Lối ra vào chung cư như thế nào là tốt theo phong thủy?

Trong khoa học phong thủy, lối ra vào chung cư đặc biệt quan trọng. Lối ra vào chung cư thông thoáng sẽ tạo thuận lợi cho gia chủ đón lộc, phát tài, ngược lại sẽ đón vận, hắt may.

Khi bạn nhìn một khu chung cư không có lối ra vào hoặc cửa chính gặp vướng mắc, thu hẹp thì bạn sẽ nghĩ gì? Đó chắc chắn là điều không tốt, nó sẽ ảnh hưởng cực xấu đối với cuộc sống cũng như công việc của bạn. Vậy nên, bạn cần chọn một khu chung cư có đủ Minh đường, sân chơi, đặc biệt là sự thông thoáng ở cửa trước cũng như cửa chính của căn hộ – phải đảm bảo không có bất kỳ vật cản nào. Một căn hộ chung tốt luôn hội tụ đủ yếu tố về cửa ra vào, phần đất phía trước cửa chung cư.

Minh đường rộng không chỉ thuận lợi cho việc đi lại của tòa nhà chung cư mà nó còn có chức năng đảm bảo sự lưu thông của khách đến làm việc. Minh đường rộng sẽ đúng với chức năng của nó là đảm bảo lưu thông giao thông hằng ngày cũng như đuổi vận xuôi, đón vận may đến với cư dân tòa nhà. Trong khoa học phong thủy quan niệm rằng, minh đường của mỗi tòa chung cư cần đủ rộng để đảm bảo sự hài hòa trong phối cảnh chung cư. Mặt khác, nó đảm bảo sự lưu thông khí qua lại tức là xua vận hạn, đón vận may.

minh đường

Với một số chung cư có cầu thang bộ quá xoắn hoặc mặt trước quá hẹp hay sảnh quá nhỏ, không đủ đón khách thì người mua nên lưu ý trước khi quyết định mua. Với những khu chung cư tốt thường đảm bảo thiết kế hài hòa giữa minh đường, bối cảnh sân vườn để người dân trong khu chung cư và khách có thể qua lại, khi lùi xe không bị vướng phải đường giao thông.

Trong  mỗi khu chung cư, minh đường thường được thiết kế tối thiểu là trên 20 m để đảm bảo sự lưu thông trong khu chung cư. Với một số khu chung cư, có thể, minh đường nhỏ hơn hoặc không có để đảm bảo giảm giá căn hộ cũng như giảm chi phí của nhà đầu tư.

Minh đường trong thiết kế nội thất chung cư là khái niệm mới với người dân Việt Nam trước đây nhưng hiện tại phần lớn nhà đầu tư đã để ý đến Minh đường để người dân thuận lợi trong mọi việc. Tuy vậy, vẫn còn số ít nhà đầu tư trục lợi vấn đề này để giảm chi phí đầu tư, đồng thời tạo căn hộ giá rẻ, đánh vào tâm lý người tiêu dùng. Do vậy, người tiêu dùng trước khi quyết định mua chung cư nên cẩn trọng xem xét kỹ tiêu chí trên cũng như đáp ứng tiêu chí chung cư cơ bản.

Rate this post
Rate this post