Căn hộ chung cư quá nhiều cửa sổ có ảnh hưởng đến tài vận?

Trong mỗi căn hộ chung cư đều được thiết kế cửa chính, cửa sổ đúng theo số lượng yêu cầu. Tuy vậy, vẫn có nhiều gia chủ băn khoăn rằng số lượng bao nhiêu là đủ và nếu nhiều quá có ảnh hưởng đến vận tài gia chủ hay không?

Các chuyên gia gia phong thủy cho rằng cửa sổ quá nhiều tức là gia chủ tự mở cửa để đuổi lộc, đón hạn. Thiết kế căn hộ chung cư ở Việt Nam thường không quá lớn nên mỗi căn hộ chỉ nên có từ hai đến bốn chiếc cửa sổ.

Căn hộ chung cư quá nhiều cửa sổ có ảnh hưởng đến tài vận?
Theo các chuyên gia phong thủy nhà không nên có quá nhiều cửa sẽ đuổi tài lộc

Nếu có thể nên bố trí mỗi phòng một chiếc cửa sổ để đón khí, ánh sáng, khí dương. Với phòng vệ sinh, phòng tắm thì chỉ nên để ô thoáng còn với phòng ngủ thì gia chủ nên để cửa sổ nhưng đảm bảo khi đóng lại sẽ kín mít.

Việc này giúp giữ gìn không gian tình cảm riêng của hai vợ chồng không bị phát tán ra ngoài. Trong một căn hộ chung cư không quá lớn thì việc bố trí nhiều cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến phong thủy nhà cửa. Đôi khi quá nhiều cửa sổ sẽ khiến bạn phạm phải những điều tối kỵ trong sắp xếp, bài trí nhà ở. Đó chắc chắn là điều không may mắn. Ít nhiều nó cũng sẽ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống riêng tư của bạn.

Nhà cửa là nơi để thể hiện tình cảm riêng tư, là nơi hàn gắn mối quan hệ gia đình, vợ chồng con cái, anh em, là nơi giải quyết những công việc riêng của mỗi thành viên trong tổ ấm. Vậy nên, chắc chắn bạn sẽ không muốn một ngôi nhà có quá nhiều cửa sổ để rồi một ngày người lạ nhìn thấy hay quay lại được cảnh riêng tư của gia đình bạn.

Đó sẽ là việc không hay và tất nhiên bạn không hề muốn. Nhà có nhiều cửa sổ có thể giúp bạn cảm thấy thoáng mát, thoải mái và dễ dàng hơn trong mọi việc. Tuy vậy, có vẫn ẩn chứ nhiều vấn đề xấu nên tốt nhất bạn chỉ nên mở cửa sổ trong mỗi ngôi nhà với số lượng vừa phải.

Đôi khi cửa sổ trong căn hộ thiết kế quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến hướng đón tài lộc của nó. Rất nhiều ngôi nhà hiện đại phạm phải lỗi này nhưng vì yêu cầu khách quan của chủ đầu tư để kinh doanh nên họ buộc phải làm như vậy.

Trong trường hợp này thì người chủ cũng nên trông một vài loại cây cao, không quá vướng để thanh lọc vạn khí cho căn hộ của mình. Như vậy, chúng ta có thể kết luận rằng việc bổ sung quá nhiều cửa sổ trong một căn hộ sẽ ảnh hưởng đến bản mệnh của nó và tác động tiêu cực đối với gia chủ.

Mặt khác, nhiều cửa sổ sẽ buộc gia chủ phải để cửa sổ đối diện cửa chính. Đây là việc tối kỵ trong thiết kế phong thủy nhà đất. Vì vậy, để không ảnh hưởng tới tài vận của gia đình, gia chủ nên cân nhắc số lượng cửa sổ và bố trí sao cho hợp lý. Có như vậy gia vận mới an lành, hòa thuận và tấn tới.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.