Tết Bính Thân, chọn tuổi xông nhà hợp với bản mệnh gia chủ

Xông nhà đầu năm là phong tục truyền thống có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa của người Việt. Trong ngày đầu tiên của năm mới, người bước chân vào nhà đầu tiên sẽ mang theo những vận khí tốt đẹp nhất cho cả một năm. Mọi người muốn có cả năm suôn sẻ, thuận lợi thường chọn người xông đất có tuổi hợp với năm xông đất và với bản mệnh của gia chủ.

Gia chủ thường lựa chọn người xông đất hợp tuổi với bản mệnh với mong muốn cả năm sẽ làm ăn thịnh vượng. Người xông đất không chỉ được chú ý về Can mà cả hàng Chi tuổi của người đó cũng rất quan trọng. Gia chủ tuyệt đối không được chọn các tuổi xung để xông đất: Tý xung Ngọ, Sửu xung Mùi, Tỵ xung Hợi, Mão xung Dậu, Dần xung Thân, Thìn xung Tuất,

Dưới đây là chi tiết những tuổi có thể xông nhà, mở hàng cho năm mới Bính Thân 2016 phù hợp với bản mệnh của gia chủ mà Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor sẽ giới thiệu đến độc giả:

Tuổi người xông nhà phù hợp với gia chủ sẽ mang lại tài lộc, may mắn cả năm cho gia chủ
Tuổi người xông nhà phù hợp với gia chủ sẽ mang lại tài lộc, may mắn cả năm cho gia chủ

Chủ nhà tuổi Tý

Người tuổi Tý tính tình bộc trực, tự chủ, hành xử rất cẩn thận, có suy nghĩ trước sau, có tài ngoại giao, chi tiêu rất tiết kiệm.

Tuổi Tý hợp với tuổi Sửu,  xung khắc với tuổi Ngọ. Vì thế, gia chủ tuổi Tý nên chọn người tuổi Sửu để xông nhà, có thể là Tân Sửu hoặc Quý Sửu.

Chủ nhà tuổi Sửu

Người tuổi Sửu tính tình thẳng thắn, thông minh, tôn trọng những thứ thuộc về truyền thống, quy luật, rất chăm chỉ, nhẫn nại. Trong công việc, người tuổi Sửu rất thận trọng, đôi khi hơi bảo thủ.

Tuổi Sửu hợp với tuổi Tý, Mùi. Vì thế, nếu gia chủ là người tuổi Sửu, nên chọn người tuổi Mậu Tý hoặc Bính Tý đến xông nhà.

Chủ nhà tuổi Dần
Người tuổi Dần là những người rất có óc sáng tạo, phiêu lưu mạo hiểm và thể hiện bản thân. Họ có khả năng bộc lộ cảm xúc tốt. Khi có mục tiêu công việc, cuộc sống, họ sẽ tập trung cao độ để đạt được mục đích. Tuy nhiên, chính sự tham vọng đó mà cuộc đời họ gặp khá nhiều gập ghềnh.

Tuổi Dần hợp với tuổi Hợi nên có thể nhờ người tuổi Ất Hợi hoặc Quý Hợi đến xông nhà cho năm mới.

Chủ nhà tuổi Mão

Người tuổi Mão tính tình ôn hòa, lịch thiệp, cư xử mềm mỏng, khôn ngoan. Họ thông minh, trí tuệ nhưng không thích bon chen, thích tận hưởng cuộc sống an nhàn. Họ cũng có hiểu biết về chính trị và khoa học xã hội.

Tuổi Mão hợp với tuổi Tuất, có thể nhờ người tuổi Giáp Tuất hoặc Nhâm Tuất đến xông nhà đầu năm.

Chủ nhà tuổi Thìn

Người tuổi Thìn là những người rất nhiệt tình nhưng hơi nóng nảy, vội vàng, tính tình hay tự cao, tự đại, thường thích mình là trung tâm của sự chú ý. Tuy nhiên, họ cũng sống tình cảm, thẳng thắn và không thích bị trói buộc.

Tuổi Thìn hợp với tuổi Dậu, nên mời người tuổi Đinh Dậu hoặc Kỷ Dậu xông đất ngày đầu năm.

Chủ nhà tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thường rất giỏi tâm lý học và triết học nhưng lại khá tự mãn, đa nghi, không thích nghe người khác. Họ có thể làm mọi việc để đạt được mục đích của mình.

Tuổi Tỵ hợp với tuổi Thân, có thể nhờ người tuổi Giáp Thân, Bính Thân đến xông nhà trong năm mới.

Chủ nhà tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ khá năng động, tính tình phóng khoáng, nhanh nhẹn, thích độc lập nhưng thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán. Tuổi Ngọ rất hợp với tuổi Mùi nên nên mời người tuổi Ất Mùi hoặc Đinh Mùi đến xông nhà vào ngày đầu năm mới.

Chủ nhà tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sống rất tình cảm, dễ cảm thông, tha thứ cho người khác. Họ khá nhút nhát và do dự nên thường bỏ lỡ vận may. Tuổi Mùi hợp với tuổi Ngọ, nên nên mời người tuổi Mậu Ngọ hoặc Canh Ngọ đến xông nhà trong năm mới.

Chủ nhà tuổi Thân

Người tuổi Thân là người thông minh, hoạt bát, thích tranh đấu. Họ rất đa tài nhưng lại hay chủ quan nên họ thường gặp thất bại. Tuổi Thân rất hợp với tuổi Tỵ nên để gặp được nhiều may mắn trong năm mới, chủ nhà tuổi Thân nên mời người tuổi Tân Tỵ hoặc Đinh Tỵ đến xông nhà ngày mùng 1 Tết.

Chủ nhà tuổi Dậu

Người tuổi Dậu có tính cách bảo thủ, cố chấp và rất kiêu ngạo. Họ cũng thích tranh luận nhưng lại câu nệ trong giao tiếp, suy nghĩ thường cứng nhắc nên khó thích ứng với mọi hoàn cảnh.

Tuổi Dậu hợp với tuổi Thìn nên nên chọn người tuổi Canh Thìn hoặc Mậu Thìn để xông đất trong năm mới.

Chủ nhà tuổi Tuất

Tuổi Tuất hợp với tuổi Mão, nên trong năm mới, gia chủ tuổi Tuất nên chọn người tuổi Kỷ Mão hoặc Đinh Mão đến xông nhà để cả năm sung túc.

Chủ nhà tuổi Hợi

Người tuổi Hợi rất hợp với tuổi Dần nên gia chủ tuổi Hợi nên nhờ người tuổi Nhâm Dần hoặc Canh Dần xông nhà trong ngày đầu năm để gia đình phát tài phát lộc.

Gia chủ nên chú ý, tuổi người xông đất tương sinh với gia chủ sẽ giúp gia chủ vượng thịnh, làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn trong năm mới. Người xông đất phải là người hiền lành, vui vẻ, kinh tế khá giả, con cái học hành tấn tới, gia đạo khỏe mạnh, hòa thuận.

Rate this post
Rate this post