Chọn phòng tắm hướng nào để mang lại may mắn, sức khỏe cho gia chủ?

Theo phong thủy, phòng tắm là nơi cần lưu thông khí, đồng thời đẩy vận hạn ra khỏi nhà. Vậy, chọn hướng nào cho phòng tắm để mang lại nhiều may mắn, sức khỏe cho gia chủ? Thiết kế nội thất Đông Tây Decor mời bạn tham khảo các hướng nhà tắm dưới đây:

Phòng tắm hướng Đông

Hướng Đông có ba phương vị Giáp, Ất, Mão. Gia chủ đặt phòng tắm ở hướng này cần chú ý tránh phương vị Mão nhằm tránh những điều không hay cho gia chủ cả về sức khỏe và tài lộc, nhất là đối với gia chủ nam.

Phòng tắm hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam và hướng Đông có sự tương đồng, vì thế, bồn tắm có cửa hướng Đông Nam cũng cần tránh phương vị Mão. Hai hướng này được xem là tốt trong ngũ hành vì cả hai hướng đều thuộc Mộc, phòng tắm lại thuộc Thủy nên thích hợp (Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa).

phong tam phong thuy
Phòng tắm là nơi cần lưu thông khí, đồng thời đẩy vận hạn ra khỏi nhà

Phòng tắm hướng Đông Bắc

Đông Bắc luôn được xem là hướng quỷ môn do ba phương vị là Sửu, Dần, Cấn hợp thành. Cả ba hướng đều không phải là hướng tốt để xây hay làm nhà tắm. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động tiêu cực đối với công việc, cuộc sống cũng như còn đường công danh của gia chủ. Về lâu dài, cần chuyển hướng nhà tắm sang hướng Nam để đón lộc, rước tài, cầu may, xua đuổi vận hạn. Đảm bảo sức khỏe đối với mỗi thành viên trong gia đình.

Phòng tắm hướng Bắc

Hướng Bắc có các phương vị là Nhâm, Tý, Quý, nhưng chỉ có Nhâm và Quý là phương vị cát nên nếu làm nhà tắm hướng này, cần chú ý thiết kế hệ thống thông khí một cách cẩn trọng. Nếu quên thiết kế thông khí, phòng tắm sẽ bí bách, ẩm ướt. Điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của tất cả mọi người trong gia đình.

Phòng tắm hướng Tây

Hướng Tây được xem là hướng tốt nhất để đặt phòng tắm. Khi đặt phòng tắm ở hướng Tây nên chú ý để tránh phương vị Dậu sẽ đảm bảo cho mọi điều an lành.

Phòng tắm hướng Tây Bắc

Gia chủ chọn chung cư có phòng tắm hướng Tây Bắc cần chú ý để đảm bảo tránh hướng Càn. Hướng này không hợp với Thủy khí và Hỏa khí. Đặc biệt, chủ nhà cũng cần chú ý để tránh để bình nóng lạnh theo hướng này.

Phòng tắm hướng Tây Nam

Hướng này tương đối không tốt với nữ chủ nhân. Dù chủ nhân là nam hay nữ, nếu đã lập gia đình thì không nên chọn chung cư có nhà tắm theo hướng này. Điều này có thể khiến họ bị tai nạn, hao tổn tiền bạc, của cải.

Phòng tắm hướng Nam

Hướng Nam được xem là hướng Hỏa nên không thích hợp cho việc làm cửa phòng tắm (Hỏa khắc Thủy). Hướng Nam gây nguy hại với sức khỏe của gia chủ. Vậy nên, gia chủ tốt nhất không làm phòng tắm theo hướng Nam.

Nhà tắm không chỉ quan trọng vì là không gian riêng tư, nhạy cảm mà còn ảnh hưởng nhiều đến vận khí của gia chủ. Trên đây là những gợi ý về hướng nhà tắm nên đặt để đảm bảo sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Tham khảo thêm các bài viết về bài trí nhà ở phong thủy trên dongtaydecor.com:

Những sai lầm phổ biến về phong thủy ngăn cản tài vận đến nhà

8 dấu hiệu phong thủy cho thấy nhà bạn đang bị thất thoát tiền của

Những sai lầm phổ biến về phong thủy trong thiết kế nội thất nhà

Rate this post
Rate this post