Nuôi cá cảnh hợp phong thủy để tăng cường tài vận cho gia chủ

Cá cảnh là loài vật được nuôi để trang trí, thư giãn. Trong phong thủy, cá là động vật mang lại nhiều may mắn về tài vận, vì thế nhiều người thường đặt bể cá cảnh hoặc tranh cá, tượng cá trong nhà, văn phòng để thu hút tài lộc. Tuy nhiên, nuôi loại cá nào để đáp ứng được cả hai yếu tố đó không phải ai cũng biết.

Đây là một số loại cá cảnh mà bạn vừa nuôi để trang trí cho không gian nhà vừa hợp phong thủy, giúp tăng tường tài vận, may mắn về tiền bạc mà thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor sẽ giới thiệu cho độc giả.

Cá Chép

Cá chép
Cá chép

Cá Chép là loại cá phổ biến, được nhiều người biết đến nhất để trang trí và tăng cường tài vận. Cá chép tượng trưng cho lòng dũng cảm, sự giàu sang phú quý. Cá Chép vàng tượng trưng cho chiêu tài, phúc thọ song toàn.

Trong vật phẩm phong Thuỷ, tượng đôi cá chép đang bơi lội trên đỉnh vàng là món đồ mang lại may mắn và có thể được sử dụng để đặt trong văn phòng hoặc phòng khách.

Cá Rồng

Cá rồng
Cá rồng

Cá Rồng là loài cá đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Cá Rồng được xem là con vật mang lại may mắn, hạnh phúc và phú quý. Cá Rồng có giá thành cao và khó nuôi nên có thể đúc cá bằng kim loại mạ vàng hoặc treo tranh cá Rồng để thu hút tài vận đến nhà.

Cá La Hán

Cá la hán
Cá la hán

Cá La Hán là loại cá có hình thù kỳ dị. Cá có nhiều màu sắc, điểm xuyết thêm các đốm màu xanh, đen trông giống như các ký tự chữ Hán. Đầu cá to giống như hình ảnh của Thọ tinh (ông Thọ – trong Tam đa Phúc Lộc Thọ).  Cá La Hán cũng là loài cá tiêu biểu mang lại điềm tốt và may mắn. Vì thế, cá La Hán được ưa chuộng, hi vọng mang đến sự trường thọ cho gia chủ.

Cá Hồng Long

Cá hồng long
Cá hồng long

Cá Hồng Long được xem là loại cá tuyệt vời nhất để tăng cường tài vận. Ngoài ra cá Hồng Long còn có tác dụng giải trừ tai ách, hóa giải hướng xấu, thậm chí còn có thể chịu đựng những điều tai ương thay cho gia chủ. Loại cá này có giá thành khá cao nên ít người nuôi.

Cá Bạch Long

Cá bạch long
Cá bạch long

Cá Bạch Long là loại cá có hình dáng tương đồng với cá Hồng Long. Toàn thân cá Bạch Long màu trắng bạc nên khi thả trong bể cá sẽ khiến cho bể có màu bạc. Vì thế gia chủ thường nuôi cá Bạch Long với ý nghĩa tài phú.

Cá Chọi

Cá chọi
Cá chọi

Cá Chọi hay còn gọi là cá Đấu, là loại cá có tính công kích mạnh, tượng trưng cho sức mạnh, năng lực. Những người kinh doanh thường thích nuôi loại cá này với ý nghĩa công kích đối thủ, thể hiện năng lực chiếm lĩnh thị trường. Ngoài ra, loai cá này cũng mang nhiều giá trị nhân văn sâu sắc của thế giới tâm linh. Người ta tin rằng, nuôi cá Chọi trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, an lành cho gia chủ.

Bể cá cảnh vừa có yếu tố nước (thủy) – phát sinh tài lộc, vừa có cá bơi lượn – biểu thị cho sự sống. Đặt bể cá cảnh trong nhà giúp tăng cường sinh khí, thúc đẩy vượng khí. Bài trí bể cá cảnh hợp phong thủy sẽ mang tài lộc đến, gia đình phát tài nhanh chóng, nếu không hợp phong thủy, tài vận sẽ bị suy thoái, tiêu tán. Lưu ý, đối với những người hợp thủy thì nên nuôi cá cảnh, kỵ thủy thì không nên nuôi. Khi đang nuôi mà tài vận hưng vượng thì tiếp tục nuôi, còn tài vận có biểu hiện suy yếu thì nên sớm dừng nuôi cá cảnh.

Rate this post
Rate this post