Trang trí nội thất theo ngũ hành mang lại may mắn cho người mệnh Kim

Mệnh Kim được nhận diện thông qua các vật dụng bằng kim loại, sắc nhọn, màu trắng… Người mệnh Kim nên dựa vào những tính chất trên để trang trí nội thất hợp ngũ hành, nhận nhiều may mắn cho ngôi nhà cũng như bản thân.

Mệnh Kim được đại diện bởi cac đồ vật kim khí, có góc cạnh sắc nhọn, những vật có màu trắng, vàng. Con vật đại diện là khỉ, gà.

Màu sắc bản mệnh của mệnh Kim là màu trắng nên màu sắc này thường được sử dụng làm gam màu chính cho thiết kế, trang trí nội thất trong nhà. Theo ngũ hành tương sinh, thì màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Kim là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Các màu này tượng trưng cho sự thịnh vượng, nếu sử dụng lâu dài sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ. Ngoài ra, Thủy sinh Kim, nên màu xanh lam, đen tượng trưng cho nước cũng là màu sắc phù hợp với người mệnh Kim.

trang tri nha cho nguoi menh kim
Màu vàng là màu có lợi nhất cho người mang mệnh Kim

Theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim nên màu đỏ, tím, hồng là những màu kỵ của người mệnh Kim, không nên sử dụng hoặc nên hạn chế sử dụng những màu sắc này trong trang trí nhà cửa. Màu xanh lá cây và màu gỗ cũng có thể gây ra điều không tốt cho người mệnh Kim nên cũng cần hạn chế sử dụng màu sắc này.

Các chất liệu phù hợp với người mệnh Kim là: gốm sứ, đá, kim loại. Các vật dụng hỗ trợ tính Kim cho gia chủ: tủ lạnh, điều hòa, đèn sứ, đồ trang trí bằng nhôm, vàng, bạc, chuông gió, gương kính,… Những vật dụng này có công năng thúc đẩy sự lưu thông không khí, đặc biệt với những ngôi nhà, vị trí kín gió.

Khỉ và gà là hai con vật đại diện cho Kim, mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Kim nhất nên trang trí, trưng bày tượng, hình ảnh của hai loài này trong nhà, nhất là ở các vị trí may mắn sẽ hỗ trợ cho gia chủ nhiều trong cuộc sống và công danh.

Một số loài cây, hoa thích hợp trồng với người mệnh Kim là: hoa ngọc lan, bách hợp, kim ngân, cửu lý hương, hàm tiếu….

Tránh trưng bày các vật dụng liên quan đến nước như bể cá, tranh cá, tiểu cảnh nước, thác nước…

Con số may mắn của người mang mệnh Kim là số 4 và số 9. Số 5, số 0 thuộc Thổ, Thổ sinh Kim nên có lợi khi dùng hai số này. Số 2 và số 7 là hai số thuộc Hỏa, khắc với Kim nhất nên người mệnh Kim nên tránh hai con số này.

Trên đây là những lưu ý trang trí nhà cho người mệnh Kim, thiết kế nội thất, trang trí hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tham khảo thêm cách trang trí nội thất nhà ở cho những người mang mệnh khác tại:  https://dongtaydecor.com/phong- thuy/.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.