Thành công nhanh chóng khi bố trí thư phòng hợp phong thủy

Thư phòng hay phòng đọc hiện nay đảm nhiệm chức năng tương tự như một phòng làm việc. Cũng giống như tại nơi công sở, thư phòng phải đảm bảo rất nhiều yếu tố để hỗ trợ bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và chính xác. Vì thế, phong thủy thư phòng là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp gia chủ có được sự thành công trong công việc khi gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Trước hết, thư phòng phải là nơi yên tĩnh và sạch sẽ. Thư phòng phải là không gian giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư thái và có hứng thú làm việc. Để có một phòng tốt nhất, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây.

Tủ sách

Tủ sách là món đồ không thể thiếu trong bất kỳ thư phòng nào. Tủ sách hợp phong thủy phải được kê sát tường để đảm bảo sự an toàn và tạo cảm giáo chắc chắn. Hiện nay, rất nhiều các loại kệ sách với thiết kế linh hoạt, hiện đại, độc đáo được đưa vào sử dụng. Sự đa dạng về hình dáng, kích cỡ, chất lượng sẽ giúp thư phòng trở nên đẹp mắt hơn. Bạn chỉ cần chú ý rằng tủ sách phải phù hợp với không gian và phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

Thành công nhanh chóng khi bố trí thư phòng hợp phong thủy
Việc sắp xếp, bài trí đồ đạc trong phòng theo phong thủy cũng quyết định đến sự thành công – thất bại của bạn.

Cửa sổ

Cửa sổ là một yếu tố rất cần thiết đối với một thư phòng “mở”. Cửa sổ giúp căn phòng của bạn có được lượng ánh sáng tự nhiên cao hơn. Bạn chỉ cần lưu ý là đừng kê bàn làm việc, bàn học quá sát cửa sổ. Bởi lẽ, nó sẽ khiến bạn có “cơ hội” ngó nghiêng dẫn đến sự không tập trung vào công việc. Một lưu ý quan trọng khác là vị trí cửa sổ cũng phải tránh hướng có ánh sáng mặt trời phía tây chiếu vào bởi nó khiến cho tinh thần của gia chủ bất an. Thậm chí, với một số chủ nhà nhạy cảm nó còn làm giảm hiệu quả công việc và gây stress.

Màu sắc

Xanh lục là màu sắc hoàn hảo để sử dụng cho thư phòng. Đây là gam màu được các nhà nghiên cứu khoa học đánh giá là gam màu lý tưởng. Bởi, nó có tác dụng trong việc bảo vệ thị lực khi làm giảm tình trạng mỏi, khô mắt và giúp việc đọc sách của bạn hiệu quả hơn.

Cây xanh

Cây xanh là lựa chọn hàng đầu cho không gian sống và làm việc hiện nay. Đối với thư phòng, cũng tương tự như với các văn phòng công sở, một vài chậu cây cảnh tươi xanh sẽ giúp không gian có sinh khí hơn. Chưa kể đến, rất nhiều các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng cây xanh giúp nâng cao hiệu quả công việc và giải tỏa được mệt mỏi khi làm việc, đọc sách liên tục. Khi lựa chọn cây xanh cho thư phòng bạn hãy chú tâm đến các loại tre trúc nếu thư phòng nhà bạn rộng rãi, nếu không gian nhỏ hơn thì các chậu cây, hoa cảnh mini là lựa chọn không tồi. Cuối cùng, hãy nhớ chăm sóc chúng thật tươi tốt để thư phòng của bạn vừa có giá trị thẩm mỹ vừa thoải mái giúp bạn hoàn thành công việc một cách thuận lợi.

Không gian thư phòng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả, năng lực làm việc của bạn. Không gian làm việc có phong thủy tốt giúp bạn có được dòng chảy năng lượng tích cực, điều này sẽ khiến bạn trở nên năng động, kích thích và hỗ trợ bạn thành công hơn trong công việc. Việc sắp xếp, bài trí đồ đạc trong phòng theo phong thủy cũng quyết định đến sự thành công – thất bại của bạn.

Rate this post
Rate this post