Trang trí nhà cửa theo phong thủy cho gia chủ tuổi Sửu

Việc trang trí nhà cửa theo phong thủy rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Nếu chủ nhà tuổi Sửu thì màu sắc, đồ vật… phần lớn được trang trí theo màu vàng nhạt và màu nâu đất.

Người tuổi Sửu sinh vào các năm 1913, 1925, 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009. Họ thường nhẫn nại, có khả năng chịu đựng cao, nhờ đó có thể vượt qua được bao sóng gió cuộc đời. Nhưng có đôi khi tính cương quyết khiến họ trở nên bướng bỉnh, cứng nhắc. Họ cầm tinh con trâu và Ngũ hành thuộc Thổ. Chính vì vậy màu sắc hợp với họ bao gồm hai màu là màu vàng nhạt, màu nâu đất.

trang tri nha cho nguoi tuoi suu
Màu cam, đỏ, hồng … phù hợp để trang trí nhà cửa cho người tuổi Sửu

Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên có thể dùng gam màu nóng như màu đỏ, màu cam, màu hồng… để trang trí cho ngôi nhà của những người tuổi Sửu. Không chỉ riêng tuổi Sửu mà những người thuộc mệnh thổ nên lựa chọn các màu này làm gam màu chủ đạo trong nhà để tạo ra một môi trường sống có lợi cho mệnh của mình. Về lâu dài, cuộc sống và sự nghiệp người mệnh thổ sẽ thuận lợi.

Phòng khách của người tuổi Sửu sẽ theo gam màu chủ đạo là màu vàng, bởi đây là nơi tiếp khách, có thể xem là một nơi trung tâm, cũng khá quan trọng trong gia đình của người tuổi Sửu. Ngoài ra, do Thổ sinh Kim nên người mệnh thổ có thể sử dụng các màu thuộc hành Kim như màu trắng, nhưng chỉ nên với số lượng vừa phải.

Do Mộc khắc Thổ, màu kị nhất đối với người mệnh thổ là xanh lá cây, màu phái sinh xanh lam và màu gỗ. Bởi vậy người mệnh Thổ không nên sử dụng những màu này để trang trí nhà.

Một điều tuyệt đối nên tránh trong phòng khách là những vật phản quang, vì phòng khách là nơi quan trọng, tụ khí, vậy nên nếu chủ nhà đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng.

Người mệnh thổ nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất, điển hình nhất là chất liệu gốm sứ. Cũng thể sử dụng các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch cũng là những đồ dùng thuộc thổ, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này.  Chủ nhà có thể sử dụng các đồ vật, gạch đá này để lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước trong nhà và ngoài sân.

Hướng bếp của người tuổi Sửu nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm toạ hung hướng cát bởi bếp nấu là nơi quan trọng, có thể mọi bệnh tật, vệ sinh đều được sinh ra từ đây và ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhà. Nên ưu tiên ở hướng tốt như hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị… để đặt vị trí giường ngủ, phòng ngủ.

Tranh phong thủy có thể mang lại may mắn cho chủ nhà tuổi Sửu là một trong các loại tranh phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu hoặc cây xanh cổ thụ… Con trâu (một trong mười hai con giáp đại diện cho tuổi Sửu) sẽ là vật phẩm phong thủy phù hợp nhất cho người tuổi Sửu. Hoa phong lan cũng là một lựa chọn tuyệt vời để trang trí trong nhà của người tuổi Sửu va họ nên trồng hoa dã quỳ trong nhà để dưỡng mệnh.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.