Lựa chọn sơn nhà hợp phong thủy dựa vào hướng nhà

Có rất nhiều tiêu chí để bạn dựa theo và chọn lựa khi muốn sơn tường nhà như tuổi, sở thích, sự sáng tạo và tính nghệ thuật… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dựa vào hướng nhà để lựa chọn màu sắc phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Thiết kế nội thất chung cư cao cấp Đông Tây Decor sẽ đưa cho bạn những gợi ý về màu sắc sơn nhà dựa theo tiêu chí này.

Hướng Đông và Tây

Chính bởi ngôi nhà ở hướng Đông hoặc Tây luôn luôn đủ ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà nên sẽ luôn có cảm giác nóng nực cho ngôi nhà và cho bạn. Hãy chọn cho ngôi nhà của mình những màu sắc lạnh để hòa hợp với ánh nắng mặt trời chiếu vào, như vậy bạn sẽ có cảm giác dễ chịu cho dù thời tiết gây oi bức nhất. Những tông màu lạnh sẽ mang cảm giác tươi mới, yên tĩnh và sảng khoái.
Sắc màu hợp lý là các sắc thái của màu xanh như: xanh da trời, xanh lá cây… Trong gam màu lạnh đó thì những màu như màu xanh lam và màu xanh lá mạ gần với màu của tự nhiên hơn các màu còn lại. Những tông màu này thường gợi những cảm giác nhẹ nhàng, mang lại không gian yên tĩnh cho ngôi nhà.

Hướng Nam và Bắc

Đối với ngôi nhà ở hai hướng này, ánh sáng không chiếu trực tiếp vào nhà, ngôi nhà sẽ có cảm giác bị thiếu ánh sáng. Những màu sắc nóng, ấm sẽ làm cho căn phòng của bạn sinh động và có sức sống hơn. Màu nóng thường được liên tưởng đến mặt trời và nắng ấm, sẽ mang lại cảm giác phấn chấn và năng động như tia nắng của mặt trời lan tỏa ấm áp đến với mọi vật xung quanh của nó. Gam màu này bao gồm các màu như màu vàng, cam, đỏ, hồng…

Lựa chọn sơn nhà hợp phong thủy dựa vào hướng nhà
Chọn gam màu phù hớp với hướng nhà

Hướng Đông Nam và Tây Nam

Nếu ngôi nhà của bạn ở hướng Đông Nam và Tây Nam, rất thích hợp để bạn lựa chọn những màu nhạt để trang trí nhà như hồng nhạt, xanh nhạt, vàng nhạt… Bạn không phải lo nóng bức hay thiếu ánh sáng bởi những hướng này có gió mát và ánh sáng ổn định, không khí ấm áp lan tỏa xung quanh.

Hướng Đông Bắc và Tây Bắc

Hướng Tây Bắc có nắng gắt và rất nóng vào buổi chiều, chính vì vậy những màu nhạt, thuộc gam màu lạnh như xanh da trời nhạt, xanh lá cây nhạt… sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho ngôi nhà của bạn. Hướng Đông Bắc thì vào mùa lạnh thường có gió mùa Đông Bắc thổi vào, nên chọn những màu nhạt, thuộc gam màu nóng, như cam nhạt, hồng nhạt để tạo cảm giác ấm áp cho con người, căn phòng và ngôi nhà.

Nguyên tắc chung khi lựa chọn màu sơn nhà: Nếu hướng nhà có nhiều ánh sáng, nóng thì chọn màu sơn lạnh để trung hòa cái nóng, tạo sự cân bằng nhẹ nhàng và thoải mái. Điều đó cũng được áp dụng ngược lại đối với những ngôi nhà thiếu ánh sáng chiếu vào. Việt Nam nằm ở Bắc bán cầu, mùa đông ánh sáng mặt trời thường chiếu vào hướng Nam, dễ hấp thu lượng nhiệt tỏa ra từ ánh sáng mặt trời để sưởi ấm cho ngôi nhà. Đến mùa hè, ánh sáng mặt trời chiếu thẳng xuống và không còn chiếu vào hướng Nam nữa, mà mùa hè thường có gió Nam, sẽ làm mát ngôi nhà. Nếu ngôi nhà hướng về phía Nam, đó sẽ là một ngôi nhà ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.