Cây phượng tím trồng như thế nào?

Trong khi nhiều người đã quen thuộc với cây phượng vĩ hoa đỏ thì hầu hết mọi người chưa biết tới cây phượng tím Bài viết này công ty Cây Đô Thị sẽ giới thiệu bạn một số thông tin cây phượng tím, hy vọng nó sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho mọi người.

cây phượng tím

Hình: cây phượng tím

Cây phượng tím là loại cây thân gỗ, là cây cùng họ, gần như anh em sinh đôi với cây phượng vĩ. Thân cây phượng tím thẳng và thường rất cao. Khi cây lớn tới độ cao nhất định từ 4-5m thường được các vườn ươm cắt ngọn để cây có thể xòe tán lớn. Thân cây có da nhẵn và gần như giống y hệt cây phượng vĩ hoa đỏ. Nếu thật tinh mắt thì bạn sẽ nhận ra thân cây phượng tím thường bóng và nhẵn hơn cây phượng vĩ – tuy nhiên điều này là rất khó để bạn phân biệt giữa 2 loại cây này.

Cây phượng tím có tán lá rộng vì vậy chủ yếu mục đích trồng cây xanh lấy bóng mát và trang trí cho không gian lớn. Lá cây phượng tím có bản nhỏ, thuộc dòng lá rất nhỏ với kích thước dài từ 2-5mm, lá phượng tím thường mọc thành cặp đối diện nhau (lá kép) trên những cành chứa lá nhỏ thường dài 20-50cm. Điểm khác biệt với cây Phượng vĩ là cây phượng tím thường có lá nhỏ hơn và nhọn hơn. Và cũng giống như phượng đỏ thì phượng tím sẽ rụng lá vào mùa đông, lá cây sẽ mọc mới và xanh tốt khi mùa Xuân về.

Hình: Trồng cây phượng tím

Hoa phượng tím nở vào mùa hè, thông thường hoa phượng tím nở muộn hơn hoa phượng đỏ. Hoa phượng tím thưởng nở vào giữa hoặc cuối mùa hè. Điều kiện nở hoa còn phụ thuộc vào thời tiết ở vùng miền đó khi đủ nhiệt độ và độ nhiệt lượng từ mặt trời hàng ngày cây sẽ cho hoa nở theo đó. Hoa phượng tím mọc thành từng chùm, hoa to, dài từ 30-50cm. Đặc trưng hoa có màu tím biếc. Một số thành phố ở Việt Nam có những tuyến đường có hoa phượng tím đẹp là ở: Đà Nẵng và Huế. Màu tím của hoa phượng tím tại nên vẻ đẹp nên thơ và trữ tình cho nơi mà nó được trồng.

hoa cây phượng tím

Hình: cây phượng tím cho hoa lần đầu

Cây phượng tím cho hoa khi nào? Đó là cây hỏi của rất nhiều người khi tìm hiểu về cây phượng tím. Công ty Cây Đô Thị với kinh nghiệm của mình sẽ đưa ra đáp án chính xác cho bạn. Đó là: Cây phượng tím bắt đầu cho hoa khi đường kính thân cây đo cách gốc 30cm đặt đường kính 8cm. Tương ứng với việc cây đạt 4 tuổi tính từ khi gieo hạt thì cây sẽ bắt đầu cho hoa. Để hoa cây được nhiều chúng ta cần: Cắt tỉa cây khi hết hoặc cuối mùa đông, chế độ chăm sóc cây với lượng: đạm tổng hợp, bón lân khi đầu mùa xuân để cây tạo tán. Khi cây chuẩn bị cho hoa hoặc bắt đầu cho hoa thì chúng ta tiến hành bón kali tổng hợp với hàm lượng cao để kích thích sự ra hoa của cây.

Trên đây là những thông tin về một số đặc điểm của cây phượng tím. Thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ Hotline: 0919280392

Xem thêm:

Cây nhỏ để trong nhà

mau-nha-ong-cap-4-dep-co-gac-lung-chi-voi-300-trieu

Rate this post
         Tin tức
Rate this post