nhà vệ sinh đầu tiên đều là những điều không tốt theo phong thủy. Phòng khách phải được thiết kế thoáng mát, có thể thu hút được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất.

Đặt phòng khách ở hướng có vận khí tốt nhất trong nhà để thu hút được nhiều vận may và nguồn năng lượng tốt nhất. Như vậy gia đình mới khỏe mạnh, phát tài phát lộc.

Phòng khách thiết kế hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn cho cả gia đình
Phòng khách thiết kế hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn cho cả gia đình

Lên sẵn ý tưởng thiết kế

Phòng khách nên thiết kế theo hình vuông hoặc hình chữ nhật để ánh sáng, không khí, năng lượng đi vào trong nhà và luân chuyển tốt nhất. Ngôi nhà không được thiếu sáng và yếm khí.

Lên ý tưởng rõ ràng, cụ thể cho phòng khách và trang trí một cách hợp lý, có chủ đề. Tránh để phòng khách bị rối mắt, lộn xộn vì quá nhiều đồ đạc, tranh ảnh. Điều này vừa làm mất đi không gian phòng khách vừa làm giảm giá trị các không gian sống cũng như sự ảnh hưởng của các yếu tố phong thủy.

Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong không gian sống của ngôi nhà, đặc biệt với phòng khách cũng vậy. Có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên và hệ thống đèn điện để bổ sung ánh sáng cho căn phòng, thu hút nhiều nguồn năng lượng tốt cho căn phòng.

Sử dụng cửa sổ để căn phòng thêm ánh sáng và năng lượng nhưng không nên mở quá nhiều cửa sổ và các cửa sổ đối diện nhau vì như vậy các dòng năng lượng vào nhà ồ dạt, dễ bị xung khắc, sẽ khiến tiền tài bị tiêu tán. Cũng không nên đặt quá nhiều cây xanh trên cửa sổ phòng khách vì theo phong thủy, đây là lỗi khiến ánh sáng thiên nhiên vào nhà bị cản trở.

Không trang trí bằng vật sắc nhọn

Trang trí nhà bằng những vật sắc nhọn như đao, kiếm, sừng động vật… là điều tối kỵ trong phong thủy phòng khách vì nó biểu thị cho sự nguy hiểm và tính bạo lực của gia chủ. Điều này khiến các thành viên trong gia đình nóng nảy, dễ bất đồng quan điểm và dẫn tới những hành động bạo lực. Ngay cả những đồ nội thất gia đình, bạn cũng không nên chọn những món đồ có nhiều góc nhọn, tiềm ẩn các nguy cơ nguy hiểm.

Không treo những bức tranh mang tính bạo lực

Không nên treo những bức tranh mang tính bạo lực như cảnh đánh nhau, chiến tranh, chém giết, hình ảnh mãnh thú như hổ, báo, sư tử, đại bàng… ở phòng khách bởi thể hiện bạo lực và làm mất không khí thân thiện, ấm áp trong phòng.

Nên treo các bức tranh phong thủy, có ý nghĩa về cuộc sống no đủ, nhân vật nổi tiếng, vĩ đại để trang trí căn phòng, và hỗ trợ cho vận khí của gia chủ.

Qua bài viết này Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor đã giới thiệu đến độc giả những nguyên tắc không thể thay đổi khi bài trí phòng khách, ngoài ra độc giả có thể xem thêm một số mẫu nhà đẹp hoặc các mẫu thiết kế nội thất chung cư khác dưới đây:

 

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.