Trang trí nhà cửa theo phong thủy cho người tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất là những người sinh năm 1922, 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994,2006, 2018,…. Người tuổi Tuất đa phần có tính tình thẳng thắn, cương trực, chín chắn, nhiệt tình, có thể tin tưởng. Họ cũng là những người vừa thực tế, vừa lãng mạn, yêu thích và luôn theo đuổi cái đẹp, đề cao sự hoàn mỹ, tuyệt đối.

Trong Ngũ hành, những người tuổi Tuất thuộc hành Thổ, tương ứng với màu vàng và da cam nên hợp với những màu mang sắc ấm như tím, hồng, đỏ. Điều này cũng hợp với nguyên lý tương sinh “hỏa sinh thổ” trong phong thủy.

Theo các nguyên tắc phong thủy, mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh khác nhau, do đó việc xây nhà, thiết kế nội thất đối với từng tuổi cũng có những điểm lưu ý riêng biệt. Việc trang trí nhà cửa hợp với phong thủy của gia chủ sẽ giúp gia đình yên ấm, thuận hòa, tránh được vận xui và gặp nhiều may mắn. Đối với người tuổi Tuất, cần căn cứ vào mệnh ngũ hành của mình để thiết kế sao cho ngôi nhà hợp phong thủy.

trang tri nha cho nguoi tuoi tuat

Một số lưu ý cho người tuổi Tuất khi trang trí nhà theo phong thủy

Những người tuổi Tuất nên chọn cho ngôi nhà của mình gam màu vàng, cam, tím, đỏ, hồng bởi đây là những màu sắc phù hợp với mệnh Thổ. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều màu sắc rực rỡ, ấm nóng dễ khiến ngôi nhà trở nên rối mắt cho gia chủ. Bởi vậy, cũng có thể trang trí thêm cho ngôi nhà bằng những vật dụng màu trắng, vì màu trắng đại kiện cho mệnh Kim, mà trong phong thủy, Thổ sinh Kim.

Ngoài ra, phía Đông Nam phòng khách của những người tuổi Tuất nên đặt một quả cầu thủy tinh là tốt nhất và phải nhớ là tránh đặt ở hướng phía Tây Bắc vì điều này có thể khiến gia chủ gặp điềm xấu.

Người tuổi Tuất thuộc hành Thổ,  nên bố cửa nhà cửa gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ, vừa hợp phong thủy, vừa tạo không gian xanh cho ngôi nhà. Cửa chính nên hướng về phía Tây Bắc, phía Đông hoặc phía Nam là tốt nhất.

Người tuổi Tuất kị ba tuổi Sửu, Mùi, Thìn. Vì thế đặc biệt lưu ý không được đặt những đồ vật trang trí (tranh, tượng phong thủy) có hình những con vật này trong nhà. Những vật trang trí có hình hổ và ngựa lại mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ tuổi Tuất. Tượng voi và tượng ngọc cũng sẽ là hai vật mang lại bình an, tiền tài cho người tuổi Tuất nếu đặt trong nhà.

Một số loại cây người tuổi Tuất nên đặt trong nhà bao gồm: hoa giấy, lan quân tử, hoa sơn trà, hồng nhung,… Những loài cây này rất thích hợp với người mệnh ThổSự có mặt của những loài hoa này sẽ khiến ngôi nhà thêm sinh động, ngập trần sắc xuân, và con người sẽ cảm thấy hứng khởi hơn trong công việc. Đặt những chậu hoa này trong  phòng sẽ giúp cho công việc trôi chảy, sự nghiệp vững vàng, thăng tiến.

Số tầng của ngôi nhà cũng phải phù hợp với tuổi của gia chủ. Với người tuổi Tuất, số tầng hoặc số nhà có đuôi 0 và 5 là thích hợp nhất. Cần tránh ở nhà có số tầng và số nhà đuôi 3,4,8,9 vì mệnh Thổ rất kị những con số này. Chúng có thể khiến gia chủ gặp những điều không may mắn, ốm đau bệnh tật hoặc mất mát tài sản.

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.