Trang trí nhà cửa theo phong thủy cho người tuổi Hợi

Mỗi một tuổi, một cung mệnh sẽ có những cách riêng để bài trí ngôi nhà sao cho hợp với phong thủy và mang lại nhiều may mắn, tài lộc nhất. Với những người tuổi Hợi, có thể tham khảo một số cách bài trí sau đây:

Những người tuổi Hợi là những người sinh năm 1911, 1923, 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007,….

Về hướng nhà: Gia chủ tuổi Hợi nên chọn nhà theo hướng Bắc Tây Bắc là tốt nhất. Cửa chính cũng nên đặt ở hướng Tây Bắc. Theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ khiến gia chủ và ngôi nhà được bình an, may mắn.

Về màu sắc: Do người tuổi Hợi thuộc hành Mộc, nên họ hợp với màu xanh dương, đen. Vì vậy, hãy chọn màu sơn, màu rèm cửa và các vât dụng trong nhà có màu xanh dương hoặc đen làm màu chủ đạo. Đây là những màu sắc đại diện cho hành Thủy, hợp với hành Mộc. Lưu ý tuổi Hợi kỵ vói màu trắng, không nên dùng màu trắng trong nhà.

trang tri nha cho nguoi tuoi hoi

Vị trí phòng khách: Cửa phòng khách tuyệt đối không được hướng vê cửa của các phòng khác trong nhà. Cần phải đặt cửa phòng khách sao cho tầm nhìn xuyên xuốt, không bị che khuất bởi vật gì.

Trần phòng khách có thể trang trí, hoặc dùng phù điêu. Tuy nhiên, cần tránh đặt những vật phản quang trong phòng khách, bởi phòng khách là nơi tụ khí của ngôi nhà, trong khi những vật phản quang lại có tác dụng tản khí tốt ra bên ngoài và giữ những luồng khí xấu trong phòng. Điều này hoàn toàn không tốt.

Phòng khách của những gia chủ tuổi Hợi nên tránh dùng đèn dạng ống, nhất là đèn ống dài vì theo quan niệm phong thủy điều này không tốt. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng các loại đèn chùm.

Vị trí phòng ngủ: Hướng tốt nhất cho việc đặt phòng ngủ và giường ngủ là hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Đặt phòng ngủ và giường ngủ ở những hướng này sẽ giúp gia chủ có giấc ngủ ngon, sâu, không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài và tinh thần nhờ đó sảng khoái, minh mẫn hơn.

Vị trí bếp:Đối với mỗi gia đình, bếp là không gian quan trọng và thường được đầu tư khá kỹ lưỡng để tạo sự ấm áp, tiện nghi cho các thành viên trong gia đình. Theo quan niệm Tọa hung hướng cát trong phong thủy, người tuổi Hợi nên đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, để vận tốt có thể đi vào bên trong căn phòng.

Cây cảnh trong nhà:Người thuộc mệnh Mộc như tuổi Hợi hợp với màu xanh, kỵ màu trắng. Do đó, nên lựa chọn những loại cây có màu xanh như cây Phát tài, cây Kim Tiền, cây Vạn Niên Thanh, các loại cây thuộc họ tùng trúc, dừa cọ,… để mang lại may mắn cho gia chủ. Số chậu cây nên là 3 hoặc 8, với dụng ý tang tài vận, may mắn cho chủ nhà.

Một lưu ý nữa khi trang trí ngôi nhà cho gia chủ tuổi Hợi, là nên đặt tranh con heo ở khu vực Hợi trong phòng khách. Khu vực Hợi là vị trí may mắn nhất với người tuổi Hợi trong ngôi nhà. Nên đặt tranh heo ở những nơi gần nguồn nước. Những bức ảnh hình heo sẽ giúp dưỡng mệnh cho gia chủ, mang đến sức khỏe, sự bình an cho người tuổi Hợi.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.