5 loài cây phong thủy giúp tăng tài lộc cho gia chủ

Mỗi loài cây phong thủy đều mang một giá trị và có tác dụng riêng. Sử dụng và đặt đúng những loại cây sẽ giúp cho gia chủ luôn được may mắn, thịnh vượng và nhiều tài lộc. Cây xanh từ xưa đã được sử dụng như một công cụ phong thủy cần thiết, như một tấm lá chắn giúp đẩy lùi những năng lượng xấu và thu hút những điều tốt lành, giúp lưu thông năng lượng và hài hòa cho cuộc sống.

Theo các nhà phong thủy, những loại cây có lá tròn, cành lá nhiều, xanh tốt là biểu tượng của tiền vàng “như nước”, giúp tăng tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là 5 loại cây giúp gia chủ nhanh chóng phát tài:

1. Hoa sen

Đây là loài hoa biểu tượng cho sự hài hòa, an yên. Hoa sen gắn với Đức phật tạo ra sự tin tưởng và mang đến sự tốt lành cho ngôi nhà của bạn. Sen truyền cảm hứng, tạo sự mãn nguyện, thanh thản và tượng trưng cho những cơ hội mới trong sự nghiệp.

Nếu ngôi nhà bạn có tiểu nước cảnh, đài phun nước, hồ nước nhỏ hay chỉ là một bình hoa sen thì đều mang đến sự tốt lành cho gia đình bạn.

hoa sen - 5 loài cây phong thủy giúp tăng tài lộc cho gia chủ

2. Cây phất dụ

Đây là loài cây rất dễ trồng, sống được trong môi trường ẩm ướt, ít ánh sáng nên được rất nhiều người sử dụng để trang trí ngôi nhà. Cây phất dụ thân thiện với tất cả thành viên trong gia đình và có thể trang trí ở nhiều nơi như phòng bếp, phòng tắm.

Số lượng loài cây này cũng mang lại những ý nghĩa rất đặc biệt. Trang trí 2 cây phất dụ giúp cho tình yêu, hôn nhân luôn hài hòa, vững chắc; trang trí 3 cây biểu tượng cho sự hạnh phúc; trang trí 5 cây ngụ ý sự dồi dào trong sức khỏe; trang trí 8 cây là cầu mong sự giàu có và thịnh vượng và 9 cây giúp cho gia chủ luôn gặp may mắn.

3. Cây kim ngân

Kim ngân là một trong những loài cây phong thủy được trồng phổ biến nhất. Kim ngân mang lại sự giàu có và may mắn ngay từ tên gọi đến hình dáng của cây. Bạn nên dung kim ngân làm cây phong thủy trang trí ngay gần cửa chính ngôi nhà với ngụ ý hứng lấy sự may mắn và tài lộc.

5 loài cây phong thủy giúp tăng tài lộc cho gia chủ

4. Hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa có tác dụng làm sạch không khí và rất dễ trồng, chăm sóc. Người ta trồng hoa cúc với mục đích làm giảm đi sự buồn đau, chán nản, lo lắng, giúp cho cuộc sống được yên bình hơn.

Hoa cúc vàng thường được “ưu tiên” nhất trong loài hoa cúc vì nó như một sự biểu tượng của sự tốt lành.

Hoa cúc trồng trong nhà nên được chăm sóc cẩn thận và thay mới thường xuyên, tránh để hoa khô héo, cây chết vì nó khiến năng lượng bị trì trệ, mang lại những điều không may mắn cho gia đình.

5. Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn từ xưa đã được coi là loài hoa cao quý, một biểu tượng cho sự danh tiếng và quý tộc. Bởi vậy, những doanh nhân thường dung mẫu đơn làm loài cây phong thủy trong gia đình nhằm nâng cao danh tiếng và bồi dưỡng những mối quan hệ xung quanh mình.

Trồng cây phong thủy trong nhà cần chú ý bài trí tại những vị trí tài lộc, may mắn trong gia đình để hiệu quả phong thủy được tăng cường. Những loại cây này vừa dễ trồng lại có tác dụng trang trí tốt, làm tăng tính thẩm mỹ trong không gian ngôi nhà. Cây càng xanh tươi thì tài lộc càng dồi dào, vị trí trồng cây cũng phù hợp.

Rate this post
Rate this post